Cách nấu nước bí đao giúp giảm cân

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi Anhngan, 29 Tháng tám 2021.

  1. Anhngan

    Bài viết:
    56
    Về Bí đao:

    Bí đao là loại quả thuộc là loài thực vật thuộc họ bầu, bí dạng dây leo, trái ăn được, thường dùng để nấu, luộc ăn như rau hoặc pha nước uống. Trong thành phần của bí đao chứa hợp chất hyterin – caperic có khả năng ức chế quá trình đường chuyển hóa thành mỡ, ngăn chặn sự tích lũy mỡ trong cơ thể, vậy nên chúng ta có thể dùng loại quả này để giảm cân.

    [​IMG]

    Nguồn ảnh: Internet

    Cách nấu bí đao giúp giảm cân:


    Nguyên liệu:



    – 1 quả bí đao già khoảng 1, 5 kg rửa sạch cắt khúc.

    – 1 quả la hán

    – 20 gram thục địa (3 – 4 lát)

    – 2 đoạn mía (tốt nhất là mía lau), dùng sống dao cạo sạch lớp lông ngoài vỏ sau đó đập dập hoặc chẻ nhỏ.

    – 10 nhánh lá dứa (lá nếp)

    – 50gram đường

    – 4 lít nước


    Thực hiện:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch bí đao, cắt từng khoanh tròn, bỏ ruột. Không cần bỏ vỏ. Quả la hán bẻ thành từng miếng nhỏ. Thực địa cắt miếng nhỏ. Mía chẻ khúc nhỏ. Lá dứa rửa sạch, buộc gọn lại.

    Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên vào nồi (trừ lá dứa), thêm nước. Đun sôi hỗn hợp nguyên liệu sau đó để lửa nhỏ ninh cho bí thật nhừ (khoảng 2 tiếng), khi bí nhừ bạn cho bó lá dứa vào tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp, cuối cùng cho nốt 50gr đường phèn vào.

    Bước 3: Chờ hỗn hợp nguội thì lọc lấy nước. Bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

    Hy vọng bài viết giúp ích cho mọi người trong mùa dịch này!
     
    Chỉnh sửa cuối: 29 Tháng tám 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...