CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA MATCHA SIÊU NGON Hãy để menu thức uống mùa hè được pha chế tại nhà của bạn trở nên phong phú hơn với món trà sữa matcha thơm ngon, lạ miệng nhé. Bột matcha trà xanh là một loại nguyên liệu phổ biến thường sử dụng cho việc nấu ăn, hay pha chế thức uống được nhiều người ưa chuộng, giờ đây khi được kết hợp với trà và sữa sẽ tạo nên mộ loại thức uống không những ngon mắt, ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Cách pha chế trà sữa matcha cũng rất đơn giản, chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu và một công thức pha chế cộng thêm chút khéo tay là bạn sẽ sở hữu ngay một món thức uống mát lạnh, sảng khoái để thưởng thức. Thời gian chuẩn bị 10 Phút Thời gian nấu 15 Phút NGUYÊN LIỆU Trà túi lọc: 2 gói 100 gram sữa bột Indo 100 ml sữa tươi Bột matcha trà xanh: 2 muỗng canh Đường cát trắng 50 gram Bột rau câu: 1/2 muỗng canh 1, 5 lít nước Đá viên HƯỚNG DẪN Cách pha chế trà sữa matcha siêu ngon Bước 1: Bạn chuẩn bị một cái nồi đổ 500 ml nước vào bắt lên bếp đun sôi, cho thêm lần lượt các nguyên liệu 1 muỗng canh bột matcha trà xanh, 50 gram đường cát trắng, 1/2 muỗng canh bột rau câu vào, khuấy đều cho đến khi hòa tan. Sau đó tắt bếp, đổ hỗn hợp rau câu ra hộp thủy tinh để nguội và làm lạnh 1 giờ trong tủ. Bước 2: Bạn chuẩn bị một cái nồi khác sau đó đổ 1 lít nước vào bắt lên bếp đun sôi, sau đó cho thêm 2 gói trà túi lọc vào. Đun khoảng 5 – 10 phút cho đến khi nước đổi màu thì vớt 2 gói trà ra. Bước 3: Sau đó lần lượt cho thêm các nguyên liệu 100 gram sữa bột, 100 ml sữa tươi, 1 muỗng canh bột matcha trà xanh và đường cát vào nồi, khuấy đều cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Tắt lửa bắt ra khỏi bếp và để nguội. Bước 4: Lấy rau câu ra xắt nhỏ thành từng miếng vừa cho vào ly thủy tinh, rót trà sữa cho thêm đá và thưởng thức ngay. Ngoài ra, bạn có thể làm thêm hạt trân châu để dùng kèm trà sữa matcha cũng rất ngon, tham khảo thêm cách làm trà sữa trân châu nhé! Vậy là đã xong món trà sữa matcha rồi đấy, bạn hãy nhớ chia sẻ món ngon này với những thương yêu nhất của mình nhé, tin chắc rằng mọi người sẽ rất ngạc nhiên đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Cách pha trà sữa thơm ngon tại nhà 1. TRÀ SỮA TRÂN CHÂU Đây chính là phiên bản đầu tiên từ khi món trà sữa xuất hiện tại Việt Nam. Đến nay, dù trên thị trường đã có hàng chục loại trà sữa với đủ hương vị, thì trà sữa trân châu vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Vì thế, tất nhiên bạn không thể bỏ qua công thức của món này. ♦ Nguyên liệu: - 4 gói trà đen/trà túi lọc - 500ml nước - 200g đường - 500ml sữa tươi không đường ♦ Cách làm: - Bước 1: Đun nước sôi và tráng ấm để loại bỏ vi khuẩn. - Bước 2: Ngâm trà trong khoảng 500 ml nước sôi từ 5-7 phút cho trà vừa ngon thì chắt nước trà ra. - Bước 3: Pha 500ml sữa tươi không đường vào, nó sẽ giúp hương vị ly trà sữa ngon hơn so với loại sữa có đường. - Bước 4: Cho 200g đường vào và khuấy đều. Nếu muốn trà sữa có màu đẹp hơn, bạn có thể dùng thêm đường nâu. - Bước 5: Bảo quản trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh. Khi bán cho khách, bạn thêm hương và trân châu vào.
Cách pha trà sữa thơm ngon tại nhà 2. CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA THÁI XANH NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA THÁI XANH Trà thái xanh Nước Lọc Bột béo B one hoặc bột béo B two Sữa đặc La Rosee Đường Trắng Pudding CÁCH PHA TRÀ SỮA THÁI XANH Bước 1: Cho 60 gr trà thái xanh vào túi vải lọc trà + 3 lít nước sôi cho vào bình ủ. Ủ trà từ 10-15 phút. Sau khi lọc bỏ bã trà thêm nước sôi cho đủ 3 lít nước trà. (vì khi vớt túi lọc trà ra mực nước bị thấp xuống nên phải thêm cho đủ số lượng cần) Bước 2 : Cho lần lượt 500g bột béo B One vào nước cốt trà khuấy cho bột tan + 300g đường cát + 300g sữa đặc La Rosee khuấy đến khi tan hết. Bước 3: Ủ lạnh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 12 tiếng. Mức trà sữa thái cho các size ly: Ly 350ml: 130ml Trà sữa thái Ly 500ml: 150ml Trà sữa thái Ly 700ml: 170ml Trà sữa thái ♥ Mách bạn: Để có một ly trà sữa thái xanh thơm ngon, thạch rau câu lá dứa là một trong những điểm nhấn bạn không thể bỏ qua, vị dai dai, ngọt ngọt mang mùi thơm đặc trưng của lá dứa sẽ khiến cho cốc trà sữa của bạn ngon đúng vị. TOPPING KHUYÊN DÙNG 1. Trân châu đen 2. Thạch trái cây 3. Thạch dừa 4. Thạnh bí 5. Bánh flan/pudding 6. Thạch thủy tinh