Cách làm bánh cuốn

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi huongthangkhai, 9 Tháng sáu 2018.

  1. huongthangkhai

    Bài viết:
    19
    Cách Làm Bánh Cuốn

    [​IMG]

    Nguyên liệu + Cách làm:

    - Làm hành phi trước nhé:

    + 2-3 củ hành tây, cứ làm nhiều nhiều, có thể để ăn với xôi các thứ.

    + 2-3 thìa canh bột ngô (Corn starch).

    Bổ đôi củ hành theo chiều dọc xong thái mỏng sao cho có độ dày như nhau.

    Thái xong xuôi cho vào cái thố to, cho bột ngô vào xóc đều lên. Dùng 1 cái nồi, không nhất thiết phải là nồi chống dính. Đổ tầm 2 đốt tay dầu ăn, đun cho dầu sôi lên. Dầu sôi thì cho hành vào và giữ lửa to, mục đích để cho hành bốc hết hơi nước đi. Để lửa to cho đến khi dùng đũa đảo thấy có vẻ hơi nhẹ thì hạ bớt lửa sau đó để ý đến khi hơi vàng và đảo lên thấy nó có âm thanh lạo xạo như các bạn đạp vào cái lá khô ấy. Đoạn này vớt hành ra nhớ lót giấy thấm dầu. Mỗi mẻ hành chỉ nên làm ít 1 thôi.

    - Làm nhân bánh cuốn:

    + Hành khô: 1 củ.

    + Mộc nhĩ: 2-3 cái to.

    + Nấm hương: 5-7 cái.

    + Thịt lợn băm: 200g (Mình không thích cho thịt lợn nên thấy mộc nhĩ nấm hương là đủ).

    Ngâm nở xong băm nhỏ tất cả, rồi xào lên nêm gia vị muối, đường, bột ngọt, tiêu. Xào chín xong để sang 1 bên

    - Làm chả thịt viên.

    Đi siêu thị mua thịt xay về xong ướp muối đường bột ngọt tiêu xong nặn viên cho lên chiên là xong, để sang 1 bên.

    - Giờ đến bột bánh cuốn nè (3 người ăn là đủ nha).

    + Bột bánh cuốn vĩnh thuận: 200g.

    + Bột năng: 100g.

    + Muối: 1 thìa cà phê.

    + Nước ấm (50-60 độ) : 900ml.

    Trộn tất cả xong ngoáy đều lên để bột nghỉ tầm 30p, đến khi thấy bột lắng xuống dưới và bên trên có lớp nước trong thì đổ cái nước ở trên đi. Nhớ đổ vào cái ca đong để biết lượng nước đổ đi là bao nhiêu, đổ xong lại lấy 1 lượng nước bằng chỗ nước vừa đổ đi cho vào lại, ngoáy đều lên là bắt đầu tráng được

    Đặt 1 cái chảo chống dính , dùng chổi silicone quét cái dầu mà vừa phi hành còn dư vào chảo, làm nóng chảo nhưng để lửa thật nhỏ. Múc lưng cái muôi bột vào chảo, lắc đều, nếu thấy thừa thì đổ lại vào tô bột. Đậy vung và đợi tầm 30s. Lấy chổi silicone nhẹ nhàng đẩy nhẹ viền bánh xong đổ ra đĩa hoặc khay đã quét sẵn dầu hành. Lại nhanh tay lặp lại thao tác như trên, múc nhân vào giữa cái bánh vừa tráng xong cuộn lại. Làm tương tự cho đến khi hết bột, nhớ mỗi lần đổ phải dùng muôi khoắng đều bột lên nha các bạn.

    Đơn giản là đun nước lên, cho ít dầu hành kia vào rồi nêm tí mắm tí gia vị cho vừa miệng, cho chả vào thế là thành mắm chấm bánh cuốn, thích thì cho thêm dấm tỏi vào cho thơm.

    [​IMG]
     
    Chiracat thích bài này.
    Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2018
  2. Đăng ký Binance
  3. keynguyen

    Bài viết:
    18
  4. Sương sớmmùa Thu

    Bài viết:
    184
    Ảnh lỗi rồi ạ, mình cũng thích ăn bánh cuốn.
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...