Review Truyện Xuyên Nhanh: Vinh Hoa Phú Quý - Tích Ngã Vãn Hĩ

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Huyền Dạ, 27 Tháng tám 2020.

 1. Huyền Dạ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  310
  THÔNG TIN TRUYỆN

  XUYÊN NHANH: VINH HOA PHÚ QUÝ

  [​IMG]

  Tác giả:

  Tích Ngã Vãn Hĩ

  Thể loại:

  Đô Thị, Khoa Huyễn, Huyền Huyễn, Xuyên Không, Nữ Cường, Cổ Đại, Ngược, Xuyên Nhanh

  Văn án

  Đã đọc quá nhiều truyện công lược, hết yêu đương với người này, lại trao tình cảm cho kẻ khác?

  Hơi nhức não với nghịch tập, các nhân vật pháo hôi thay phiên nhau trang bị kĩ năng, bàn tay vàng mở rộng, từ đó đạp ngã nhân vật chính?

  Hừmmm.

  Lần này sẽ là văn mới, cũng xuyên nhanh, nhưng chủ yếu chính là hào quang của nhân vật chính.

  Một đời có bao lâu, sống sao cho thoải mái, khoái hoạt.

  Trên đời, có những người sinh ra đã ở vạch đích, quân bài trong tay tốt như vậy, nhưng vẫn có thể hết lần này đến lần khác hủy đi cơ hội của chính mình.

  Cũng có những người có thể từ dưới bùn đất, quân bài dù có xấu đến mấy, cũng có thể chuyển bại thành thắng, đánh bại những người sinh ra đã tốt số kia.

  Cẩm Vinh: Cô chính là tùy tâm sở dục như vậy. Mỗi ngày đều muốn làm một nhân vật phản diện thật ngầu.

  Cùng là thể loại xuyên nhanh nhưng trong cuốn truyện xuyên nhanh lần này không có sự xuất hiện của hệ thống, không có sự nghịch tập của các nhân vật phụ, không có phá vỡ các cặp đôi nam nữ chủ, cũng không có đạp ngã nhân vật chính. Cẩm Vinh là người xuyên nhanh qua các thế giới. Cẩm Vinh ước nguyện ban đầu là vinh hoa phú quý, an hưởng thái bình. Thế nhưng càng ngày kaij càng xa phương hướng ban đầu.

  Ngay từ thế giới thứ nhất, chúng ta đã thấy nàng xuất hiện ở trong cung với thân phận tú nữ tham gia vào cung tuyển tú. Khi biết kịch bản, nhân vật mà Cẩm Vinh xuyên tới là một nữ phụ pháo hôi không có kết cục gì tốt. Thế nhưng với phương châm tùy tâm sở dục, cô không cố gắng vào cung trở thành người ton quý nhất hậu cung, đè bẹp nữ chủ như nhiều kịch bản quen thuộc. Cô giả vờ trượt chân nagx xuống nước để trở về với cuộc sồng của một tiểu thư được cungchieeuf. Tuy chỉ là một tình tiết nhỏ nhưng lại ảnh hưởng đến toàn bọ cốt truyện cũng như kịch bản cảu thế giớ đó. Trong thế giới này, Cẩm Vinh trải qua cuộc sống vô ưu dưới sự che chở của cha, các ca ca và tướng công. Chỉ một chi tietes nhỏ này, chúng ta đã có thể nhìn ra ngay Căm VInh là một con người khôn khéo, biết tính toán, đầu óc nhạy bén, sáng suốt.

  Thế giới thứ hai, cô là một tiểu thư của một sơn trang. Cũng như thế giới thứ nhất, ta thấy được sự nhạy bén, thông minh và có tài kinh doanh của cô ở việc kiếm tiền cho sơn trang qua các hoạt động buôn bán, Thiên Kiếm sơn trang giàu nên nhanh chóng. Ở thế giới này, tuy nam chủ không có được quang mang vô hạn, được nữ nhân vây quanh như cốt truyện ban đầu nhưng nam chủ cuối cùng cũng tìm đucợ một thê tử vừa ý và có một nhi tử, cuộc sống cũng coi như viên mãn.

  Thế giới thứ 3, Cẩm Vinh xuyên vào một tiểu công chúa bị thất sủng nhưng với sự thông minh của mình cô tìm được sự chú ý từ haongf đế bằng tính cách phá hoại của mình. Tuy ở đây cô làm cô công chúa bá đạo kiêu căng, ham mê sắc đẹp nhưng vẫn nhận được rất nhiều ân sủng từ hoàng đế, không thế không nói cô có tài nắm bắt được nhân tâm. Trong một vụ ám, cô đã xử lý hết người nhà của kẻ đầy tớ nhưng ta thấy đucợ cô không chỉ là một người tùy tâm, thông minh như ở các thế giới khác mà ta thấy được thêm một phần uy nghiêm của một công chúa. Không để bất cứ ai làm tổn hại đến bộ mặt của mình, một sự kiêu ngạo của công chúa hoàng gia.

  Trong nhiều thế giới khác ta thấy cô đã tìm được những chân lý sồng, những bài học cuộc sống. Trong thế giớ thứ 5, cô lại lần nữ thể hiện ra mình là một người phong lưu, chỉ biết ăn chơi, nhiều lần thay bạn trai nhưng đến cuối cùng cô lại đi làm tình nguyện viên ở Châu Phi và đã hi sinh ở đó. Cô đã dành rất nhiều nhiệt huyết, làm những việc cô chư từng làm, trở thành một bác sĩ để cứu những người dân Châu Phi. Cô không dùng đến số tiền khổng lồ mà cha mẹ để lại cho mình mà cống hiến cho xã hội.

  Trong thế giới tiếp theo, thế giới thứ 6, thứ 10 cô làm nữ hoàng, hoàng đế, và trong thế giới thứ 11 cô trở thành nữ tổng thống đầu tiên của hoa thị. Trong tất cả các thế giới sau này, ta thấy cô không trở thành người đúng đầu thiên hạ vì dã tâm của mình, mà cô vì nhân dân. Cô muốn con dân của cô no ấm, ban nhiều chính sách tiên tiến. Giống như một người trên mạng nói ở thế giới thưa 11, cứ coi như cô là một người xuyên không thì có người xuyên không nào lại ngưu bức như cô không. Đúng vậy, cứ coi như cô là một người xuyên không như cô, cầm kịch bản trong tay thì như thế nào, nếu như cô không tính toán, huấn luyện cực khổ thì cô sao có thể làm được. Đằng sau những thành công của cô, sau những chiến công mà cô lập được là cả một chặng đường cố gắng, lo toan. Cô cũng là một người rất tình nghĩa.

  Trong thế giới 12, 13 cô là một người tu tiên, và cô dần ngộ ra những cách đối nhân xử thế, những chấp niệm, lòng tham của con người. Cô cũng dần ngộ ra mình sao lại thế này. Không có hệ thống, một thân một mình xuyên qua các thế giới và làm sao cô có thể biết trước được kịch bản của thế giới này.

  Trong các thế giới, cô không có một tia tình cảm nào với người yêu. Trừ khi bắt buộc, cô sẽ không lấy chồng, sinh con. Cô dù đã là một nữ tổng thống nhưng cô đã nhận nuôi những đưa trẻ mồ côi về chăm sóc chứ không hề lấy chồng.. Có tự mình hiểu lấy nhưng không thỏa hiệp với hiện tại, không có tình yêu ướt át, không bẩn thỉu cẩu huyết, kết cục biến chuyển ngoài dự đoan nhưng lại vô cùng hợp lý với chi tiết bên trong, bố cục trong sáng, sinh động nhanh nhẹn, nhạy bén, sáng suốt. Hơn nữa đọc lên làm mọi người thoải mái, không có áp lực cũng như ngược tâm, phong cách nhẹ nhàng, sinh động, không quan hệ với nhiều quyển mau xuyên.

  Chờ mong biểu hiện của Căm Vinh ở các thế giới tiếp theo.
   
  Ngoc220304Zoe10121999 thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 2 Tháng chín 2020
 2. Đang tải...
 3. Zoe10121999 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  Bài review rất hay!
   
  Ngoc220304 thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...