Ý nghĩa của các màu sắc trong cuộc sống

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Sưu Tầm, 1 Tháng năm 2018.

 1. Sưu Tầm The Very Important Personal

  Bài viết:
  490
  Tôi cảm nhận về màu sắc

  1. Màu trắng

  Màu trắng được coi là thuần khiết, nó xóa đi tất cả, chỉ toàn màu của trống rỗng, nhưng màu trắng cũng là mấy phần u buồn cộng mấy phần vui vẻ. U buồn vì nó xóa đi cái vui của người, vui vẻ vì nó xóa đi u buồn của người.

  2. Màu đen

  Màu đen là màu của đen tối, lúc mà người ta buông đi tất cả trở về với bản chất thật của con người. Đa số mọi người không thích màu đen vì nó không mấy tốt đẹp nhưng đối với tôi cũng như một số người khác, đó lại là màu đẹp nhất. Nhìn kĩ màu đen, nó long lanh lắm, che đi mọi khuyết điểm của một con người đưa họ vào cô đơn, tịch mịch nhưng đó sẽ là khoảng không để họ đối mặt với chính mình.

  3. Màu nâu

  Mọi người nhìn trái đất màu xanh vì nó đa phần là biển, mọi người nhìn trái đất màu xanh vì cây cối chiếm phần nhiều. Nhưng có ai nói họ nhìn thấy trái đất màu nâu không? , trong khi màu nâu của đất - quả bóng đất khủng lồ. Họ nhìn thấy đất màu nâu thì thấy bẩn, họ nhìn thấy màu nâu thì bảo xấu, nhưng họ chưa từng nhìn đất bằng ánh mắt chăm chú, sâu xa. Nhìn trong từng lớp đất nâu là ý nghĩa lớn, là sinh mệnh giúp trái đất tồn tại. Màu nâu đẹp lắm, cao cả lắm, vì nó sinh ra vì cả sứ mệnh to lớn.

  4. Màu xanh nước biể

  Xanh của biển, mát lạnh, thư thái, xua đi cái nóng.

  Xanh của trời, vui vẻ, trong lành, sự sống ngày mai.

  Nói rằng: 'Khi bạn còn thấy màu xanh tức là bạn vẫn còn sống'

  Nhưng đôi khi: Bạn nhìn thấy màu xanh là ước vọng cuối cùng của cuộc đời

  5. Màu tím

  Nhìn vũ trụ tưởng thấy màu đen, nhưng đôi khi tôi lại thấy nó pha lẫn màu tím.

  Màu tím ẩn dật trong màu đem, lạnh có nóng cũng có. Nhưng màu tím cho thấy không an toàn như bị đánh đến tím bầm mặt. Đây chắc cũng là cái hay của nó như quả nho ăn thật ngon, quả dâu màu tím thật chua nha.

  6. Màu xanh đậm

  Xanh này khác xanh kia, xanh kia sáng thì xanh này tối hơn, huyền bí hơn. Nó đậm quá, đậm đến nỗi tôi không muốn cho vào bất cứ bài vẽ nào. Nhưng đôi khi nó sẽ phát huy công dụng thần kì - chỉ là tôi chưa nghĩ ra mà thôi.

  7. Màu xanh lá cây già

  Xanh lá cây già có lẽ là một cái tên ngộ bởi vì xanh lá cây thì cái nào chả như cái nào. Nhưng đây nè, sự khác biệt ở chỗ, nó mang theo sự trưởng thành, vững vàng như một con người trải đời. Khi cây có màu xanh này rất cứng, nhìn mà không dám làm đổ cây. Bây giờ tôi thấy màu xanh này rất thuận mắt mang cho tôi cảm giác trưởng thành.

  8. Màu cam

  Quả cam ăn rất ngon, hai thứ này đều 'orange', rất mát nhưng cũng mang cái nóng của mùa hè. Hãy cẩn thận khi nhìn thấy cam nhé.

  9. Màu đỏ

  Đây đúng là, màu sặc sỡ nhất, quá đậm đà, quá quyến rũ nhưng đôi khi lại quá 'không thuận mắt'. Thật nhiều cái quá, quá nóng lại quá đẹp.

  Tuy nhiên, đó là màu của may mắn, niềm vui năm mới, nhưng có lẽ cũng sẽ hiện chữ'Sát'.

  10. Màu vàng

  Đôi khi ta thấy nó như không tồn tại nhưng đôi khi sẽ thật chói mắt như mặt trời.

  "Vàng" mà ai chả thích, nó quý, nó đắt, nó lấp lánh. Nhưng đôi khi 'vàng' ngay trước mắt ta, họ lại không nhận ra để rồi lướt qua nó, để mặc nó.

  11. Màu hồng

  Mọi người chắc rất thích màu hồng, tôi cũng một thời như vậy. Vì màu hồng ngây thơ, xinh đẹp nhưng đậm nhạt lẫn lộn, thật giả chẳng hay.

  "Thích màu hồng ghét sự giả dối" nhưng đôi khi sẽ' Ghét màu hồng thích sự giả dối'.

  12. Màu xanh lá cây non

  Non nớt như đứa trẻ, lá cây mới mọc rất đẹp, làm người ta cũng muốn trở về thời thơ ấu.

  Non nớt nhưng không nhu nhược, non nớt là dễ thương đáng yêu. Nhưng thỏ vào đường cùng cũng sẽ nổi giận, đừng biến màu này thành 'xanh lá cây già', sẽ rất mệt mỏi.

  Tóm lại

  Màu gì cũng đẹp cũng ý nghĩa cũng có bản chất. Mọi người đừng chỉ nhìn bề ngoài mà hãy cảm nhận thật tâm nhé.
   
  trangduong0932 thích bài này.
  Last edited by a moderator: 15 Tháng chín 2020
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...