Review Sách Xin Lỗi, Tôi Cũng Lần Đầu Làm Người Lớn - Phạm Tử Văn, Phạm Tử Hào

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Đoàn Thu Hà, 21 Tháng sáu 2021.

 1. Đoàn Thu Hà Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  1
  Chúng ta đều giống nhau, khi còn bé thì khát khao trưởng thành, trưởng thành rồi lại cứ mãi loay hoay.

  Kỳ thi chuẩn bị ập đến, chúng ta chỉ lo lắng về thành tích mà không nhìn thấy nụ cười của những người bên cạnh. Tốt nghiệp xong vô cùng gấp rút, chúng ta hối hả đối mặt với những khó khăn phải gánh lấy sau khi trưởng thành mà quên nói lời tạm biệt với những người quan trọng. Bận rộn trong guồng quay công việc, chúng ta dường như đánh mất đi nhiệt huyết và lòng tự tôn vốn có, cứ mãi loay hoay với tương lai không tìm được đường ra.
  [​IMG]

  Nhưng sau khi đọc xong cuốn sách này tôi mới phát hiện ra, có lẽ thanh xuân của mỗi người đều có một gương mặt giống nhau, gương mặt ấy tuy ngơ ngác nhưng cực kì đáng yêu.

  Khát khao được yêu nhưng lại sợ bày tỏ; hướng về tự do nhưng hữu dũng vô mưu; yêu thương ai đó nhưng lại giận hờn rời xa; nghe nhiều đao lý những vẫn cứ bồng bột dai khờ biết rõ đường phía trước rất guan nan những vẫn quyết tâm tiến đến; hối hận vò đã bỏ lỡ vô số cảnh quan tươi đẹp nhưng vẫn kiên trì độc hành.

  Trưởng thành đối với bất cứ ai đều là sự song hành của kỳ vọng và tiếc nuối.

  [​IMG]

  Chúng ta đều từng giật mình tỉnh giấc bởi tiếng cãi vã của bố mẹ, giữa đêm như thế tâm trạng buồn bã chất chồng mà chẳng biết bày tỏ cùng ai.

  Chúng ta đều từng cùng ai đó hứa rằng sẽ làm bạn thân cả đời, mãi không xa cách, nhưng chớp mắt đã trở thành người xa lạ.

  Năm hai mươi mấy tuổi, chúng ta mê mẩn với những khả năng vô hạn của tương lai, nhưng vẫn luôn nhớ những nét tươi đẹp đơn thuân của quá khứ, thế nên luôn bị giằng co qua lại, cứ loay hoay, tự ti, ngơ ngác giữa sau này và trước đây.

  Nhưng con người luôn phải học cách vượt qua mơ hồ, tự mình trưởng thành.

  Rồi sẽ có một ngày, tình yêu mông lung nảy mầm, người bạn phương xa trở lại, bạn không ngờ nghệch nữa, thậm chí có thể cùng ngồi uống rượu hàn thuyên với người mình từng ghét cay ghét đắng. Người ta đều nói, trưởng thành là quá trình chúng ta tự mài đi cái sừng của mình, học cách làm một người bình thường giữa bao người, nhưng ít ai biết được trưởng thành chính là quá trình buông bỏ những ước mơ anh hùng của chủ nghĩa lãng mạn.

  Những dòng của Tử Văn và Tử Hào đã cho tôi rất nhiều cảm nhận.

  Dù hiểu rằng thế gian vốn hiểm ác, vẫn sẽ mang trong mình hoài bão làm thay đổi cuộc sống. Đứng giữa dòng người, bạn sẽ luôn độc lập, tỏa sáng bốn phương.

  Có thể bạn giống tôi, chẳng có ước mơ nào cả, những ước mơ xa vời ấy chỉ là sự cổ vũ bản thân. Chúng ta chỉ cần làm một người bình thường đủ sức đối diện với cuộc sống đã khó lắm rồi

  Nhưng cuộc đời chính là như thế, nơi nào có ánh sáng hẳn sẽ có bóng tối xuất hiên, những ngày trời đẹp ắt cũng có những lúc mưa giông. Chúng ta sẽ mãi như con thuyền nhỏ lắc lư không ngừng giữa mênh mông dòng đời, mặc cho thời gian xô đẩy.

  Bạn sẽ phải đối diện với hết lần đầu tiên này đến lần đầu tiên khác: Lần đâu tiên thất vọng, lần đầu tiên đau lòng, lần đầu tiên bị tổn thương, lần đầu tiên cảm thấy cô độc, lần đầu tiên không ai thấu hiểu, lần đầu tiên suy sụp tinh thần.

  Nhưng đừng quên, tất cả những cảm xúc ấy đều là dấu mốc, ghi lại lần đầu tiên trưởng thành của chúng ta.

  Lần đầu tiên thất vọng, đau lòng sẽ giúp chúng ta hiểu được cuộc đời không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, đối diện với thành công hay thất bại đều phải thẳng thắn chấp nhận.

  Lần đầu tiên tổn thương và cảm thấy cô đơn sẽ giúp chúng ta hiểu ra một chân lý, phải trở nên mạnh mẽ hơn, cách duy nhất để không bị cuốn đi chính là luôn ngược dòng tiến bước.

  Lần đầu tiên không ai hiểu, suy sụp tinh thần sẽ giúp chúng ta biết cách sống một mình. Có những lúc chúng ta cần náo nhiệt, nhưng đôi khi chúng ta lại cần yên tĩnh một mình suy nghĩ, vậy nên cô đơn không phải điều xấu.

  Xin lỗi, tôi cũng lần đầu làm người lớn, sẽ có những khoảnh khắc cảm thấy lúng túng, luôn có những việc không thể giải quyết được, nhưng không sao, dần dần chúng ta sẽ tìm ra được lối

  Hãy tin tôi, cuộc sống ban đầu bạn cảm thấy không chinh phục nổi ấy dần dần sẽ trở thành cuộc sống bạn yêu quý, những điều bạn từng không chinh phục được sẽ trở thành những điều bạn khắc khoải nhất.

  Bạn chỉ cần thuận theo thời gian, đi thẳng về phía trước là được.

  Thanks vì đã đọc bài của mình^^
   
  Chỉnh sửa cuối: 22 Tháng sáu 2021
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...