Bánh Nghìn Lớp Patry Thơm Ngon Nhà Làm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Dương dương minh, 31 Tháng năm 2024.

  1. Kẻ xa lạ Vì cuộc đời em là một đoá hoa

    Bài viết:
    394
    Ui ngon thế, mình chưa ăn món này bao giờ

    Phải lưu ngày công thức hôm nào nấu thử mới được *yoci 122*
     
    Chỉnh sửa cuối: 25 Tháng sáu 2024
  2. Dương dương minh Minh Nguyệt (明月)

    Bài viết:
    777
    Món này dễ làm mà nhanh lắm nên mình hay làm hoài ý. Nàng lên mạng tìm công thức là ra ngay. Ăn nóng hay lạnh đều ok cả nên nhiều khi mình làm một mẻ ăn từ sáng đến trưa luôn *yoci 109*
     
  3. Dương dương minh Minh Nguyệt (明月)

    Bài viết:
    777
    Lâu ùi không khoe với cả nhà khoản nội trợ gì. Chủ yếu là mình nấu cái gì hay hay lạ lạ mới khoe *yoci 36*

    Hôm nay khoe món Pizza đế siêu siêu mỏng cấp tốc nhà làm của Dương

    [​IMG]

    Nguyên liệu không có gì nhiều và cực dễ tìm. Chủ yếu là phần đế bánh thì Dương cải tiến dùng bánh kebab.

    Đế bánh này mình mua ở siêu thị, một bịch 20 - 30 cái tùy hãng. Thường thì nhà mình hay mua và cất ở ngăn đá ăn dần, mỗi ngày chiên quả trứng thêm tý rau xúc xích linh tinh là ngon tuyệt.

    Có một lần mình làm pizza nhưng còn thừa khá nhiều nguyên liệu mà đế bánh pizza không đủ nên lấy bánh kebab làm đế. Không ngờ nướng xong thì thơm ngon và giòn tan, ăn ngon vô cùng.

    [​IMG]

    Vẫn theo cách làm pizza truyền thống, phết lớp sốt cà chua, phô mai.. Hôm nay không cho xúc xích vì nhà hết ùi =))

    Sau cùng rắc lớp lá Oregano, đây là loại hương vị quan trọng tạo mùi thơm riêng biệt của Pizza nhé. Dù sốt cà chua có bình thường đến đâu thì dùng gia vị này đều khiến pizza chuẩn thơm đúng chất lun.

    Mình đem nướng ở lò 130 độ C trong 10 phút. Sau đó cứ để yên trong lò cho nguội. Tùy từng lò mà khác nhau, miễn là lớp phô mai đã nóng chảy là ok.

    Khi nào ăn chỉ việc bắc chảo chống dính lên và cho pizza vào chiên 30 giây, bánh sẽ phồng lên như vậy là ok rồi. Chủ yếu để khiến đế bánh giòn và nóng hổi khi ăn.

    [​IMG]

    Nhiều lúc mình làm 6-7 cái liền rồi đem cấp đông, nhà có khách hay bạn bè sang chơi thì lấy ra chiên trên chảo chống dính một tý là xong xuôi. Chú ý là nếu bánh cấp đông thì khi làm nóng chảo nên phết một lớp dầu ăn mỏng và một tý nước lọc, cho bánh vào và đậy nắp ba - năm giây để bánh nhanh giã đông, lửa dùng mức trung bình nhỏ. Chiên 10-20 giây, chỉ cần đế bánh phồng lên, và có chút cháy bong bóng chuẩn của kebab thì okey rùi.

    [​IMG]

    Mình thích cho thêm tương ớt, dùng tay xé thành miếng, dù sao bánh cũng mỏng nên ăn chơi chơi mà không bị no bụng.

    Cả nhà có thể thử nhé
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...