Nguyên liệu Nước Sữa tươi không đường 450 ml Sữa đặc 150 ml Trứng gà 5 quả Đường trắng 50 gr Vani 1 muỗng cà phê Cách làm Bước 1: Cho 50g đường trắng vào trong nồi, thêm chút nước, đun lửa vừa cho đến khi đường tan chảy và thành caramel là được. Cho nước caramel vào các khuôn bánh flan rồi để riêng (khoảng 1/2 - 1 muỗng canh mỗi khuôn). Không nên đun lửa quá lớn sẽ dễ làm cháy khét caramel. Bước 2: Trong 1 nồi lớn, đun nóng 450ml sữa tươi với 150ml sữa đặc, khuấy cho quyện đều là được không cần đun sôi. Bước 3: Đánh tan 3 lòng trắng trứng gà với 2 lỏng đỏ trứng gà. Rót từ từ hỗn hợp sữa đun nóng vào chỗ trứng, vừa rót vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp quyện đều. Thêm ít muối và 1 muỗng cà phê nước vani, khuấy đều lên là được. Khuấy nhẹ tay tránh tạo nhiều bọt khí gây rỗ mặt bánh. Bước 4: Cho hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn bánh đã rót caramel. Dùng tâm tre chọc vỡ các bọt khí trên mặt bánh trước khi hấp. Dùng giấy bạc bọc mặt khuôn bánh lại rồi đem hấp chín khoảng 30 phút. Bọc giấy bạc sẽ giúp không cho nước rơi lên mặt bánh. Không nên hấp lâu quá sẽ làm rỗ mặt bánh. Vậy là chúng ta đã có món bánh flan caramen thơm ngon tại nhà rồi đó. Khi bỏ ra dĩa có thể rưới thêm caramen lên bề mặt bánh và trang trí thêm topping trái cây cho đẹp mắt và ngon miệng hơn nhé. Chúc cả nhà thành công!