Yêu nhau trong bình yên

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Nguyenngocuyennhi, 18 Tháng chín 2018.

 1. Nguyenngocuyennhi

  Bài viết:
  16
  Cái mà chúng ta mong muốn nhất trong tình yêu đó là sự bình yên, yêu nhau thương nhau một cách bình yên. Nhưng cuộc đời không cho ta những điều mà chúng ta mong muốn, đơn giản, không có cái tình yêu nào mà bình yên để yêu nhau được. Muốn yêu nhau dài lâu thì bản thân nhất định phải kiên trì, không từ bỏ, ghen tuông một cách mù quáng.

  Nhưng đã gọi là tình yêu thì làm gì có hai chữ bình yên cơ chứ, tôi đã từng nghĩ như vậy hơn 1 năm trời yêu một người con trai lớn hơn tôi 2 tuổi, anh ấy mang cho tôi nhiều cảm xúc mới lạ lắm, thương tôi, cưng chiều tôi, anh ấy chưa bao giờ lớn tiếng với tôi dù trong trường hợp nào, tôi giận dỗi, anh ấy cũng làm mặt giận, nhưng rồi lại không chịu nổi mà hạ mình xin lỗi tôi. Dắt tôi đi chơi, sợ tôi đi lạc, sợ ai đó bắt cóc hay sao ấy mà bắt tôi đi kè kè anh ấy mới chịu. Anh ấy đi biển, sẽ mua quà về cho tôi, anh ấy biết tôi thích chú mèo máy đến từ tương lai Đôraêmon nên đã đặc biệt mua tặng tôi nào là móc khóa, cặp xách..

  Chuyện tình của tôi cứ kéo dài như vậy hơn 1 năm trời, tôi dần như ỷ lại vào anh, anh chuẩn bị đi đến một thành phố xa hoa mang tên Sài Gòn để học tập và làm việc.

  Anh ấy hứa hẹn đủ kiểu, nào là sẽ về với em, sẽ thương em như lúc đầu, tôi cứ tin vào những điều như vậy, cho đến khi tôi nhận ra anh ấy càng ngày càng ít nói chuyện với tôi, nhưng tôi cứ mãi biện minh rằng anh ấy bận, anh ấy mệt..

  Gần 2 năm, tôi mới phát hiện ra thì ra anh ấy đã có người khác, cô gái ấy đẹp hơn tôi, thân hình cô ấy thật đẹp. Tôi tuyệt vọng. Tôi nhắn tin hỏi anh ấy, anh ấy chỉ nói là: Yêu em, anh cảm thấy thật bình yên, giữa chúng ta chưa bao giờ cãi vã, anh rất thương em, đã từng yêu em, cưng chiều em. Nhưng em à, cô gái này đem cho anh nhiều cảm xúc mới mẻ hơn, cô ấy tuy không dễ thương bằng em, nhưng cô ấy khiến anh cảm thấy rất vui em à!..

  Anh ấy chưa nói hết câu, tôi đã ngắt lời: Vậy.. mình chia tay nha.. cám ơn anh đã yêu em.

  Thì ra yêu nhau một cách bình yên là như vậy, không hề có những cuộc cãi vã lớn tiếng, không giận nhau quá lâu, chưa nói chia tay lần nào, cũng chưa bao giờ trải qua sóng gió nào của tình yêu. Tình yêu mà, phải có cãi vã, có giận hờn, có chia tay thì chúng ta mới biết quý trọng nhau, yêu thương nhau nhiều nhiều hơn nữa..

  Gửi những ngày tháng hạnh phúc của cuộc đời!​
   
  Admin thích bài này.
  Last edited by a moderator: 30 Tháng một 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...