Ý nghĩa loài hoa cẩm chướng

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nguyenha My, 29 Tháng bảy 2021.

 1. Nguyenha My

  Bài viết:
  34
  HOA CẨM CHƯỚNG

  Hoa cẩm chướng có tên gọi khác là hoa cẩm nhung thường được trồng ở những nơi điều kiện không khí lạnh. Là loài hoa phổ biến và được nhiều người yêu thích, song chắc chắn rắng rất ít ai hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa hoa cẩm chướng thế nào.

  Hoa cẩm chướng tượng trưng cho niềm tự hào và vẻ đẹp mỹ miều. Sở dĩ cẩm chưởng có dáng vẻ đẹp dịu dàng, mỏng manh nhưng vô cùng kiêu sa, nên loài hoa này có ý nghĩa chung là thể hiện sự ái mộ, sắc đẹp và tình yêu của phụ nữ. Ngoài ra, cẩm chướng đỏ thẫm là bày tỏ đau khổ, đau buồn. Cẩm chướng hồng tượng trưng cho ngày của mẹ và thể hiện tình yêu chung thủy, vĩnh cửu. Cẩm chướng tím có ý nghĩa biểu lộ tính khí thất thường, thay đổi, khó chiều chuộng.


  [​IMG]

  Hoa cẩm chướng màu vàng thì khác, nó tượng trưng cho sự khinh thường, thất vọng. Trong khi những bông cẩm chướng trắng là biểu tượng của sự trong trắng, ngây thơ, tình yêu ngọt ngào và đáng yêu. Cẩm chướng vằn, sọc hoặc bị tước hết lá nhằm tỏ ý từ chối hay không tiếp nhận tình yêu.

  Nguồn gốc

  Hoa cẩm chướng có tên khoa học là Dianthus caryophyllus có nguồn gốc Hy Lạp. Nó được nhà thực vật học Theopharatus đặt tên "Diathus".

  Cẩm chướng có nguồn gốc từ châu Âu, chủ yếu là vùng Địa Trung Hải, nhưng cũng có một số tài liệu ghi chép rằng nó được phát hiện lần đầu ở Viễn Đông.

  Biểu tượng

  Ngoài cái tên cẩm chướng người ta còn gọi hoa với những cái tên như

  • Bông hoa của tháng 1: The flower of January .
  • Biểu tượng hoa cho Ngày của mẹ .
  • Biểu tượng quốc gia của người Slovene .
  • Cẩm chướng đỏ (Scarlet Carnation) : Biểu tượng hoa của tiểu bang Ohio, U. S .

  [​IMG]


  Ý nghĩa hoa cẩm chướng

  Thời Hy Lạp cổ đại, Hoa cẩm chướng là bông hoa được sủng ái nhất.

  [​IMG]

  Một số người mê tín còn dùng hoa cẩm chướng để xem bói. Ở Triều Tiên, 3 bông cẩm chướng được cài trên tóc một cô gái, và số phận của cô được suy đoán từ thứ tự các bông hoa dần chết đi. Nếu bông hoa ở dưới cùng tàn héo trước, cô ấy bất hạnh suốt cuộc đời. Tuy nhiên, nếu bông hoa trên cùng úa tàn trước, vào những năm cuối của cuộc đời của cô sẽ rất cơ cực. Còn nếu bông hoa giữa bị héo trước, những năm đầu của đời cô sẽ vất vả.

  [​IMG]

  Ý nghĩa hoa cẩm chướng đỏ thể hiện sự ái mộ, lòng tôn kính.
   
  Đồng hồ cát thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 29 Tháng bảy 2021
 2. Đang tải...
 3. Đồng hồ cát Đằng đông

  Bài viết:
  57
  Cẩm chướng đẹp lung linh!
   
  Nguyenha My thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...