Review Phim Spider - Men: No Way Home

Thảo luận trong 'Nhạc - Phim' bắt đầu bởi Phong Thu Dạ Nguyệt, 24 Tháng một 2022.

 1. Phong Thu Dạ Nguyệt

  Bài viết:
  4
  Khi viết những dòng này tâm trạng của tôi vẫn còn tràn đầy sự kích động khiến tôi không thể ngủ được, vì vậy ngay lập tức phải lên đây chia sẻ những dòng này cho những ai đang là fan trung thành của phim hành động nói chung và Spider-Men nói riêng thì phần mới "No Way Home" này là một phần các bạn càng không thể bỏ qua.

  [​IMG]

  Nội dung chính như cũ vẫn là những pha hành động gây cấn đẹp mắt, những ai đã xem phần này rồi thì chắc cũng cảm nhận được sự khác biệt của phần này đối với những phần trước. Nó không chỉ còn là câu chuyện của người anh hùng đấu tranh với cái ác xen lẫn trong đó là tình yêu và sự mất mát nữa, mà lúc này đây còn mang theo ý nghĩa đầy nhân văn của tác giả, đạo diễn và biên kịch đã rất khéo léo vừa phô bày trước mắt khán giả rồi lại âm thầm gửi gắm vào từng khung cảnh và phân đoạn phim khiến cho khán giả không thể rời mắt được.

  Bởi vì khi rời mắt bạn sẽ mất đi dễ dàng mất đi cái mắt xích liên kết của thông điệp cao cả ấy.

  Phải nói là đạo diễn đã rất tài tình trong việc dùng khái niệm về không gian và thời gian, cái đáng lẽ dành cho thể loại viễn tưởng lại để truyền tải thông điệp cho một bộ phim chủ yếu về hành động là chính. Cách chứng minh lý thuyết không gian đa chiều bằng phép thuật, cách lồng ghép nhân vật phản diện xuất hiện nói về cái chết của người kia ở những mốc thời gian khác nhau để tích hợp cho từng phần đã chiếu trước đó hay sự xuất hiện của cả 3 Peter Parker với tạo hình tuổi tác khác nhau như ẩn ý cho cột mốc thời gian:

  "Quá khứ - Hiện tại - Tương lai"

  "Vị thành niên - Thành niên - Trưởng thành".

  [​IMG]

  Không những thế đạo diễn còn đưa ngoài đời thực vào khi các ứng dụng, truyền thông đang hot trên thị trường mà không hoàn toàn chỉ là các bối cảnh tưởng tượng như trước. Sự sắp xếp và lồng khớp, tính toán đầy khéo léo của đạo diễn khiến câu chuyện được liên kết, trung hòa với nhau một cách chặt chẽ.

  Mở đầu câu chuyện đó là mốc thời gian khi Peter (học sinh trung học) bị tiết lộ danh tính thực và cậu phải đối mặt với rất nhiều rắc rối từ xung quanh, dù đã rất lạc quan nhưng khi đối mặt với bạn bè vì mình mà gặp rắc rối đã khiến Peter đến tìm pháp sư Stephan (Doctor Strange) để giúp cậu giải quyết vấn đề (dù cậu chưa thử hết sức mình như pháp sư đã nói với cậu khi đuổi cậu ra ngoài), nhưng chính vì sự phân vân, hay thay đổi và không dứt khoát của mình (đúng với tâm lý ở cái tuổi hiện tại của Peter) đã khiến phép thuật bị rối loạn và mất kiểm soát. Dù đã được ngăn chặn kịp thời nhưng vẫn khiến cho những người quen biết cái tên Peter Parker hay Spider-men ở những chiều không gian khác xuất hiện và Peter được giao cho trách nhiệm đi bắt nhốt lại những người đó, tới đây câu chuyện mới chính thức bắt đầu.

  Tiếp theo đó là mong muốn giúp đỡ "kẻ ác không còn là kẻ ác" sau đó bị phản bội, những pha hành động gay cấn cùng đẹp mắt, sau cùng sự đau đớn và mất mát của Peter khi dì May người luôn cho cậu lời khuyên lại bị chính những người cậu đang cố gắng giúp đỡ giết chết khiến cậu thù hận. Vì để xóa bỏ đi sự thù hận sẽ có thể lấn át Peter, phân cảnh xuất hiện để giúp đỡ của 2 Peter Parker từ không gian khác như hình thức hóa cho việc nhìn nhận bản thân trong quá khứ, việc quan tâm và đưa ra lời khuyên để ngăn bản thân sẽ không phạm sai lầm đã từng mắc phải.

  [​IMG]

  Nhân vật May có lẽ là hóa thân cho thông điệp xuyên suốt câu chuyện mà đạo diễn muốn truyền tải, hình tượng một người phụ nữ đầy nhân ái cùng lòng vị tha và bao dung từ việc nhận nuôi Peter đến việc xây dựng nhà an toàn cho những người khó khăn hay là người đứng ra khuyên Peter "Ai cũng nên có cơ hội thứ hai".

  Và còn rất nhiều thông điệp mà đạo diễn đã ẩn trong từng phân cảnh khiến bạn không thể rời mắt được đâu, như "anh hùng không phải lúc nào cũng không mắc sai lầm và không phải ai ban đầu đều là kẻ ác", người trưởng thành đôi khi cũng lâm vào tình trạng "mắc kẹt tơ", "hãy vứt bỏ tấm khiên và loại bỏ bức tường vây quanh bạn", "đôi khi im lặng cũng là một cách bảo vệ"..

  Hãy đến rạp và xem ngay và luôn đi, tin tôi đi bạn sẽ không hối hận vì xem bộ phim này đâu.

  Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

   
  Chỉnh sửa cuối: 24 Tháng một 2022
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...