Hướng dẫn cách nấu mì bò viên ngon và đơn giản

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Đỗ Lê Vân, 23 Tháng tư 2020.

  1. Đỗ Lê Vân

    Bài viết:
    3
    Trong những ngày nghỉ do dịch bệnh hoành hành, các bạn học sinh, sinh viên đều có thời gian rảnh rỗi để học ngay cho mình những bí quyết nấu ăn ngon, đơn giản. Người xưa thường có câu nói "con đường ngắn nhất để đi đến trái tim của đấng nam nhi là thông qua bao tử của người đó", nên việc học hỏi và tích lũy cho mình những bí quyết nấu những món ăn đơn giản nhưng vẫn ngon sẽ giúp cho các bạn ghi điểm với crush của mình. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chế biến món mì vừa đơn giản nhưng vẫn vô cùng ngon và hấp dẫn.

    [​IMG]

    Nguyên liệu cần có cho món mì này đó là:

    1 gói mì rau xanh (các bạn có thể ra siêu thị mua), mì này rất ngon, ăn dai dai thích lắm.

    250g cải ngồng có thể thay thế một loại cải bạn thích.

    200g bò viên

    Hành phi

    Dầu hào

    Giấm đen

    Sa tế

    Nước tương

    Bây giờ hãy cùng mình bắt tay vào nấu thôi nào.

    Các bước chế biến

    B1, sơ chế rau

    Đầu tiên các bạn cắt rau cải thành những khúc nhỏ vừa ăn. Rửa rau thật sạch. Đun nước sôi, khi đun nước các bạn hãy cho một ít dầu, một ít muối vào sẽ giúp cho rau của các bạn được tươi xanh hơn nhiều ấy. Khi rau chín tới thì vớt ra cho vào chậu nước lạnh và vớt lại vào tô nhé.

    [​IMG]

    B2, tiếp theo, các bạn rửa bò viên cho sạch, sau đó cắt hình chữ thập để khi chần bò viên sẽ nở ra trông đẹp hơn. Các bạn có thể chần với nước luộc thịt hoặc nước sôi đều được nhé. Sau khi chần bò viên xong thì các bạn vớt ra để ráo nước.

    [​IMG]

    B3, Chần mì

    Bắt một nồi nước sôi lên, khi nước đã sôi hẳn, các bạn cho phần mì vào chần đến khi sợi mì chín tới. Vớt mì ra và cho vào nước lạnh để giúp sợ mì dai hơn. Lưu ý, các bạn đừng chần lâu quá, chỉ cần sợi mì vừa chín tới là được. Vì món này sợi mì dai dai sẽ ngon hơn. Các bạn có thể gấp mì ra để ăn thủ sẽ biết mì đã chín chưa nhé. Ngoài ra, trên gói mì cũng sẽ có cách hướng dẫn nấu mì, các bạn nấu theo thời gian ghi trên gói mì nhé.

    [​IMG]

    B4, Trộn sốt

    Cho vào bát 3 thìa nước tương. 2 thìa giấm đen. Sa tế các bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của mình nhé. 2 thìa dầu hào. Sau đó cho phần mì vừa để ráo vào bát và trộn với phần sốt vừa làm nhé.

    [​IMG]

    B5, Trình bày

    Cho mì đã trộn sốt ra một chiếc tô lớn, xếp lên đó phần rau đã luộc chín, gấp bò viên bỏ vào và rắc lên trên một ít hành phi.

    [​IMG]

    Món mì bò viên của mình đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn có thể nấu món mì bò viên thành công và cũng thành công trong công cuộc cưa đổ crush của mình bằng món mì bò viên vừa đơn giản, dễ nấu lại ngon hết sảy này nhé.
     
    Last edited by a moderator: 16 Tháng mười 2022
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...