Nghêu Xào Hoa Thiên Lý Nguyên liệu: 200g hoa thiên lý 500g nghêu 2 quả ớt sừng 2 củ hành khô Bột gia vị, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước mắm vừa đủ. Thực hiện: Nghêu rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt, bỏ vỏ. Ớt sừng rửa sạch, để ráo, bỏ cuống, thái lát mỏng. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch, để ráo. Đun nóng dầu, phi thơm hành khô, cho nghêu vào xào. Nêm hạt nêm, tiêu vừa ăn, trút ra đĩa để riêng. Đun nóng chảo, cho 1, 5 thìa súp dầu ăn vào. Dầu nóng, cho hoa thiên lý vào xào. Nêm bột gia vị, hạt nêm. Khi hoa thấm gia vị, cho nghêu và ớt vào đảo đều, tắt bếp, thêm chút tiêu. - Cho hoa thiên lý xào ra đĩa, chấm nước mắm mặn. Bí Quyết: Muốn cho hoa thiên lý giữ được màu xanh, bạn nên chần qua nước sôi với chút dầu ăn trước khi xào. Không nêm nước mắm, vì sẽ làm món xào có nước.