Cách pha chế Mắm nêm thịt luộc và Nước mắm tỏi ớt cực đơn giản

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Ngocngocnghech, 11 Tháng một 2019.

  1. Ngocngocnghech

    Bài viết:
    12
    1. Mắm nêm: là một trong những đặc sản của Đà Nẵng ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo luộc và bún cực ngon. Để có chén nước chấm mắm nêm như ý, bạn có thể làm theo cách sau nhé.

    [​IMG]

    Chuẩn bị : 1/4 quả thơm (dứa), tỏi ớt băm nhuyễn, 2 thìa đường, chanh, cuối cùng không thể thiếu là mắm nêm.


    [​IMG]

    Cách pha :

    Dứa (thơm) thái nhỏ sau đó say nhuyễn.

    Trộn đều tỏi ớt đã băm nhuyễn + dứa xay + mắm nêm + 1 – 2 thìa đường (tăng giảm theo vị ngọt của dứa). Hỗn hợp trộn lên vừa ăn, bạn thêm một thìa nước cốt chanh vào chén nước chấm mắm nêm.

    [​IMG]

    Nước chấm mắm nêm dùng kèm với bún tươi, bánh tráng cuộn thịt luộc rau sống tươi ngon, vài lát dưa leo thanh mát, dứa có vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác. Những món cuốn miền Trung như bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng, nem lụi của Huế hay bún mắm nêm sẽ là món ngon mà bạn và gia đình không thể chối từ.

    2. Mắm tỏi ớt:

    Chuẩn bị : Chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường và nước lọc.

    [​IMG]

    Pha chế:

    Bạn cho chút nước vào chén nhỏ, thêm 3 muỗng nước mắm + 1/2 trái chanh (bạn nên lăn chanh trước khi cắt để làm vỡ các tép chanh bên trong và chanh sẽ có nhiều nước hơn) + 3 muỗng đường. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết, nêm nếm có vị chua ngọt mặn vừa ăn.

    [​IMG]

    Sau đó, bạn bỏ ớt (đã được bỏ hạt thái nhỏ) và tỏi băm vào chén chấm. Vậy là bạn đã có chén nước chấm tỏi ớt thơm ngon lại nhanh và cực kỳ đơn giản ăn kèm với thịt luộc, rau sống, bún tươi, ốc luộc, hải sản hấp..

    Hi vọng bài viết giúp ích phần nào cho các bạn!
     
    shasha thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...