Review Vườn Quốc Gia Tràm Chim - Về Với Thiên Nhiên Thanh Bình

Thảo luận trong 'Địa Điểm' bắt đầu bởi Huyng tăng động, 4 Tháng năm 2020.

 1. Huyng tăng động Đang rảnh rỗi Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  23
  Vườn Quốc gia Tràm Chim - Về với thiên nhiên thanh bình

  (ノ゚▽゚) ノ (ノ゚▽゚) ノ (ノ゚▽゚) ノ (ノ゚▽゚) ノ

  "Hãy tưởng tượng bạn là một chú Sếu đầu đỏ, sải đôi cánh rộng bay trên vùng Đồng Tháp Mười, bạn sẽ thấy Vườn Quốc gia Tràm Chim ở ngay trung tâm với màu xanh ngút ngàn của Tràm và những đồng cỏ trải dài tít tắp. Bạn ước mong tìm được nơi bình yên để hạ cánh, ăn một ít củ năng, ầm ĩ tán chuyện gia đình và đánh bạn với bầy chim hoang dã.."

  (Trích Kỳ thú Tràm Chim )​

  [​IMG]

  Nguồn: Pinterest

  [​IMG]

  Cổng chính

  Đúng thế đấy, Sếu đầu đỏ là đặc trưng khi nhắc đến Vườn Quốc gia Tràm Chim trực thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Một loài chim được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam cũng như Sách Đỏ thế giới IUCN có vai trò quan trọng như crush trong tim mình vậy đó!

  Đi vào địa phận Thị Trấn Tràm Chim thì nổi bật lên đầu tiên là những cánh đồng trù phú, bạt ngàn xen với những ruộng sen màu hồng phớt tươi tốt. Một màu xanh trải dài xa tít tắp của hệ thống rừng tràm và hệ sinh vật vô cùng phong phú khi bạn đã đặt chân vào Vườn Quốc gia Tràm Chim. Nghe tên đã biết ý nghĩa Tràm Chim, đó là một hệ thống rừng tràm nguyên sinh chiếm 1/4 diện tích với vô số loài chim và động vật thú vị mà bạn cần phải trải nghiệm khi về với miền đất trũng nổi tiếng Đồng Tháp Mười của miền tây Nam Bộ. Và nơi đây là địa điểm tuyệt vời để có những khoảng khắc selfie, sống ảo cực chất để khoe cùng bạn bè.

  Đã có cảnh dùng để sống ảo thì cũng có thức ăn ngon vô cùng

  "Muốn ăn bông súng mắm kho

  Thì về Đồng Tháp ăn no đã thèm."

  Và còn vô số món ăn đặc trưng của vùng sông nước như: Cá chạch chiên giòn, lẩu cá lăng, chuột quay lu, lẩu mắm, bánh xèo, cơm hấp lá sen.. Kể thôi mà đã thèm vô cùng rồi ấy. Ngoài ra còn được trải nghiệm cái cảm giác ngồi bè đi tham quan vườn tràm với một bàn ăn thịnh soạn, vừa ngắm cảnh, vừa có mĩ thực ngon miệng thật là không còn gì bằng.

  [​IMG]

  Đường vào khu ẩm thực


  Khi bạn đến Tràm Chim vào tháng 1 đến tháng 3 dương lịch thì đây là thiên đường của hoa Hoàng dầu ấn và Nhĩ cán tím đẹp mộc mạc mà không kém phần nổi bật giữa bạt ngàn cây cỏ, trong sắc xanh của Lúa ma, Cỏ năng kim là màu vàng rực rỡ của Hoàng dầu ấn hay sắc tím mộng mơ ánh lên trong cái tên Nhĩ cán tím.

  [​IMG]

  Hoa Nhĩ cán tím

  [​IMG]

  Hoa Hoàng dầu ấn

  Đến với Tràm Chim còn nhiều điều lý thú, bạn sẽ được ngắm nhìn từ trên chòi cao 20m bao quát cảnh của rừng tràm và hoạt động của những loài chim được nhìn rõ hơn qua ống nhòm để thấy được nhiều điều thú vị. Hay ngồi trên những chiếc xuồng đi dạo quanh rừng tràm với anh hướng dẫn viên vui tính, với những bài hát, câu hò ngẫu hứng cất lên qua tiếng nước đánh vào mạn thuyền.

  [​IMG]

  Đài quan sát

  [​IMG]

  Chuyến ngồi xuồng đi tham quan của mình đây

  Về với một nơi yên bình, dân dã nhưng lại có nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá. Vậy tại sao bạn không đến một lần xem sao? Đến để thấy cái chất thật thà của con người nơi Đồng Tháp, để thấy thiên nhiên đã ưu ái ban cho ta một nơi tuyệt vời để nghỉ chân sau những ngày làm việc mệt mỏi. Đây thực sự là nơi đáng đến!

  Cảm ơn các bạn đã đọc bài review của mình <3

  Người viết: Huyng tăng động

  Ngày: 04/05/2020
   
  Hạ Mẫn thích bài này.
 2. Đang tải...
 3. Hạ Mẫn Mẫn Mẫn Đạt Mộc Nhĩ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,743
Trả lời qua Facebook
Đang tải...