Review Truyện Vượng Gia Tiểu Nông Nữ - Thập Bát Kinh

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Dương2301, 18 Tháng một 2022.

 1. Dương2301

  Bài viết:
  121
  Review truyện Vượng Gia Tiểu Nông Nữ

  Tác giả: Thập Bát Kinh

  Thể loại: Xuyên không, điền văn, ngôn tình, cổ đại.

  Số chương: 122

  [​IMG]

  Nguồn ảnh: Wattpad

  Trong các truyện điền văn mình từng đọc qua thì "Vượng Gia Tiểu Nông Nữ" được xếp vào truyện có cốt truyện khá đơn giản. Nữ chính xuyên qua trong cục diện dễ thở hơn so với mặt bằng chung.

  Chương Vân xuyên về cổ đại dưới thân thể con gái nhà họ Chương. Nguyên chủ bị phong hàn mà mất đi, trước đó còn do được nam tử trong thôn cõng về trong tình trạng cả người ướt đẫm, nên thanh danh bị tổn hại, lời đàm tiếu trong thôn cũng nổi lên.

  Đối với tình thế này, nữ chính sau khi thích nghi với thân phận hiện tại thì dọn dẹp rất dễ dàng. Mình thấy suốt cả truyện, nữ chính không gặp bao nhiêu chuyện ngoài ý muốn, đây cũng được xem như một trong những biến cố ít ỏi của truyện.

  Phải nói nữ chính rất may mắn, không có gia đình gà bay chó sủa, thiên vị con trai, nhân phẩm của nguyên chủ trước kia rất tốt, do đó các mối quan hệ đều hòa thuận, không có đối thủ một mất một còn nào, cô còn được gia đình, đặc biệt là anh trai và gia gia yêu thương, sủng ái. Chương Vân trong truyện chỉ cần chú tâm vào quá trình làm giàu cho gia đình là chính, đúng chất điền văn. Điểm này thích hợp cho những bạn ưa thích cốt truyện nhẹ nhàng, đơn giản. Còn đối với những bạn muốn có chút gia đấu thì sẽ thấy hơi nhàm chán một chút.

  Kiếp trước nữ chính xuất thân từ nông thôn, vốn hiểu biết về chế biến rau dại rất phong phú. Mà ở cổ đại, thứ không thiếu rất là rau dại, phương pháp chế biến cũng còn nhiều hạn chế. Bắt lấy cơ hội này, nữ chính khởi nghiệp đầu tiên với việc bán dầu sơn trà. Xuyên suốt truyện thì mình cảm thấy mỗi lần đầu tiên kinh doanh thứ gì nữ chính cũng đều bị khó khăn cản trở. Nhưng nhờ sự suy luận sắc bén, nữ chính rất nhanh tìm ra được vấn đề và khắc phục, càng về sau càng làm ăn thuận lợi.

  Phải nói yếu tố quan trọng đó là gia đình Chu gia. Mọi người luôn đồng tình và hỗ trợ nữ chính hết mình, hăng say lao động không ngại mệt mỏi, không có họ, nữ chính sẽ không phất lên dễ dàng đến vậy. Tình thân là một điểm cộng lớn của truyện.

  Dưới sự mát tay trong kinh doanh của Chương Vân, không những Chu gia trả hết nợ nần, mà còn có thể sống ngày sau sung túc hơn ngày trước. Xứng với lời tiên tri vượng nữ của cô. Người cổ đại ở nông thôn cực kì chất phát, vì thế nên Chu gia không ngần ngại chia sẻ những công thức chế biến của họ cho mọi người trong thôn. Để cả thôn có thể nổ lực có cuộc sống tốt.

  Nam chính Thường Mãn là nam nhân siêng năng, tháo vát rất có trách nhiệm, hết lòng bảo hộ thành viên trong gia đình. Nam chính sớm đã có tình cảm với Chương Vân, cũng chính là người đã cõng nàng về trong mưa gió. Ban đầu mình thấy chi tiết này khá bình thường, nhưng khi sang phần ngoại truyện, được Thường Mãn nhớ lại, cảm thấy rất thương nam chính. Tình yêu của chàng thầm lặng, đầy ắp chân tình khiến người ta đau lòng.

  Dù Chương Vân có lảng tránh hay lạnh nhạt chàng, sự quan tâm của Thường Mãn dành cho người thương vẫn không hề giảm bớt. Chàng luôn giúp đỡ nàng hết sức mình, không ngại khó khăn. Chính bản tính này của Thường Mãn, sau nhiều lần thì Chương Vân cũng siêu lòng, chấp nhận tình cảm với Thường Mãn.

  Chuyện yêu đương của hai người không chiếm được nhiều đất diễn, bù lại, mỗi lần họ bên nhau là ngọt đến sâu răng. Do chuyện nam chính làm tổn hại thanh danh của nữ chính mà hai người không thể quang minh chính đại thông báo với người nhà. Mãi sau này khi Thường Mãn đánh hơi được tình địch nguy hiểm thì kiên quyết hỏi cưới Chương Vân, dù bị nam nhân Chu gia tay đá chân đá cũng không đổi. Hôn sự của hai nhà mới định xuống. Thường Mãn ăn bao trái đắng rốt cuộc nếm được vị ngọt, về sau tổ ấm của họ chào đón thêm vài bé con đáng yêu nữa.

  Dàn nhân vật phụ đều tìm được người như ý, ngày ngày lao động mệt mỏi mà vui vẻ. Cuộc sống trong thôn tốt lên theo từng ngày, một thôn nhỏ nghèo nàn đã dần chuyển mình.

  Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.
   
 2. Đang tải...
 3. phuongchieungoc

  Bài viết:
  244
  Truyện này mình đọc chưa xong chương 1 đã bỏ rồi (đọc chương 1 và khúc cuối của chương cuối), chắc tại đọc điền văn nhiều quá, nên đâm ra ngán, điền văn có mấy cốt truyện xài tới hoài, nữ chính xuyên không gặp gia đình nam chính cực phẩm, phấn đấu làm giàu, còn nhà nam chính sẽ từ từ nghèo xuống..
   
 4. Dương2301

  Bài viết:
  121
  Truyện này khác chị ơi, nhưng mà truyện sắp tới em review giống với chị nói luôn ≧∇≦. Mà em mê đọc thể loại này rồi, không đọc thấy hơi thiếu.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...