BÒ NƯỚNG ỐNG TRE Chuẩn bị nguyên liệu: 200g phi lê bò 3 khúc tầm vông dài 15cm Vỉ nướng 6 miếng lá chuối Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò thái lát mỏng cỡ 2-3mm, dài tầm 3-4cm Công thức sốt ướp thịt bò: 2 muỗng súp dầu ăn 2 muỗng súp tương ớt ¼ muỗng cà phê bột ngọt 1 muỗng cà phê tương cà 1 muỗng cà phê dầu mè 1 ít ngũ vị hương 1 muỗng súp dầu điều ½ viên đường thẻ bào nhuyễn 1 muỗng súp nước tương 2 muỗng súp rượu mai quế lộ Các bạn nên ướp tầm 30 phút, dùng màng ni lon đậy thịt lại, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để thịt thấm gia vị hơn nhé. Rửa sạch lá chuối, phơi héo hoặc trụng sơ nước sôi để lá chuối mềm. Chế biến Bước 1: Dùng 2 miếng thịt quấn thành 2 lớp xung quanh khúc tầm vông. Chỉ quấn giáp mí, không chồng mép thịt lên nhau. Bước 2: Đắp lá chuối bên ngoài thịt, dùng hành trụng nước sôi cột lại hoặc dùng cọng lá chuối dài để cột. Bước 3: Đặt lên vỉ nướng chừng 8-10 phút. Lưu ý: Ăn cùng muối ớt và chanh. Có thể ăn kèm với đồ chua hoặc kim chi.