Bánh trung thu rau câu trái cây Bánh trung thu rau câu trái cây Mùa trung thu đã đến, làm ít bánh trung thu rau câu trái cây vừa mát vừa ngon để chiêu đãi cả nhà thôi mọi người ơi. Nguyên liệu: Bột rau câu agar: 25g Nước lọc: 1 lít Lá dứa: 5 cọng Đường cát: 150g Sữa tươi không đường: 50ml Màu thực phẩm: 1 giọt màu cam, 1 giọt màu hồng ( bạn thích có thể dùng màu khác) Trái cây: kiwi, thanh long, cherry….. ( bất cứ loại nào bạn thích) Thực hiện: Cho bột rau câu agar vào ngâm chung với nước lọc, khuấy đều và để yên khoảng 15 phút. Lá dứa cắt khúc vừa ăn. Trái cây cắt hạt lựu. Cho nồi rau câu lên bếp đun sôi với lửa vừa, đun đến khi nồi nước trong lại thì tắt bếp. Chia phần nước rau câu làm 2 phần. Phần thứ nhất lại chia ra làm 2: mỗi phần cho 1 giọt màu thực phẩm vào, sau đó rót phần rau câu vào khuôn bánh trung thu, để nguội. Cho phần trái cây cắt nhỏ vào phần rau câu thứ 2, trộn đều, sau đó cho vào khuôn. Để rau câu đông lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lấy rau câu ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vừa ăn. Yêu cầu món ăn: Rau câu không bị nát, giòn và ngọt thanh Bạn có thể sử dụng bất kì loại trái cây nào bạn thích. Chúc bạn thành công! Nguồn: Mẹ bé tin