Bánh Nghìn Lớp Patry Thơm Ngon Nhà Làm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Dương dương minh, 31 Tháng năm 2024.

  1. Dương dương minh Minh Nguyệt (明月)

    Bài viết:
    777
    Bánh Danish Patry mứt dâu và quế của Dương

    [​IMG]

    Hello cả nhà, nhân hôm qua lúc đi siêu thị mình vô tình gặp được vỏ bánh nghìn lớp patry nên nổi hứng muốn tự làm thử một lần thử tay nghề như thế nào.

    Mình thường sẽ chỉ mua loại bánh này ở các tiệm cà phê chứ không tự làm bởi vì vỏ bánh không phải dễ mà tạo được thành công. Đặc biệt với một đứa không có tay nghề làm bánh như mình, nên nếu không phải vô tình bắt gặp ở siêu thị có bán thì mình sẽ không hứng lên thử làm hôm nay ^^

    Ở chỗ mình thì siêu thị không có nhiều loại này để lựa chọn, nếu đặt mua trên mạng Online thì khi đến nơi vỏ bánh không còn chất lượng như ban đầu và khó mà nở bung khi nướng. Thực ra lúc mua vỏ bánh ở siêu thị thì cũng khá đắn đo. Bởi giá thành của nó khá cao, lại chỉ có đúng một hãng, nhắm mắt mua liều hai hộp vì sợ sau này nhỡ làm thành công mà muốn ăn thêm thì khó.

    Thường loại bánh này chỉ bán ở những tiệm cà phê sang chảnh hay những tiệm bánh đắt tiền nên mình cũng không thường xuyên ăn, mặc dù cực kì thích. Mà trước kia cũng tự làm thử nhưng toàn thất bại, bánh không đủ nở và ăn thì như bánh mì, không đủ giòn xốp.

    Không nhiều lời nữa, cùng khoe các công đoạn và thành phẩm của mình nèo. Hi vọng các bạn đóng góp thêm ý kiến nhé.

    Đầu tiên thì mình sau khi mua vỏ bánh về liền đem cất đông trước để tránh vỏ bánh bị ảnh hưởng trong thời gian di chuyển về nhà.

    Sáng hôm nay mình mới lấy nó ra và để phòng trong 20 phút cho vỏ bánh mềm. Sau đó mình cắt từng hình vuông nhỏ và tạo hình đẹp mắt. Ở đây mình dùng ba loại nhân gồm nhân mứt dâu tây, mứt việt quất và sốt kem sôcôla Nutela.

    Để yêu bánh sau khi tạo hình được 90 phút thì bánh sẽ nở gấp hai lần. Chỉ cần bánh đủ nở là đã thành công được 50% rồi đó.

    Mình xem trên mạng có nhiều công thức khác còn cho thêm sốt kem tươi chesee các loại để bánh béo ngậy và thơm hơn. Nhưng mình lo sẽ thất bại nên không quá đặt nhiều thể loại nhân vào bánh.

    [​IMG]

    Mình có phết thêm một lớp bơ động vật nguyên chất để bánh đủ thơm phức. Lưu ý là dùng bơ thật từ sữa bò sẽ đúng vị và thơm ngậy thật sự, còn các loại bơ từ thực vật thông thường sẽ ngán và khó tạo mùi vị.

    Trước khi nướng thì mình có rắc thêm một lớp đường hạt mịn nhưng không phải đường cát nhé. Để chốc bánh nướng xong thì có vỏ ngoài ngọt ngọt và giòn. Ở đây mình còn phết trước một lớp trứng để đường bám dính tốt hơn.

    [​IMG]

    Ngoài ra thì chồng mình còn rất thích bánh nghìn lớp vị quế nên mình làm riêng một mẻ nữa cho ổng. Nhân quế được trộn từ đường cát, đường nâu và bột quế. Mình phết lên vỏ bánh nhưng vì nó khó bám nên đành phải trộn thêm với chút bơ để tạo hỗn hợp đủ dính. Vốn dĩ mình định đặt riêng và nướng nhưng sợ bánh không đứng được nên đành cho vào khuôn. Tuy nhiên nó vẫn nở khá tốt và ổn định.

    [​IMG]

    Mình nướng mẻ bánh ở nhiệt độ lò 180 độ C trong 30 phút. Nhưng có lẽ lò nhà mình nóng hơn nên đến phút thứ 20 thì bánh đã ngả vàng hết rùi, vì vậy mà 10 phút cuối thì mình chỉ để lò ở lửa dưới.

    [​IMG]

    Thành phẩm sau nướng của mình :)) có thể do mình hơi tham nên cho mứt quá tay, lúc nướng thì mứt bị tràn khỏi bánh. Tuy nhiên bánh vẫn giòn xốp hệt như mong muốn của mình. Có thể nói là thành công ở lần đầu thử nghiệm.

    [​IMG]

    Ở đây có thể thấy rõ các lớp của vỏ bánh vẫn nở đẹp và rõ ràng. Không bị dính vào nhau, có được lớp khí bên trong.

    [​IMG]

    Sau khi ăn thì mình nghĩ nhân Nutela là hợp nhất, vì nó không quá ngọt lại phù hợp với lớp đường rắc bên trên hơn.

    [​IMG]

    Và đây là thành quả cuối cùng của mình. Còn gì tuyệt vời hơn một buổi chiều tà nhâm nhi cốc cà phê sữa đá và gặm một miếng bánh thơm nức mũi. Không biết bạn đã từng thử chưa? Mình nghĩ đây là một trải nghiệm thú vị dành cho một ngày nghỉ thư giãn mà không cần phải đi ra ngoài tìm kiếm.

    [​IMG]

    Còn đây là ổ bánh làm riêng cho ông xã nhà mình, vẫn bung nở tốt và thơm dã man luôn. Ở bên ngoài mình không thấy bán nên chưa bao giờ mu được vị này, chỉ có đúng 1 lần ông xã đi công tác ở chỗ khác thì có đem về một cái, lúc ý ăn thì thấy cũng tạm tạm chứ không đặc biệt, có thể bởi vì tiệm bánh đó lấy nguyên liệu là bơ bình thường và họ cho thêm nho khô trong nhân bánh nên vị quế không nổi bật và bánh cũng mềm ngoạt.

    Nhưng hôm nay nướng xong mẻ của ông xã yêu cầu thì có vẻ mình cũng bị mê hoặc mất rồi.

    [​IMG]

    Thực sự vị quế thơm đến nỗi bay ra tận bên ngoài :)) nãy chị hàng xóm sang trả mình cái nồi mà còn khen nấu cái gì mà thơm quá đi, khiến chị ấy tò mò quá mà chạy sang ngó.

    [​IMG]

    Tất nhiên mình vẫn thích hai thể loại của bánh nhưng có vẻ hôm nay mẻ nhân quế lại có thắng lợi tuyệt vời ngoài mong đợi.

    [​IMG]

    Cuối tuần cả nhà có dự định làm điều gì thú vị không? Cùng chia sẻ nhé. Không biết có ai có kinh nghiệp làm vỏ bánh nghìn lớp không thì chỉ mình nhé. Chứ tuy bánh ngon thiệt nhưng giá vỏ bánh thì mắc quá.
     
    Chỉnh sửa cuối: 31 Tháng năm 2024
  2. chiqudoll

    Bài viết:
    1,418
    *vno 22* Trời ui, bé giỏi ghê, nhìn thèm quá quá đi mất!
     
  3. Dương dương minh Minh Nguyệt (明月)

    Bài viết:
    777
    Hihi, thank kiu chị iu, chúc chị buổi chiều vui vẻ nà ❤️❤️❤️
     
  4. Nguyễn Ngọc Nguyên Mộc Đằng

    Bài viết:
    1,213
    Khéo tay quá, Nguyên thì thua rồi hổng biết nấu ăn luôn. *vno 32*
     
  5. Kẻ xa lạ Vì cuộc đời em là một đoá hoa

    Bài viết:
    394
    Ui đỉnh thật, nhìn ngon không kém gì ngoài tiệm luôn. Người đâu vừa giỏi vừa khéo tay quá trời *boni 96*
     
  6. Yeuemmaimai

    Bài viết:
    315
    Bạn ở đâu để tôi đến mua?
     
  7. Dương dương minh Minh Nguyệt (明月)

    Bài viết:
    777
    :)) thực ra mình cũng không giỏi vụ làm bánh đâu, mua được vỏ thì mới mày mò làm ý, lâu lâu phải đổi gió một tý
     
  8. Dương dương minh Minh Nguyệt (明月)

    Bài viết:
    777
    Nàng quá khen *yoci 122*
     
  9. Dương dương minh Minh Nguyệt (明月)

    Bài viết:
    777
    *yoci 36* bánh chỉ dành cho chồng yêu thui
     
  10. Dương dương minh Minh Nguyệt (明月)

    Bài viết:
    777
    Chào cả nhà, tiếp tục chuyên mục nấu ăn hôm nay của Dương nèo *yoci 113*

    [​IMG]

    Trưa này mình tự nấu món nui xào tỏi thơm (Spaghetti aglio e olio)​

    Món này khá dễ làm và ngon nữa, ăn không bị ngán. Thường ngày thì mình sẽ dùng mì ý nhưng hôm nay chuyển sang dùng nui xoăn. Mùi vị vẫn thơm ngon tuyệt hảo. Bạn nào muốn thử thì có thể tìm công thức trên mạng món này nhé.

    [​IMG]

    Phi thơm tỏi và một chút ớt cộng và hành tây thái nhỏ. Rồi cho xúc xích hay thứ thịt nào bạn thích vào xào cùng. Khuyên dùng thịt nào ít mùi thôi, nếu dùng thịt lợn thì chỉ nên dùng dăm bông hay thịt gà để không bị mất mùi thơm của tỏi. Sau cùng thì cho mì vào xào cùng, nêm nếm gia vị muối, đường, bọt ngọt. Như vậy là có thể chén ùi. Món này mình mê lắm, từ hồi biết đến nó thì thích ăn dạng này hơn là dạng sốt cà chua thông thường.

    Nếu có điều kiện thì dùng dầu ôliu, không thì dầu thương cũng okey nhé.

    Một vài hình ảnh sưu tầm trên mạng của món này nè:

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Andysa, Liên Phúc, Beibei1128 người khác thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 24 Tháng sáu 2024
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...