Hướng dẫn cách làm bánh xèo thơm ngon, giòn tan ngay tại nhà Với công thức làm bánh xèo được bật mí dưới đây, bạn sẽ có được một đĩa bánh thơm ngon, giòn tan mà không tốn nhiều công sức, nguyên liệu dễ dàng. Nguyên liệu làm bánh xèo Bột bánh xèo pha sẵn (nếu không có bạn dùng bột gạo trộn với bột nghệ và cốt dừa) Thịt lợn (thịt vai, ba chỉ) Tôm nõn/tép Đỗ xanh nguyên vỏ Hành tây, hành lá, hành khô, giá đỗ, cà rốt, ớt tươi, chanh, tỏi. Các loại rau sống ăn kèm: Rau mùi, húng chó, húng quế, xà lách.. Bia (giúp vỏ bánh giòn lâu) Muối, hạt tiêu, đường Bánh tráng Sơ chế nguyên liệu Băm nhỏ thịt, ướp gia vị, hành khô. Tôm cắt râu, lột vỏ, làm sạch và đem xào chín cùng thịt Hành tây bóc vỏ rồi thái múi, ngâm vào nước đá khoảng 3 - 5 phút cho giòn và bớt hăng Giá đỗ, rau thơm rửa sạch để ráo nước, hành lá xắt nhỏ Đỗ xanh ngâm nước 1-2 tiếng, đãi sạch rồi đồ chín. Cách làm bánh xèo thơm ngon, giòn: Bước 1: Trộn bột Trộn phần bột bánh xèo với một thìa nhỏ muối, một chén bia và nước. Sau đó khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp lỏng, không vón cục, không nên pha bột quá đặc làm cho bánh không ngon, giòn Cho hành lá và đỗ xanh vào và để bột nguyên trong khoảng 25 phút Bước 2: Đổ bột bánh Cho một thìa dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu sôi Đổ một thìa bột vào láng cho thật mỏng và đậy vung khoảng 1 phút cho chín Cho hỗn hợp nhân tôm thịt đã sơ chế sẵn và đỗ giá sống lên Gấp đôi bánh lại và chờ cho 2 mặt giòn đều Tiếp tục làm cho đến khi hết bột và nhân bánh Sau khi chiên bánh xèo đặt bánh lên giấy thấm dầu giúp bánh giòn lâu mà ăn nhiều cũng không bị ngán Cách làm nước mắm ăn bánh xèo Cách làm nước mắm bánh xèo đơn giản, tùy thuộc vào sở thích mỗi người thích ăn cay, ngọt hơn có thể cho thêm gia vị tùy thích. Đây là công thức pha chế nước chấm chuẩn: Pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 muỗng nước sôi, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng chanh. Sau đó khuấy đều. Cho thêm ớt, tỏi băm vào bát khuấy đều lại lần nữa là được. Vậy là bạn đã hoàn thành được món nước chấm "thần thánh" và bánh xèo. Thật là tuyệt vời. Chúc các bạn ngon miệng nhé.