Chia sẻ Viết truyện kiếm tiền liệu có khó?

Thảo luận trong 'Góc Chia Sẻ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 12 Tháng bảy 2020.

 1. thientuyetluxubu Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  207
  kiếm tiền liệu có khó?

  Tác giả: Thiêntuyetluxubu

  Ngày 01/07/2020

  Link thảo luận góp ý: [Thảo luận - Góp ý] - Các tác phẩm của thientuyetluxubu


  [​IMG]

  Ngôn tình, truyện xuyên không là một từ ngữ hết sức bình thường đối với những ai đam mê đọc truyện.

  Cày truyện, theo dõi từng chương đọc tới hai, ba giờ sáng mới đi ngủ. Tự nhắc bản thân ráng đọc thêm một chương này sẽ ngủ nhưng lại thêm một chương đến khi trời sáng bao giờ không hay. Thứ bảy, chủ nhật là khoảng thời gian tốt nhất để cày phim, luyện truyện với những mem mê tiểu thuyết ngôn tình thì đâu phải có người yêu là tốt nhất đâu, chỉ cần có truyện hay để đọc, tác giả chịu ra chương mới thì mới càng hay hơn phải không nào? Với những hủ nữ chỉ khi nào họ chán đọc truyện thì mới nghĩ tới chuyện có người yêu, có người đi chơi chung, còn bình thường thì cảm thấy có cũng được không có cũng chẳng sao cả.

  Từ năm 2010, sau khi đã học xong lớp 12, được một người dì tặng cho một chiếc điện thoại nói chung với thời điểm đó nó cũng hơi xịn xò.

  Nhưng tôi chỉ biết nhắn tin và gọi điện còn có chức năng gì nữa thì tôi chưa bao giờ khám phá. Mù công nghệ với kiến thức hạn hẹp, thời điểm mà điện thoại chưa phổ biến nhiều nhất là điện thoại chỉ nghe và gọi không thể làm gì hơn. Trong tư tưởng lúc bấy giờ tôi chưa bao giờ biết điện thoại có nhiều chức năng giải trí như bây giờ chỉ cần có điện thoại biết mọi thứ xung quanh mà chả cần đi đâu xa, nắng nóng, khói bụi chỉ cần nằm ở nhà lướt là thấy.

  Lên google chỉ biết bấm bấm, coi có gì xem không, nếu không có thì thôi. Cảm thấy có điện thoại hay không cũng giống nhau chả làm được gì khác.

  Một lần, tình cờ bấm lên google thấy có một câu chuyện cổ đại, tôi tò mò đọc thử. Đọc từng chữ, từng cháp, một khi truyện chưa hết thì hằng ngày lên theo dõi xem tác giả có ra cháp mới hay không. Dần dần tạo thành thói quen thích đọc truyện rồi từ đó là bắt đầu hành trình cày truyện từ truyện cổ đại, tự truyện, xuyên không, huyền huyễn, đam mỹ.. có khi một câu chuyện đọc cả mấy lần đến thuộc làu lúc nào không hay.

  Năm 2018 thấy có trang wed đọc truyện hay chỉ cần bạn đăng kí là thành viên sẽ được đọc rất nhiều truyện chỉ bằng một cái đăng nhập. Tò mò tôi lên đăng kí thử và đọc.

  Quá trình kéo dài mãi cho đến một ngày, nhỏ em gần phòng cũng đam mê luyện truyện giống tôi nó bảo: "Sao chị không thử lên viết truyện xem sao? Kiếm được tiền luôn đó?" ờ vậy hả tin được không. Tôi trả lời qua loa cho có.

  Một ngày tình cờ đang buồn chán thế là tôi lên diễn đàn hỏi các bạn trên chợ và bắt đầu tập tành viết truyện.

  Vài ngày sau, với tâm trạng vui vẻ và hào hứng, một bài viết đầu tay được ra đời. Bạn có biết tôi đã vui biết chừng nào không? Đăng lên diễn đàn với hi vọng chia sẽ kinh nghiệm, trải nghiệm với mọi người, vui là chính.

  Lần đầu tiên viết truyện có người xem tôi vui lắm nhìn tài khoản với số tiền tăng lên theo từng ngày. Đến nay tôi dã cho ra đời hơn sáu mươi tác phẩm gồm rất nhiều chủ đề khác nhau được chắt lọc từ kinh nghiệm, cuộc sống đời thường của bản thân.. Tôi lấy đó làm động lực và cho ra đời nhiều tác phẩm hơn nữa với mong muốn vừa được học hỏi, lại được kiếm thêm thu nhập.

  Viết xong bài nào tôi đều cho nhỏ em đọc xin nó cho ý kiến, góp ý xem sao. Ban đầu, các bài viết nó đều chê rất thậm tệ nhưng đổi lại là những góp ý hết sức chân thành. Câu nào hay, câu nào dỡ, dấu câu bị sai hay thiếu nó đều góp ý giúp tôi hoàn thiện hơn.

  Đặc biệt là các anh chị trong diễn đàn luôn giúp đỡ mỗi khi tôi làm sai một cái gì đó không đúng quy định của diễn đàn: Sai cách đăng tiêu đề, tạo đường link sai hay thiếu dấu câu anh chị luôn tận tình nhắc nhở và giúp đỡ tôi rất nhiều, giúp tôi rút kinh nghiệm từng ngày cho bản thân.

  "Sai thì sửa, sai ở đâu sửa ngay ở đó."
  Giúp tôi có thêm động lực, có thêm kiến thức để phát triển hơn. Vì người khác quan tâm nên mới nhắc nhở cho bản thân mình phát triển hơn không ai hơn ai cả chỉ khi bạn không cố gắng bạn mới ở phía sau người khác. Thành công không đến với người không biết cố gắng.
   
  AdminMạnh Thăng thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 13 Tháng bảy 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...