Tàu hủ xào rau củ - Món chay

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Bách Thảo, 16 Tháng tám 2023.

  1. Bách Thảo

    Bài viết:
    10
    Tàu hủ xào rau củ là món chay ngon được rất nhiều người ưa chuộng. Hôm nay chúng ta cùng làm 1 món chay đơn giản cho mùa Vu Lan sắp đến nhé!

    [​IMG]

    • Tàu hủ
    • Củ sen
    • Cà rốt (củ cải đỏ)
    • Nấm hương
    • Củ cải trắng hoặc nấm rơm
    • Gia vị: Nước tương, muối, tỏi, nước màu đường, tiêu.

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn cần thực hiện các thao tác sau để chế biến món tàu hủ xào rau củ ngon và hấp dẫn:

    • Rửa sạch tàu hủ, cắt theo từng miếng vuông, chiên vàng đều 4 mặt.
    • Gọt vỏ củ sen, cắt từng miếng, ngâm trong nước cốt chanh để tránh làm thâm củ sen.
    • Bào vỏ và thái khúc cà rốt và củ cải.
    • Rửa sạch nấm, ngâm trong nước muối loãng từ 10 - 15 phút cho nấm nở đều, sau đó rửa sạch.

    Lúc này, bạn cho tất cả nguyên liệu vào chảo, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, sau đó xào đều tay trong thời gian 1-2 phút cho tất cả đồ ăn được chín đều. Như vậy, bạn đã có món tàu hủ xào rau củ nhiều dinh dưỡng, dễ làm, hấp dẫn, ăn với cơm trắng rất hợp.

    Chúc các bạn thành công!
     
    Dương2301LieuDuong thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...