WC Là Gì? Khoảng Hở Trống Trước Cửa WC Có Mục Đích Gì?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Always think positive, 14/2/2020.

 1. Always think positive

  Always think positive Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  401
  Xem: 10,461
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  WC là gì?

  WC là một từ viết tắt trong tiếng Anh. Tùy vào hoàn cảnh, tình huống mà nó là tên gọi tắt cho các cụm từ sau:


  • Water closet: Nhà vệ sinh hay phòng vệ sinh hoặc cầu tiêu.
  • Water column (cột nước), đơn vị đo tương ứng với trọng lượng trên diện tích của một cột nước trên Trái Đất. Hệ số chuyển đổi là 27, 7 inch WC = 1 PSI.
  • Công thức hóa học của vonfram cacbua.
  • Webcam
  • Welcome
  • Washington Capitals, một đội khúc côn cầu trên băng ở thủ đô Hoa Kì Washington, D. C.
  • World Cup (cúp thế giới) hay World Championship (giải vô địch thế giới) trong thể thao.

  Nhưng có lẽ, khi nhắc tới WC thì phần đông chúng ta thường nghĩ tới nhà vệ sinh, nhất là những nhà vệ sinh công cộng. Và nếu chú ý một chút, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rất nhiều nơi có một khoảng hở to tướng ngăn cách cửa nhà vệ sinh với mặt sàn. Vậy liệu khoảng hở này chỉ để trưng cho đẹp hay còn có lý do gì khác?

  Khoảng hở trống trước cửa WC, nhằm phục vụ cho 'Vui vẻ không quạu Challenge"?

  Hm, cũng có thể, nhưng chắc chắn lúc thiết kế, người ta không hề lưu tâm đến lý do này. Mục đích chính để cho ra đời cánh cửa 'huyền thoại' như vậy là nhằm những điều 'nghe vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục' sau:

  1. Dễ dàng dọn vệ sinh

  Các bạn cũng biết, một ngày không biết có bao nhiêu lượt ra vào nhà vệ sinh công cộng, nên nhu cầu dọn rửa cần thực hiện thường xuyên và liên tục trong ngày. Bởi vậy, khoảng hở lớn sẽ hỗ trợ nhân viên làm sạch dễ dàng, nhanh chóng hơn.

  [​IMG]

  2. Thông thoáng, bay mùi

  Khoảng trống giúp tiễn đưa các em 'khí hôi' đi lẹ hơn, trả lại sự thoải mái cho người đến sau.

  3. Tránh bị làm phiền

  Chính là vì khoảng cách giúp người ta dễ dàng nhìn ngược vào bên trong, từ đó cũng xác định được bên trong có 'chủ nhân' hay không. Nếu có thì họ sẽ tự động né. Không biết có bạn nào từng bị 'xộc vào' chưa nhỉ?

  4. Xử lý kịp thời nếu có tình huống khẩn

  Trong những tình huống không may khó mà ngờ tới, chẳng hạn như lên cơn đau tim bất thình lình, đột quỵ hay ngất xỉu trong phòng vệ sinh; giả sử đó là một không gian khép kín hoàn toàn, ai sẽ có thể phát hiện ra nạn nhân kịp thời chứ?

  Vậy nên, khoảng trống lớn liền trở thành giải pháp hữu hiệu nhất: Khi người khác nhìn thấy, họ có thể chui qua, mở khóa cửa và đưa nạn nhân đi cấp cứu ngay lập tức.

  5. Đề phòng hành vi bất hợp pháp

  Ai có thể khẳng định 100%, không gian quá kín sẽ không 'tiếp tay' cho những hành vi xấu chứ? Có những trường hợp đi WC không vì 'nghe theo tiếng gọi của thiên nhiên', mà vì họ đang phải 'nghe theo tiếng gọi của tình yêu' hoặc cần tìm gấp nơi để giải quyết cơn nghiện.. Những hành động đó đều là trái pháp luật.

  6. Lối thoát

  Thay vì chờ ai đó đến 'giải cứu' khi không may bị mắc kẹt trong nhà vệ sinh, bạn sẽ chui qua khoảng trống và đi ra ngoài dễ như.. gạt nước bồn cầu vậy.

  7. Cứu cánh nếu bị hết giấy

  Trường hợp này cũng có khả năng lắm đó nha. Lúc này, bạn chỉ cần chìa tay nhờ ai đó đưa hộ cuộn giấy hoặc vài miếng giấy vệ sinh.

  [​IMG]

  8. Giảm chi phí

  Đối với người theo chủ nghĩa 'Tiết kiệm là kiếm lợi' như mình, thì mình thấy vui giùm các nhà sản xuất, thiết kế WC.

  Dễ hiểu thôi, một cánh cửa dài dĩ nhiên phải đắt hơn cánh cửa chỉ dài bằng tầm 2/3 của nó. Mặt khác, sự 'nhỏ' sẽ giúp cánh cửa linh hoạt, dễ lắp đặt cũng như thay thế ở mọi phòng, suy ra, sẽ tiết kiệm một khoản phí không nhỏ.
   
  CaoSGSỏi Đá Lòng Đại Dương thích bài này.
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...