Ba Tháng Cuối Thai Kì Nhất Định Bà Bầu Phải Ăn Thứ Này VÌ 8 Lợi Ích Kì Diệu Vào 3 tháng cuối của thai kì hay còn gọi là tam cá Nguyệt thứ 3 là một giai đoạn rất quan trọng đối với các mẹ bầu Trong 3 tháng cuối này thì các mẹ bầu nhất định phải ăn sữa chua mỗi ngày vì 8 lợi ích kì diệu sau: - Cung cấp nhiều canxi: vào những tháng cuối cùng của thai kì là quãng thời gian thai nhi phát triển hệ xương và răng, lúc này thì các mẹ cũng cấp không đủ canxi con sẽ lấy canxi từ mẹ dẫn đến các mẹ thiếu hụt chất này gây nên tình trạng tê chân tay, chuột rút hay loãng xương. Sữa chua thì giàu canxi sẽ giúp các mẹ bổ sung canxi cho thai nhi được phát triển khỏe mạnh - Thanh nhiệt cơ thể: trong thời gian bầu bí do sự thay đổi về nội tiết tố các mẹ sẽ cảm thấy bị nóng bức, ăn thêm sữa chua sẽ giúp cân bằng lượng axit làm mát cơ thể - Tăng cường hệ miễn dịch: Sữa chua giàu vitaminc và các lợi khuẩn giúp chống lại các vi khuẩn có hại gây nhiễm trùng cải thiện hệ miễn dịch tăng cường năng lượng giúp cuộc sinh nở của các mẹ dễ dàng hơn - Cải thiện hệ tiêu hóa: Sữa chua nhiều chất dinh dưỡng và các lợi khuẩn tốt cho đường ruột giúp hấp thu dinh dưỡng giúp thai nhi tăng cân nhanh & phát triển trí não - Giảm căng thẳng: Gần đến ngày sinh mẹ bầu thường căng thẳng, lo lắng, mất ngủ và các mẹ có thể cải thiện tình trạng này bằng cách ăn sữa chua mỗi ngày - Ngăn ngừa cao huyết áp & tiền sản giật: Một số các mẹ bầu tăng cân quá nhiều làm tăng nguy cơ bị tiểu đường, tăng huyết áp dễ bị tiền sản giật thì sữa chua có nhiều chất xơ làm giảm cholesterol trong máu làm giảm nguy cơ tăng huyết áp hay tiền sản giật - Giúp phát triển trí não & thể chất vượt trội: Sữa chua giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Sữa chua cũng giàu chất sắt giúp ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh - Kiểm soát cân nặng: Sữa chua giúp ngăn ngừa sự gia tăng hoocmon cortisol là nguyên nhân gây ra mất cân bằng nội tiết tố và tăng cân Chúc các mẹ có một thai kì khỏe mạnh!