Tiếng Anh Vì sao cần học tiếng Anh? Học tiếng anh quan trọng thế nào?

Thảo luận trong 'Ngoại Ngữ' bắt đầu bởi Cute pikachu, 25 Tháng năm 2021.

 1. Cute pikachu

  Bài viết:
  252
  Học tiếng Anh tốt là chìa khóa mở cánh cửa thành công trong sự nghiệp, mang lại nhiều cơ hội thăng tiến cho bạn. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của việc học Tiếng Anh

  [​IMG]

  1. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất thế giới.

  Trên thế giới có rất nhiều quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Vì vậy, chính ngôn ngữ này cũng sẽ giúp bạn Học tiếng Anh tốt là chìa khóa mở cánh cửa thành công trong sự nghiệp của bạn.

  Không chỉ có thể nắm bắt được cơ hội khi thời cơ đến, bạn cũng có thể giành được nhiều sự ưu tiên hơn khi có thể sử dụng thành thạo được tiếng anh trong công việc và cuộc sống.

  2. Học tiếng Anh giúp tăng cường trí thông minh

  Biết thêm một thứ ngoại ngữ là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng, những người biết từ hai ngôn ngữ trở lên có khả năng phản xạ rất tốt.

  Học tiếng Anh có thể giúp não bộ trở nên linh hoạt hơn. Sự linh hoạt này có thể dẫn đến tăng tính sáng tạo trong việc giải quyết vấn đề và trong cách bạn tương tác với thế giới xung quanh.

  Thường khi học Tiếng Anh giao tiếp, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu nhiều thứ như: Từ Vựng, ngữ pháp, thành ngữ, cấu trúc câu. Dù bạn có sử dụng cách nào để ghi nhớ thì nó sẽ không ngừng rèn luyện khả năng sáng tạo của bạn.

  3. Học tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích lớn nghề nghiệp, thúc đẩy sự nghiệp cơ hội thăng tiến cao

  Việc bạn sử dụng thành thạo tiếng anh giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn tại những doanh nghiệp lớn, giúp thăng tiến trong sự nghiệp. Các giao tiếp lưu loát tiếng Anh không chỉ giúp bạn vững chắc vào các cửa của các tập đoàn lớn, các công ty quốc tế hàng đầu mà còn cung cấp cho bạn cơ hội thăng tiến trong môi trường làm việc đòi hỏi cạnh tranh và yêu cầu học tập cao.

  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình một người sử dụng nhiều ngôn ngữ trong công việc có thể kiếm được nhiều hơn 8% so với bình thường. Hơn 1 phần 3 các công ty muốn tuyển người có khả năng sử dụng các kĩ năng ngôn ngữ khác.

  4. Tiếng Anh giúp bạn đi xa và học hỏi

  Giữa hàng chục và hàng trăm ngôn ngữ khác nhau, thế giới đã lựa chọn tiếng Anh như một phương tiện để mọi người hiểu nhau hơn.

  Các sự kiện quốc tế như Olympic, các tổ chức toàn cầu, các công ty đa quốc gia.. được coi tiếng Anh như là ngôn ngữ chung của truyền thông.

  Hầu hết tất cả phần mềm từ thông dụng trên máy tính như: Word, excel, Power point.. đến các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, Ccleaner, Foxit Reader.. đều sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh.

  Các phần mềm thông dụng nhất trên thế giới, các mạng xã hội phổ biến nhất, cổng thông tin rộng lớn nhất, ví điện tử là phổ biến nhất, tất cả đều được viết bằng tiếng Anh.

  Trước đây, rào cản ngôn ngữ cũng là gánh nặng trên vai của những người đã vui vẻ khám phá những vùng đất mới. Vậy tiếng Anh sẽ giúp các bạn tự tin đi xa và học hỏi.

  Trong các chuyến du lịch của bạn, Tiếng Anh mà bạn học được khi đi du lịch sẽ giúp chuyến đi của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

  5. Giao tiếp tự tin- hiệu quả

  Vào bất cứ lúc nào, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy một người nói tiếng Anh. Tỉ lệ các trang web sử dụng tiếng anh ngày càng tăng cao. Hơn 55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng khác cộng lại. Hơn 55% của tất cả các website trên thế giới là tiếng Anh.

  Phần lớn giao tiếp trong công nghệ điện tử là tiếng Anh. Có kĩ năng đọc, viết email bằng tiếng Anh là một lợi thế rất lớn.

  6. Tiếng Anh giúp bạn thỏa mãn khám phá các chương trình giải trí, thỏa mãn sở thích cá nhân

  Đa số các bộ phim xuất sắc, nổi tiếng nhất được các nước nói tiếng Anh. Nhiều ca khúc nổi tiếng thế giới và những chương trình truyền hình nổi tiếng trên thế giới là nói bằng tiếng Anh. Hiểu được ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có được cái nhìn trọn vẹn hơn về điểm nhấn văn hóa và cái hay của các tác phẩm đó.

  Trên đây là những lí do quan trọng nhất để bạn cần phải học tiếng Anh và gia tiếp tiếng Anh tốt.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...