Ngôn Tình Vấn Tình - Mặc Trúc Trạm

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Mặc Trúc Trạm, 7 Tháng tư 2021.

 1. Mặc Trúc Trạm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9
  Vấn Tình

  [​IMG]

  Thể loại: Cổ đại, Ngôn Tình

  Số chương: Đang cập nhập

  Tình trạng: Đang viết

  Lịch Đăng: Không cố định

  Link thảo luận: Link

  Văn án:

  Vấn tình vấn bất tỏ - Vấn tâm vấn bất tường

  Mông lung mịt mờ mà chờ đợi, nàng vẫn không rõ là đúng hay sai.

  Hắn một lần mê muội, chung quy lại là kẻ đến sau?

  Y lãnh mạc đạm nhiên, một câu vấn quân hữu tình há hữu dụng sao?

  Mục Lục

  Chương 1
  - Chương 2 - Chương 3 - Chương 4 - Chương 5
   
  Chỉnh sửa cuối: 21 Tháng tư 2021
 2. Đang tải...
 3. Mặc Trúc Trạm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9
  Chương 1: Khách không mời

  [​IMG]

  (Mã Nhược Thanh)

  Dạ tịch vô nguyệt, cảnh sắc vốn tịch mịch lại càng thêm cô quạnh. Trúc đình giữa rừng mai lúc này hãy còn sáng đèn, hương trà vấn vít, khói hương trầm lãng đãng, nữ tử giữa đình nâng tay lả lướt dạo một khúc huyền cầm.

  Cầm âm thanh lệ, giữa đêm khuya thanh vắng lại càng âm vang lay động. Khúc đàn thoạt tiên đạm nhạt hệt mây mỏng vờn quanh đỉnh núi, qua một chốc mới như gió nổi mà tăng thêm vài phần tiết tấu, lúc sau lại mỗi lúc một dồn dập như nước cuồn cuộn chảy, sau chót lại chậm rãi khoan thai mà lắng xuống. Tiếng đàn đã dứt mà tâm người thưởng thức vẫn chưa rời khỏi dư âm, hãy còn bồi hồi lưu luyến muốn đắm chìm thêm chốc lát. Thiên thượng nhân gian một khúc tuyệt cầm, Vấn Tình quả nhiên không phải hư danh.


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cầm khúc đã xong, nữ tử chậm rãi thu tay, không rõ bi hay lạc mà ngẩng đầu nhìn trời đêm, đôi đồng tử tĩnh lặng tựa làn thu thủy mặc nhiên thu lấy sắc đêm đen huyền.

  "Bốn mùa luân chuyển, vạn vật biến hóa, hà tất cứ gảy một khúc xưa cũ?" Từ sau bức bình phong, hắc y nam tử lạ mặt đột nhiên bước ra, vô cùng quen thuộc mà nhàn nhã tựa lưng vào lan can, đoạn thong dong kề bạc môi lên chén sứ Thanh Hoa nhấp một ngụm Tây Sương Bạch Lộ trà.

  "Tự nhiên biến hóa, xuân hạ thu đông luân hồi. Cầm khúc đã viết thì tấu lên cũng là lẽ đương nhiên"

  Nữ tử vẫn hướng ra ngoài đêm tối mà nhìn, dáng điệu thản nhiên nhưng trong lời nói không hề che dấu lộ ra vài phần thiếu kiên nhẫn. Nói đoạn, dứt khoát ôm đàn đứng dậy một đường đi thẳng vào trúc gian đằng sau, một cái liếc mắt cũng chưa nhìn đến nam tử mới xuất hiện. Suy cho cùng, nhã hứng bị người khác thình lình đánh gãy không phải là cảm giác gì dễ chịu.

  "Đêm nay ta có thể lưu lại tại đây chăng?"

  "Nhã gian sơ sài, thật sự không dám khoe khoang trước mắt Huyền Cung phó cung chủ. Thỉnh phó cung chủ người chịu khó vào trấn tìm khách điếm qua đêm nay"

  Nữ tử thập phần lạnh nhạt, một chút mặt mũi cũng không mảy may thể hiện, hắc y nam tử bên này chỉ đành bất đắc dĩ cười cười. Đã biết hắn thân phận là Huyền Cung phó cung chủ, giang hồ chỉ nghe đến tôn xưng đã sợ mất mật, còn nàng không long trọng nghênh tiếp cũng đã đành, lại còn trực tiếp muốn đá hắn ra ngoài. Thiên hạ này ngoài Mã Nhược Thanh ra e chẳng còn kẻ thứ hai.

  Nam tử tặc lưỡi, hoàn trả chung trà lại bên thư án, đoạn phất tay áo rũ rũ mấy cái ngụ ý rằng trên người không có bạc. Nếu để người ngoài biết được phó cung chủ Huyết Sát cung vào khách điếm lại không có bạc trả, trời chưa sáng đã nhảy cửa sổ quỵt tiền há chẳng phải sẽ khiến giang hồ cười muốn rụng răng sao.

  "Phòng chứa củi hãy còn trống" Mã Nhược Thanh cước bộ không chút ảnh hưởng, thong thả nói một câu rồi khuất dạng sau bức trướng.

  Tuy lời nói có chút lạnh nhạt, nhưng âm sắc lại êm ái trong trẻo cực kỳ, nghe vào tai cũng coi như thưởng thức một loại mỹ cảnh. Hắc y nam tử đưa tay sờ sờ mũi, ngả ngớn đùa một câu "Phòng chứa củi thì phòng chứa củi! Nam nữ thụ thụ bất tương thân, ta hãy còn ngại cùng nàng ngụ một trúc gian đấy" Lời vừa dứt, bóng người nhoáng động một cái, chớp mắt đã không thấy người đâu nữa.

  Nguyệt Lượng hồ sinh trưởng nhiều nhất là cây hoa mai trắng. Thời điểm này đương là mùa bạch mai nở rộ, Nhã Trúc Gian đơn độc kế bên vì thế nghiễm nhiên bao phủ một tầng sắc trắng mỹ lệ. Đặc biệt vào tiết trời sớm khi sương mờ hãy còn chưa tán hết lại càng thêm phần thoát tục, hư hư ảo ảo tựa chốn bồng lai. Cũng vào thời gian này, Mã Nhược Thanh thường sớm rời giường, dạo giữa rừng bạch mai.

  Không khí buổi sớm thanh tịnh, hương bạch mai dìu dịu thấm đẫm sương thật khiến tinh thần thư thái dễ chịu. Mã Nhược Thanh chậm bước, đoạn dừng lại vịn một cành mai nở đẹp nhất đưa lên mũi muốn hít một làn hương. Hương mai vừa xông vào cánh mũi, mày phượng liền nhíu lại: Ẩn ẩn giữa hương mai thuần khiết là một cỗ mùi hương xào nấu đầy tục khí. Mã Nhược Thanh mất hết hứng thú buông cành mai trong tay, lập tức quay người hướng đến nhà bếp mà đi. Vừa bước qua cửa bếp, Mã Nhược Thanh đã thấy trên bàn nhỏ bày sẵn mấy món ăn, còn hắc y nam tử kề bên mới vừa thấy bóng nàng thì hai mắt liền tỏa sáng.

  "Ta biết nàng không thích đụng vào bếp núc mà ta lại không chịu được bụng đói, nên tự mình tuỳ tiện làm một vài món đơn giản" Hắn miệng nói, tay lanh lẹ nhét đôi đũa vào tay nàng.

  Mã Nhược Thanh chưa kịp phản ứng đã bị người này ấn xuống ghế trúc, chén cháo trắng nóng hổi lập tức đưa đến trước mặt. Ngẩng đầu lên thì nam tử đã đến bếp lò chuẩn bị thêm gì đó, điệu bộ thập phần vui vẻ. Mã Nhược Thanh không tiện đánh gãy cao hứng của hắn, chỉ đành nuốt mấy lời chuẩn bị nói ra trở về, im lặng bưng chén cháo uống thử một ngụm.

  Cháo trắng vốn dĩ nhạt nhẽo, thế nhưng hạt cháo nẩy nở, mềm mại mà không nát, ngậm trong miệng lại lan ra vị ngọt nhè nhẹ. Rau xanh ăn kèm chẳng phải là loại gì quý hiếm, chỉ là một ít rau dại thường thấy mọc quanh trúc gian, thế mà đưa lên miệng nếm thử lại phá lệ giòn ngọt, nuốt xuống hãy còn một chút hương thơm thanh mát lưu lại. Cháo trắng, rau dại không phải là cao lương nhưng làm được như thế này cũng coi như là
  nhân gian mỹ vị. Hết một bát cháo, một đĩa rau dại, Mã Nhược Thanh thỏa mãn buông đũa, thái độ đối với nam tử kia cũng nhẹ nhàng đi ít phần.

  "Lạc Vân, ngươi muốn ở lại thì gian phòng phía tây tuỳ ngươi dùng. Còn mấy chuyện bếp núc này ngươi không cần phải động đến"

  Lạc Vân không ứng lời, chỉ cười cười coi như đồng ý.

  Vốn dĩ tin rằng Lạc Vân sẽ ở lại không được mấy ngày, nào ngờ hắn không những không đi, trái lại càng thêm nhiệt tình làm việc nọ việc kia trong nhà. Ngay cả mấy món ăn cũng được hắn dụng tâm hết sức. Một ngày ba bữa, hai chay một mặn không hề trùng lặp một món nào. Nhã Trúc Gian thường ngày tĩnh mịch, bởi vì có thêm một người hiện diện mà náo nhiệt thêm không ít, tuy nhiên Mã Nhược Thanh lại không mấy phần hứng thú. Thẳng đến ngày thứ mười, Mã Nhược Thanh sắp chịu không chịu nổi nữa mới tìm đến Lạc Vân đương bổ củi sau sân nhà.

  "Nếu ngươi muốn từ chỗ ta kiếm ít bạc làm công thì ta thực sự không có tiền. Nếu ngươi gấp, chi bằng ta đưa người một cái mặt nạ dịch dung, người trực tiếp đi Nhất Điểm Lâu trong trấn làm công ở đó mấy ngày là được!"

  Ai ai cũng biết Nhất Điểm Lâu trong trấn Mai Tuý là tửu điểm lớn nhất vùng này. Luận mỹ thực, luận bài trí, luận bất cứ thứ gì cũng đứng đầu bảng. Người có thể đặt chân vào đó nếu không phải là quan lại, hoàng tộc, phú thương chốn kinh thành thì nhất định phải là kẻ có tiếng tăm trên giang hồ. Song, một Nhất Điểm Lâu danh tiếng ngần ấy cũng chỉ là một hàng cầu tài, mà đã cầu tài ắt không bỏ qua một kẻ có tài nghệ bếp núc tuyệt đỉnh như Lạc Vân phó cung chủ đây đi.

  "Ta trước nay không có làm mấy việc hầu hạ kẻ khác. Chỉ có người ta ngày đêm mơ được hầu hạ ta một lần"

  Mã Nhược Thanh nhìn nụ cười phong tình vạn chủng kia mà suýt soát không nén được hai chữ "vô sỉ". Lạc Vân ngươi xem đi, rốt cuộc là ngươi đang làm cái gì? Là tay ngươi đang cầm một khúc gỗ đi. Bổ củi, nấu cơm không tính là mấy việc tay chân hầu hạ người khác thì cái gì mới tính đây? Chùi mao xí chắc! Mã Nhược Thanh mắt hạnh nhìn hắn đăm đăm, khoé môi giật giật cuối cùng lại đem mấy lời thô lỗ kia nghẹn trở lại trở lại trong ngực. Mất một hồi nàng mới trở lại tư thái băng thanh ngọc khiết mà giang hồ người người ngưỡng mộ chậm rãi lấy ra một nén bạc.

  "Ngươi cầm lấy làm lộ phí về Huyết Sát Cung. Sau này không cần phải làm mấy việc cực nhọc này nữa."

  Lạc Vân đương dùng bảo kiếm "Diệt" bổ củi nghe thấy ngữ điệu đột nhiên biến mềm mỏng kia liền ngẩn ngơ; một chốc sau mới lấy lại tinh thần thảy khúc gỗ lẫn bảo kiếm trong tay sang một bên, vắt vạt áo trước chùi chùi hai tay rồi mới cung kính đón lấy bạc. Động tác của hắn thập phần cẩn trọng nâng niu, nhận một nén bạc bằng mà thấp thoáng tựa như nhận lấy vật chí bảo. Đoạn, không quên ngước lên nhìn sâu vào mắt Mã Nhược Thanh mà chớp chớp mắt mấy cái, cơ hồ rất cảm động.

  "Là nàng vì ta mà đau lòng?"

  Lạc Vân nào đâu có biết trong lòng Mã cô nương vì một lời thắm thiết này mà nổi lên một hồi phong ba bão tố. Cụ thể như sau: Lạc Vân ơi là Lạc Vân, ngươi làm ta thật sự rất muốn giống như đám nhân sĩ giang hồ thô lậu ngoài kia uống trà đập bát, tiêu sái phun ra ba chữ 'con mẹ nó '. Ta chẳng lẽ phải thẳng thừng nói với ngươi mau mau cút đi, thùng gạo nhà ta vì ngươi một bữa ăn bốn bát cơm to mà sắp hết đến nơi rồi. Ta đây vốn dĩ đã không có đủ bạc nuôi chính mình còn phải đem ra cho ngươi. Thực sự ngươi có nhiều người tình nguyện muốn hầu hạ như vậy thì tùy tiện chọn lấy một người là được rồi, không cần phải đến chỗ ta. Quỷ mới biết tại sao Huyết Sát Cung lại dưỡng ra một cái thùng cơm Phó Cung Chủ như ngươi vậy. Có phải ngươi từ nhỏ bị người ta ngược đãi, không cho ăn no không đấy?

  "Dừng! Ngươi thấy ta có sao?" Mã Nhạc Thanh thực sự nhịn không nổi nữa.

  "Nàng đừng lo, mấy việc cỏn con này đâu có thể làm khó ta"

  "Ngươi mau đi đi. Nếu để những kẻ muốn hầu hạ ngươi biết được lại tìm đến cửa tính lên đầu ta"

  "Ai dám! Ta tuyệt đối không để người khác ủy khuất nàng" - Lạc Vân thập phần quả quyết mà nói.

  "Đủ rồi, đủ rồi! Ta không tuyệt đối không vì ngươi mà ủy khuất! Trước lúc y trở về, ngươi mau cút đi cho ta"

  Mã Nhược Thanh không màng cái gì hình tượng băng thanh gì ngọc khiết, thẳng thừng to tiếng, nói xong liền im bặt. Mà một lời này cơ hồ cũng có sức tác động rất lớn đến Lạc Vân, y cũng mất một hồi lâu mới nói ra chút gì đó, mà âm điệu cũng rất nhỏ, tựa hồ thì thầm trong miệng.

  "Nếu y muốn thì đã trở lại từ lâu. Nàng hà tất phải tự lừa dối mình như vậy?"

  Một lời này vừa nói ra của hắn thành công kích nộ bạo ý trong lòng nàng. Mã Nhược Thanh lạnh giọng, đáy mắt phủ tràn hàn băng.

  "Ngươi có tư cách nói chuyện này sao? Nội trong hôm nay ngươi cút đi cho khuất mắt ta"

  Dứt lời, Mã Nhược Thanh phất vạt áo, quay lưng đi thẳng một mạch vào nhà trong, một lần ngoái lại đằng sau coi như tiễn chân cũng không muốn cấp cho họ Lạc kia. Mà người đằng sau cái gì cũng không nói tiếp, cũng không đuổi theo Mã Nhược Thanh. Đợi đến khi người khuất dạng sau hàng bạch mai, Lạc Vân mới như từ trong mộng tỉnh lại, điệu bộ hệt như vừa chịu kinh hách mà hồi thần. Đoạn hắn nhìn xuống tay mình; hóa ra mấy lượng bạc trong tay đã hóa thành bột phấn lả tả rớt gần hết xuống đất từ hồi nào.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng tư 2021
 4. Mặc Trúc Trạm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9
  Chương 2: Vấn Tâm

  [​IMG]

  (Lạc Vân)

  Mấy ngày nay Nhã Trúc Gian đột nhiên trở nên im ắng khác lạ, khiến Mã Nhược Thanh có chút không thích ứng được. Có lẽ là do thiếu vắng thanh âm ồn ào từ Lạc Vân mỗi khi hắn đeo bám nàng muốn kể chuyện này kia. Tuy nhiên hắn rời đi cũng tốt, ngộ nhỡ y có quay về thấy nàng cùng hắn hỗn tại một chỗ nhất định sẽ lẳng lặng để trong lòng.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mã Nhược Thanh như cũ một mình ôm đàn ngồi tại tiểu đình, mắt nhìn ra mặt hồ xa xa, ở đó chỉ có một mảnh trăng non sáng rực hòa cùng mấy cánh hoa mai phiêu tán trên mặt nước. Nàng nhịn không được nâng tay dạo một khúc.

  Vấn tình một khúc, là vấn tình hay là vấn tâm mà réo rắt không dứt? Gảy một khúc Vấn Tình, thực ra là hỏi tâm người nghe hữu bất hữu ái nhân. Tâm thượng hữu nhân nghe đến Vấn Tính tất bi tất lạc, tâm thượng vô nhân chỉ cảm thán trần gian có một khúc cầm tuyệt diệu nhường này.

  Mã Nhược Thanh từ nhỏ thông hiểu nhạc lý, không có nhạc phổ nào có thể làm khó nàng, duy chỉ có mỗi Vấn Tình là nàng không thể tấu lên vẹn tròn. Nàng cũng vì chuyện này mà nảy sinh chán ghét, thời gian qua đi mấy năm cũng không tái đụng vào cầm khúc này, thế nhưng gần đây lại có chút trái ngược yêu thích, dạo một khúc Vấn Tình mỗi lúc mỗi thuận tay.

  Gảy một khúc Vấn Tình, thực ra là hỏi tâm thượng liệu có ái nhân.

  Đêm đó, giữa canh ba, vài hộ nông gia phụ cận hồ Nguyệt Lượng lại nghe thấy một khúc nhạc huyền cầm từ xa vọng lại. Đoán rằng cô nương ở một mình ngụ tại Nhã Trúc Gian lại tức cảnh sinh tình mà tấu khúc. Sự này vốn đã thành lệ, dăm ba hôm lại nghe thấy một lần nên không lấy làm lạ lắm. Chỉ có điều hôm đó cầm khúc chưa tấu xong, đương nhịp réo rắt lại đột nhiên im bặt, về sau lại không thấy tiếp tục. Nguyên nhân thế nào không ai rõ, e chỉ có người trong cuộc mới biết được.

  Mã Nhược Thanh đương tấu khúc thì đột nhiên đình chỉ động tác, lăng lăng mắt hạnh nhìn xuống giọt nước trong suốt vừa rơi trên thân cầm. Bên ngoài trời vẫn trong, trăng vẫn sáng, mưa không có một thì làm sao có nước hắt lên? Mã Nhược Thanh bất lực buông cầm, đứng dậy nhìn về một mảnh trăng giữa trời không. Nguyệt quang vẫn như cũ chiếu sáng bạch mai bên hồ, song người kia lại chẳng tại nơi này.

  "Nhạc Lan Huyền, ngươi đang ở đâu?"


  Con người y thiên tính lãnh đạm, đúng hơn là nhạt nhẽo đến vô vị. Ngày thứ ba lúc y tỉnh lại, Mã Nhược Thanh lập tức lĩnh hội được điều này.

  "Đa tạ cô nương đã cứu giúp" Trừ câu này ra, nàng hiếm có dịp nào nghe y nói nhiều hơn thế. Ăn cơm, uống dược, chỉ đều một từ "Ân" đáp lại, nếu không thì trực tiếp gật đầu, ngoài lúc nhất định cần thiết phải trả lời thì y nhất định sẽ ngậm chặt miệng. Ngay cả cái tên cũng chỉ nói một chữ "Huyền". Nếu sớm biết kẻ mình cứu lại chẳng khác một tên câm điếc bao nhiêu phần, Mã Nhược Thanh nhất định sẽ nhắm mắt làm ngơ, mà cứu cũng đã cứu mất rồi. Đại khái là Mã Nhược Thanh trên đường mua ít đồ ăn trở về Nhã Trúc Gian thì thấy y một thân đầy máu tươi hấp hối cạnh gốc mai ven hồ, đương lúc cao hứng vì vò rượu quý mới mua được, nàng liền tiện tay cứu một mạng.

  Kể từ đó, y ngụ tại Nhã Trúc Gian dưỡng thương. Lúc khá hơn lại đi loanh quanh giúp nàng làm vài việc tỷ như nấu cơm, bổ củi sau nhà, cả vườn bạch mai ngoài kia cũng là y một tay chăm sóc mới có thể nở hoa như cũ.
  Đôi lúc nàng bảo y không cần tốn sức làm việc như gia đinh trong nhà như thế nhưng y cũng chỉ một tiếng "Ân" rồi đâu cũng vào đấy. Lúc đó, Kim thẩm hay đưa thức ăn cho nàng còn xuýt xoa luôn hỏi nàng làm sao có được một gia đinh bộ dáng còn vượt xa cả công tử phú nông trong trấn vậy. Nàng chính vì loại tình huống này mà đau đầu một thời gian kha khá.

  Thời điểm vẫn còn tại Nhã Trúc Gian của nàng, y có thói quen đi dạo giữa rừng bạch mai vào mỗi sáng sớm. Nàng còn nhớ y phục y thường mặc không phải trắng cũng không phải xanh, mà là một loại màu lam sắc nhè nhẹ tựa như sương sớm. Khiến nàng một đoạn mơ hồ không biết là y hay là sương lạnh bên nhành bạch mai thơm ngát.

  "A Lan, là ngươi sao?"

  Lúc đó, nàng thường hay hỏi câu này.

  "A Lan, là ngươi sao?"

  "Ân.."

  Mã Nhược Thanh giật mình, nét mừng rỡ xen lẫn kinh ngạc không kịp giấu mà hiện rõ trên mắt, nàng xoay người về hướng phát ra âm thanh vội vã tìm kiếm thân ảnh quen thuộc. Nhưng kết quả lại là..

  "Lạc Vân?"

  Lạc Vân chật vật người tựa vào lan can mới có thể đứng nổi, song đã sắp không trụ nổi mà ngã xuống.

  "Đã xảy ra chuyện gì?"

  Mã Nhược Thanh lao tới đỡ. Lạc Vân toàn thân cơ hồ không có chỗ nào lành lặn, y phục ướt đẫm máu. Nàng dứt khoát đỡ hắn ngồi xuống đất, Mã Nhược Thanh mày liễu nhíu chặt đoạn bế mạch môn xem tình hình thương thế của y. Lạc Vân tuy ngày thường hành xử không ra gì, nhưng tốt xấu gì cũng là một cái Huyết Sát Cung Phó Cung Chủ, kẻ có thể đả thương hắn trên giang hồ không vượt quá mười, huống hồ khiến hắn toàn thân thương tích như thế này liệu lại là thần thánh phương nào? Thương tích nhìn qua có vẻ dọa người kỳ thực lại không quá nghiêm trọng, đại bộ phận là ngoại thương mất máu mà không hề trúng độc hay chịu nội thương.

  Hắn cả người vô lực tựa vào nàng nhưng vẫn cố giữ nét mặt tươi cười, đưa tay bắt lấy một lọn tóc của nàng mà đưa lên mũi.

  "Nếu ta không chết, nàng có thể đi cùng ta hay không?"

  "Ngươi đi chết đi!"

  Mã Nhược Thanh tức khắc bạo nộ vung tay tát Lạc Vân một cái. Một tiếng bốp thanh thúy vang lên tiếp đó là tiếng rên đau đớn của Lạc Vân. Có lẽ vì quá tức giận, Mã Nhược Thanh không khống chế được sức lực cộng thêm Lạc Vân hiện tại thương tích đầy mình, hắn chịu không nổi trực tiếp lăn ra ngất xỉu.

  "Uy! Ngươi không sao chứ?" Mã Nhược Thanh cuống quýt đỡ hắn lên, thanh âm có điểm chột dạ mà hỏi.

  Đúng lúc đỡ hắn ngồi dậy, nàng không cẩn thận vấp vào vạt áo vốn dĩ đã nát bươm kia khiến nó rách toạc thêm. Từ vết rách, một vật rơi xuống đất..

  Khi Lạc Vân tỉnh lại đã là chuyện của hai ngày sau.

  Lúc mới tỉnh lại, điểm đầu tiên hắn ý thức được chính là trên trán hãy còn vắt một chiếc khăn còn ướt, nhất định mới được thay cách đây không lâu. Điểm thứ hai chính là toàn thân đã được cẩn thận băng bó trị thương, cảm giác đau đớn giảm đi rất nhiều, đồng thời cảm thấy nhẹ nhõm không ít. Người có thể làm được điều này ngoài Mã Nhược Thanh ra thì còn có ai khác? Nghĩ đến nàng, Lạc Vân nhịn không được mà mà nở một nụ cười đầy mãn nguyện, đoạn vội ngồi dậy muốn xuống giường tìm nàng.

  "Thanh.." Lạc Vân cứng đờ người, cả lời chưa kịp nói ra cũng tắc lại trong cuống họng. Mã Nhược Thanh vẫn ngồi bên ghế tựa ngay bên trường kỷ nơi hắn nằm, thần sắc nhợt nhạt nhưng ánh mắt sắt bén như dao. Bàn nhỏ kề bên ngoài hộp thuốc trị thương linh tinh ra, còn có một chiếc vòng tay thập phần tinh xảo chói mắt. Lạc Vân rất nhanh thoáng lướt qua vật kia rồi trở lại nhìn nàng, cố gắng giữ bộ dạng tự nhiên nhất, nặn ra một nụ cười nịnh nọt.

  "Nhược Thanh, sớm an.."

  "Ngươi từ chỗ nào có được vật này?"

  Mã Nhược Thanh trực tiếp bỏ qua màn kịch vụng về trước mắt, đi luôn vào vấn đề.

  "Đây chính là lễ vật ta cố tình chuẩn bị cho nàng"

  "Bớt sàm ngôn"

  "Oan ức cho ta, ta quả thực.." "Lạc Vân!"

  Mã Nhược Thanh đập bàn một tiếng, đăm đăm nhìn thẳng vào mắt Lạc Vân mà năm ngón tay run lên bần bật vì cái đập bàn ban nãy. Lạc Vân nhìn gương mặt tiều tuỵ của nàng mà sinh đau lòng nhưng hắn biết một khi vật này đã lộ ra thì sự đã không thể giấu tiếp.

  "Nàng trong lòng hiểu rõ"

  Ý trên mặt chữ. Nàng một khi thấy chiếc vòng tay này thì lòng tất nhiên hiểu hết, không cần hắn nhiều lời.

  Mã Nhược Thanh nghe xong thì một lời chẳng nói thêm, nàng dị thường im lặng ngồi nhìn chiếc vòng tay khảm viên hồng ngọc đỏ tươi như máu kia mà nhãn thần trống rỗng không rõ hỉ nộ. Lạc Vân lúc này lại trở nên hốt hoảng. Thà là nàng phát cơn thịnh nộ lên hắn, hoặc giả chất vấn hắn không ngừng phát tiết tâm trạng, thế nhưng những việc hắn dự liệu một điều cũng không xảy ra, trái lại còn thập phần an tĩnh.

  "Nhược Thanh?" Hắn cẩn thận nhích tới lôi kéo nàng hồi thần. Hắn không ngờ rằng lúc Mã Nhược Thanh ngẩng đầu, đập vào mắt hắn là một đôi mắt khác tràn ngập bi thương. Lạc Vân lòng đau như cắt, đoạn trở dậy kéo nàng vào ngực muốn ôm chặt nàng.

  Ba! – Thanh âm chưởng pháp nặng nề vang lên. Lạc Vân Song Tử bị chấn mạnh văng ngược lại, lồng ngực rền rền chấn động không dứt, khuấy động khí huyết, làm hắn suýt nhịn không được mà phun ra một ngụm máu.

  "Giết ta, e một chưởng này vẫn còn thiếu"

  Nàng phát hỏa. Quen biết đã lâu, số lần hắn chứng kiến nàng thực sự phát hỏa không quá năm đầu ngón tay. Bất quá còn phát hỏa được nghĩa là còn để tâm đến việc làm của hắn. Lạc Vân Song Tử ngẩng đầu, kéo khóe miệng vui vẻ cười một cái muốn nhìn bộ dáng Mã Nhược Thanh nộ khí ngút trời. Nào ngờ một chút hỏa khí cũng không thấy, trái lại chỉ có một đôi mắt thanh triệt lạnh lẽo mười phần. Nàng đứng bên trường kỷ, trường phát cùng vạt áo mỏng bị nội lực phát ra chấn bay bay. Mã Nhược Thanh nhìn xuống hắn chật vật từ mặt giường ngồi dậy, đáy mắt vẫn nguyên vẹn hàn ý.

  Nàng thực sự muốn xuống tay.. Tính khí Mã Nhược Thanh y còn có thể không hiểu rõ sao? Nàng ngày thường ra vẻ cao ngạo mà mắng hắn, đánh hắn nhưng đáy mắt vẫn thủy chung một mạt trong trẻo không bận tâm, ra tay cũng thập phần khống chế lực đạo, nhìn có vẻ hung hãn nhưng thực chất không đau không ngứa. Còn lần này, một đôi mắt kia trừ bỏ băng lãnh ra thì không còn gì khác–– Lạc Vân trong tâm chua chát vạn phần, không ngờ hắn cùng nàng thân cận lâu như vậy cũng không đủ vượt qua kẻ kia.

  "Nàng muốn lấy mạng ta thì cứ việc"

  "Ngươi nghĩ ta không dám? Ta còn muốn tự tay huyết tẩy Huyết Sát Cung là đằng khác"

  Ba chữ Huyết Sát Cung tựa như gáo nước lạnh dội thẳng vào hắn. Hắn không quản Mã Nhược Thanh đối hắn tràn ngập hận ý mà lần nữa kéo góc y phục của nàng.

  "Nàng vì hắn tìm đến Huyết Sát Cung khác nào tìm vào chỗ chết. Đáng sao?"

  "Tại sao lại không đáng?"

  "Hắn vì Bí Phương Dược Điển mới tiếp cận nàng, Huyết Sát Cung thiếu chủ, Vô Sầu chính là hắn"

  "Ta biết"

  Mã Nhược Thanh ngữ khí nhẹ tênh, nhưng lọt vào tai Lạc Vân lại chẳng khác gì mưa rền sấm dữ. Hắn đầu óc đình trệ, lăng lăng nhìn nàng tựa hồ không tin vào lời nàng nói. Nguyên lai nàng đã biết – Hắn nhất thời khó tiếp nhận sự thật này, mà tâm can lại như bị ai cắt đi một đoạn, âm ỉ nhói đau. Bất tri bất giác, bàn tay đương kéo góc y mệ màu tím vô lực buông thõng xuống. Hắn lâu nay hao tổn tâm sức che dấu như vậy là vì cái gì? Lại không phải bởi vì sợ nàng tổn thương? Tự cho mình là thông minh mà hóa ra bao lâu nay kẻ u mê không rõ lại chỉ có mỗi mình hắn.

  "Nàng đã biết, hà cớ còn đem tâm tư mình đặt lên người hắn?"

  "Vô Sầu thì sao? Nhạc Lan Huyền lại có gì khác biệt? Tâm ta chỉ có thể đặt lên y mà thôi."

  "Vậy còn ta thì sao?"

  Cuối cùng hắn cũng nói ra một lời này. Tâm của nàng đặt lên hắn, còn tâm y cũng chỉ có một mình nàng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng tư 2021
 5. Mặc Trúc Trạm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9
  Chương 3: Tương kiến

  [​IMG]

  (Nhạc Lan Huyền)

  Tâm của nàng đặt lên hắn, còn tâm y cũng chỉ có một mình nàng.

  Thiên nhai hà xứ vô nhai thảo, hà tất đơn luyến nhất chi hoa – Lạc Vân từ trước đến nay luôn tôn sùng ý niệm này, vì thế mà phong lưu khoái hoạt hết mực, mỹ nhân cũng giao hảo nhiều không kể xiết. Tuy giai nhân cầu y để mắt đến còn xếp hàng dài, song chân chính bên cạnh y tuyệt nhiên không hề có một ai. Hắn luôn coi bốn bể là nhà cộng thêm thói quen độc lai độc vãng, tự tại tiêu dao trên giang hồ, cùng một danh phận Huyết Sát Cung phó cung chủ lừng lẫy, Lạc Vân lại vì thế càng dung túng bản thân phóng túng không chừng mực. Thế nhưng người tính không bằng trời tính, rốt cuộc Lạc Vân cũng có ngày vì một hình bóng nữ tử mà dốc cạn tâm can. Không cần nói cũng biết nữ tử khiến hắn tự mình thần hồn điên đảo chính là Mã Nhược Thanh.


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Năm đó, y gặp Mã Nhược Thanh chính là một loại tình huống như sau.

  Nhất Điểm Lâu – Thiên Hạ Đệ Nhất Lâu, luận về mỹ thực, bài trí, mặt nào cũng chỉ có thể xếp thứ nhất, vô khả xếp thứ hai. Đương nhiên khách lui tới cũng chẳng phải kẻ tầm thường, không phải vương tôn quý tộc, thương nhân phú khả địch quốc thì thí ít cũng phải có tiếng tăm trên giang hồ. Vậy nên Lạc Vân là khách thường xuyên lui tới cũng không phải là điều quá lạ lùng.

  "Chu lão bản, hôm nay có dịp gì đặc biệt sao? Ta chưa hề thấy Nhất Điểm Lâu bài trí như vậy bao giờ"

  Nhất Điểm Lâu vốn có hai gian, gian trước là tửu lâu bình thường, còn gian sau chỉ dành cho kẻ hoặc quyền cao chức trọng hoặc là lắm tiền nhiều của lui tới mua vui, chính là một thanh lâu cao cấp. Mỹ nữ tại Nhất Điểm Lâu tất nhiên cũng không thể đem so sánh với chốn hoa phấn bình thường. Một chữ mỹ lệ thật sự không đủ hình dung nhan sắc cô nương ở đây, bởi thế Nhất Điểm Lâu mới có đủ bản lãnh giữ chân Lạc Vân mỗi một tháng một hai ngày ở đây. Song, thanh lâu nói thế nào cũng vẫn là chốn hưởng lạc, không tránh khỏi có vài phần tục khí. Bất quá, hôm nay lại đem bài trí diêm dúa kia đổi khác; nhiều thêm vài bức tranh chữ, vài chậu bạch mai lại ít đi vài đèn hồng, hoa kết. Mỹ tửu thay bằng trà Tây Sương Bạch Lộ; trên bàn lại thêm vài loại điểm tâm ngọt tinh xảo. Loại khí tức thanh nhã tựa như trà quán đàm luận văn thơ tồn tại trong một cái thanh lâu bậc nhất thật sự có chút dọa người.

  "Là Lạc Vân công tử tinh mắt. Bản lâu gần đây thỉnh được Cầm Tiên Mã Nhược Thanh cô nương lưu lại tấu khúc. Mã cô nương chịu hạ cố đến đây đã là vinh hạnh hiếm có, đương nhiên không thể để loại dong chi tục phấn thô lậu quấy nhiễu, chỉ đành thay đổi bài trí ít hôm"

  "Cầm Tiên? Ta chưa nghe thấy danh xưng này bao giờ. Người này lai lịch thế nào?"

  Lạc Vân gấp chiết phiến trong tay, ngồi xuống bàn nhấp một ngụm trà Tây Sương Bạch Lộ. Trà quả thực không tệ - hắn thỏa mãn thầm tán thưởng trong lòng.

  "Người dạo này ít đi lại trên giang hồ nên không biết đấy thôi. Vốn từ nửa năm trước tôn xưng này đã được giang hồ dành tặng cho Mã Nhược Thanh cô nương. Quả thực không phải vô danh, cầm khúc sinh họa, quả thực vô cùng kỳ diệu"

  "Vậy hôm nay Lạc Vân ta may mắn có dịp mở mang tầm mắt rồi."

  Lạc Vân nói đoạn ung dung tiến lên lầu trên chọn lấy một chỗ ngồi có tầm nhìn tốt mà lại kín đáo ngồi xuống bắt đầu cắn hạt dưa chờ đợi. Lạc Vân vốn không ưa thích thi ca nhạc họa, hiểu biết về âm luật dĩ nhiên lại càng mù tịt, chẳng qua là có chút hứng thú với loại hình kinh doanh mới lạ này của Nhất Điểm Lâu mà thôi. Cầm Tiên? Tùy tiện tìm bên ngoài một cô nương diện mạo mĩ miều vô song, tài nghệ kha khá rồi phao thêm chút danh không phải đã có thể dễ dàng thu bạc rồi sao? Thưởng cái gì cầm, chẳng qua xem trọng mỹ nhân mà thôi. Muốn kiếm nhiều bạc tất nhiên phải dùng đến mánh lới chẳng tầm thường, như thế mới có thể moi được càng nhiều từ mấy kẻ phàm phu. Bất quá cách này quả thực hữu dụng, không phải bản thân hắn cũng tò mò muốn chiêm ngưỡng tư sắc của vị Cầm tiên này hay sao?

  Qua đi vài tiết mục múa hát tầm thường, cuối cùng Cầm tiên cô nương kia cũng xuất hiện. Trên sân khấu, nữ tử vận y phục bạch sắc, ôm một cây huyền cầm bước ra, lẳng lặng ngồi vào vị trí đã chuẩn bị tốt bắt đầu tấu khúc. Ngón tay thon dài vừa chạm nhẹ vào dây cầm, mỹ âm tức khắc vang lên. Hắn lặng người, hạt dưa trong tay vô thức rơi xuống vạt áo.

  Không phải hay.. Mà là cực kỳ hay.

  Tiết tấu tựa nước chảy, êm dịu mà mạnh mẽ thấm vào tâm can. Lại tựa hồ như sương sớm, mờ mịt mông lung bao lấy đầu óc nhưng lại khiến người ta nguyện ý đắm chìm. Giai điệu đã dứt mà lồng ngực vẫn còn bồi hồi, âm vang; tâm thức lại càng mơ hồ tựa chưa mãn nguyện li khai tiếng đàn trầm bổng kia. Lần đầu tiên trong hai mươi ba năm làm người, Lạc Vân mới hối hận rằng bản thân học thức quá nông cạn, chữ nghĩa thô thiển, vô khả dùng lời mà hình dung loại mỹ âm này. E rằng thiên giới một đoạn tiên khúc cũng có thể như thế này mà thôi.

  Lạc Vân chìm đắm trong âm điệu, đáy mắt bất tri bất giác ánh lên một loại si mê. Hắn chưa bao giờ thấy bản thân bị nữ tử nào thu hút như hôm nay. Có lẽ nào vì bạch y kia quá giống hoa mai thanh lệ mới khiến hắn chú ý? Hay mùi hương hoa mai vấn vít cùng hương trà Tây Sương thanh nhã khiến tâm ý hắn lung lạc? Hoặc giả lớp mạn sa mỏng manh che khuất một nửa gương mặt nho nhỏ kia quá mức khơi gợi tò mò, khiến hắn nhộn nhạo không yên ham muốn tận mục xem gương mặt kia cùng hoa mai rốt cuộc có chút nào tương tự? Lạc Vân cũng không biết cái nào mới đúng, bất tri bất giác hắn mỉm cười.

  Khúc nhạc vừa dứt, tiếng vỗ tay tán thưởng liền vang lên náo nhiệt. Hắn cũng giống thưởng khách ở đây đứng dậy nâng tay tạo một hồi âm khích lệ, có điều Lạc Vân không phải là nhân vật tầm thường, tất nhiên cách tán thưởng của hắn cũng phải khác đi. Thuận tay ngắt một cành bạch mai, Lạc Vân nhún mình, dùng tư thế tiêu sái nhất bay lên thẳng sân khấu.

  "Lạc Vân hôm nay được thưởng thức tài nghệ của Mã cô nương quả thực như được ánh dương chiếu rọi. Lại nhận thấy bản thân hiểu biết âm luật thật còn thô thiển, mạo muội hỏi rằng liệu có thể cùng Mã cô nương cùng thưởng trà đàm đạo âm luật, mở mang kiến thức hay không?"

  Lạc Vân chìa nhành mai về phía nữ tử ngỏ lời. Đàm đạo âm luật chỉ là cái cớ, chẳng qua hắn tò mò muốn biết nhan sắc thực sự sau lớp sa mạn bạch sắc kia mà thôi.

  "Đa tạ công tử tán thưởng, đây chẳng qua chỉ là chút tài mọn, thật không dám tuỳ tiện khoe khoang"
  Mã Nhược Thanh nói, đoạn nhún người ra ý muốn cáo lui.

  Lời lẽ khiêm nhường, nhưng giọng điệu lại tuyệt nhiên không có chút kính nể, chỉ đơn thuần là tuỳ tiện đáp lễ cho qua. Hơn nữa từ mắt nàng hắn đều nhìn ra được trong đó có ba phần chán ghét, bày phần cao ngạo, một chút cũng không hề để hắn vào mắt. Nói trắng ra là đang lựa lời đuổi khéo y đi.

  Thú vị! Lần đầu tiên Lạc Vân có dịp gặp được một nữ tử nhìn thấy tiếu nhan của hắn mà lại không có một chút đỏ mặt, lại càng bình thản nhưng chẳng hề có chuyện gì xảy ra. Sau hôm nay hắn phải trở về hảo hảo xem lại mị lực bản thân mới được. Nhưng trước hết hắn phải hoàn hảo làm xong một việc. Lạc Vân kéo khóe miệng mà gian xảo mỉm cười, đoạn ngắt một cánh hoa, truyền nội lực bắn về phía Mã Nhược Thanh. Cánh hoa mai vô thanh lướt trong không khí, bén ngọt cắt qua sa mạn bạch sắc, khiến toàn bộ khuôn mặt nhỏ nhắn của Mã Nhược Thanh cứ thế phơi bày trước mắt hắn.

  Khuynh quốc khuynh thành? Hắn cũng chỉ biết dùng một câu này để miêu tả nhan sắc trước mắt. Mà dường như không đủ.

  "Tiên tử" Lạc Vân ngơ ngẩn thốt lên.

  "Vô sỉ!" Ba một tiếng vang lên vô cùng thanh thuý, Mã Nhược Thanh không hề cố kỵ cho hắn một cái tát như trời giáng. Lần đầu tiên có người to gan đánh hắn, không những thế lại còn mắng hắn. Bất quá một chút nóng giận hắn cũng không có cảm thụ, chỉ thấy trong tâm nhiều thêm vài phần yêu thích. Lúc đó hắn thực sự không hiểu nguyên do, mãi về sau mới biết được cảm giác đó người ta gọi là nhất kiến chung tình. Rốt cuộc Lạc Vân cũng rơi vào luyến ái, cam chịu tình nguyện bị một người trói buộc nhưng chẳng ngờ hắn bản thân lại vô duyên làm một kẻ đến sau.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1 Tháng năm 2021
 6. Mặc Trúc Trạm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9
  Chương 4: Nhạc Lan Huyền

  [​IMG]

  (Nhạc Lan Huyền)

  Giang hồ tương truyền Huyết Sát Cung thiếu cung chủ tính tình thị huyết, lãnh lệ vô cùng, thất tình lục dục hỉ nộ ái ố y đều không hiểu, vậy nên mới gọi là Vô Sầu. Thế nhưng năm đó nàng nhìn vào chẳng thấy một Vô Sầu không thông nhân tính ở đâu, chỉ thấy một Nhạc Lan Huyền ngốc ngốc, ít nói ít cười vô cùng nhàm chán, đã vậy còn thích ngẩn người không chủ đích. Lại nói năm đó tại sao nàng lại biết thân phận thực của y? Bởi y chẳng giấu diếm, cũng chẳng hề tự mình khẳng định, chỉ là trước mắt nàng thường xuyên đem một đoản ngọc địch ra thổi khúc. Kẻ kỳ lạ suốt ngày vận một bộ y phục trắng không ra trắng, lam không ra lam, lại kè kè một đoản ngọc địch không rời, giang hồ này ngoài Vô Sầu ra lại còn có được mấy kẻ nào khác? Thế mới biết lúc hành tẩu giang hồ, nghe thấy mấy tin tức đồn đại này nọ chỉ lấy làm vui là được, không nên quá tin vào.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "A Lan, ngươi có ở đó không?"

  Nàng vừa nói vừa nghiêng đầu ghé vào nội trúc gian tìm kiếm. Gian phòng bên này không phải là tư phòng của y mà là vọng cảnh gian nằm ở hướng tây nhìn ra bờ hồ nguyệt lượng. Bình thường nếu không có việc gì, Nhạc Lan Huyền sẽ đi dạo một vòng ở vườn mai, ngốc tại tiểu đình hoặc nhất định sẽ đến đây ngẩn người một chặp. Bởi vậy tìm ra y cũng chẳng khó khăn,

  "Ân"

  "Đã không còn sớm nữa, còn ngẩn người ở đây làm gì"

  Y lại không đáp, không phải vì không muốn để ý nàng, mà đơn giản chính là lại ngẩn người. Mã Nhược Thanh chẳng thèm chấp, nàng vốn đã chuẩn bị tốt hết thảy rồi mới qua đây, mục đích muốn lôi y ra ngoài đổi gió một lần.

  Y bình thường đều trạch tại Nhã Trúc Gian. Trừ bỏ lúc bồi nàng lên núi hái dược, tự mình đi săn thú thì tuyệt không muốn bước chân ra khỏi địa giới Nhã Trúc Gian nửa bước. So với nàng còn muốn tiêu chuẩn "hiền huệ khuê nữ" hơn nhiều. Mã Nhược Thanh vì chuyện này lại cảm thấy chẳng hài lòng lắm. Bởi bình thường y đã đủ ngốc rồi, cứ như vậy mà sinh hoạt chẳng phải càng ngốc đi sao?

  "Nửa năm một lần mới có lễ Nguyệt Phân, lần trước ta một người đi không thấy thú vị, lần này ngươi bồi ta đi được sao?"

  Mã Nhược Thanh vốn chỉ hỏi cho có lệ vậy nên chẳng cần đợi Nhạc Lan Huyền trả lời đã kéo y từ trường kỷ đứng dậy đẩy ra cửa. Nhạc Lan Huyền như cũ ngoan ngoãn vô cùng, một chút phản kháng cũng không có, mặc nàng tuỳ hứng.

  Tuý Mai Trấn có truyền thống tổ chức lễ hội Nguyệt Phân, bắt nguồn từ việc ăn mừng được mùa mà tổ chức uống rượu ca hát. Về sau khi loại rượu Tuý Mai được ủ tại ở trấn này bắt đầu nổi danh thì càng có nhiều khách vãng lai lưu lại tham gia lễ hội cốt thưởng thức mỹ tửu cùng vãn cảnh. Vì thế mới thành lệ, cứ đến dịp này thì Tuý Mai Trấn lại tổ chức lễ hội Nguyệt Phân.

  Đường phố kết đầy đèn hoa, người tham dự lễ hội cũng chẳng ít, đa phần là nam thanh nữ tú vô cùng náo nhiệt nói cười. Mã Nhược Thanh đem theo Nhạc Lan Huyền thong dong dạo trên đường cái, vô tình hấp dẫn không ít ánh mắt nhìn qua đây. Mấy nử tử ven đường không hẹn mà cùng ngẩn ngơ đỏ hồng mặt nhìn qua Nhạc Lan Huyền, xong lại cúi đầu cười e thẹn, lại còn không ít người lớn gan cố ý hướng y ngã vào.

  Một phần tập tục của lễ hội Nguyệt Phân chính là cầu nhân duyên, Mã Nhược Thanh vì tránh phiền toái đã chuẩn bị diện sa che mặt cho mình. Thế nhưng nàng lại sơ ý quên mất Nhạc Lan Huyền này lớn lên cũng có một khuôn mặt câu nhân! Nàng nhìn điệu bộ nhu nhược, dáng vẻ lả lướt mười phần muốn cầu được che chở của đám nữ tử kia mà răng cấm phát ngứa. Quay đầu nhìn đến khuôn mặt trác tuyệt, mi mục như họa của Nhạc Lan Huyền lại càng cảm thấy toàn thân khó hiểu nổi lên bực tức. Đoạn dứt khoát choàng qua tay y, kéo vào một hàng bán mặt nạ giấy ven đường.

  "Lão bản, ta lấy cái này. Bạc không cần thối"

  Không biết vô tình hay cố ý, Mã Nhược Thanh nhắm đúng cái mặt nạ hồ ly mà mua, đoạn hất cằm ra lệnh y đeo lên. Nhạc Lan Huyền như cũ ngoan ngoãn bội phần, nửa lời dị nghị cũng chẳng có mà thực hiện. Mã Nhược Thanh lúc này mới cảm thấy lửa giận trong lòng vơi đi đôi chút, lại ỷ đó làm kiêu mà liếc mắt
  thị uy với đám nữ tử hãy còn nhộn nhạo bên kia. Hừ! Nghẹn chết mấy sắc nữ các ngươi!

  Nhạc Lan Huyền đeo lên mặt nạ hồ ly, tuy khí độ không mấy suy giảm vẫn một thân ngọc lập thẳng tắp nhưng thiếu một gương mặt câu nhân cũng đỡ phiền toái hơn nhiều. Người qua đường nhiều lắm cũng liếc qua y một cái rồi bước đi, chẳng dính chặt lấy y mà đáp vào như trước. Mã Nhược Thanh lại càng lấy đó làm đắc ý. Biết vậy nên sớm mua cho y!

  Dạo phố đã lâu, vừa hay lúc đói bụng thì hai người cùng bắt gặp một hàng hồn đồn ven đường. Biển hiệu đề "Ba Mươi Năm Phúc Hồn Đồn tiểu tiệm". Tuy biển hiệu chỉ là tấm mộc cũ, chữ viết cũng không tính ngay ngắn nhưng so với các tiểu tiệm khác thì quả thực nổi bật hơn hẳn. Trọng điểm cũng là tự "phúc hồn đồn" có chút mới lạ.

  "Lão bản, phúc hồn đồn là thế nào?

  Lão bản hàm hậu cười, đoạn giải thích" Đây là loại hồn đồn đặc biệt chỉ có lúc hội Nguyệt Phân mới làm. Trong hồn đồn tuỳ ý thả một đồng tiền trong nhân, khách nhân ăn trúng đại biểu sắp tới sẽ gặp may mắn, cầu được ước thấy "

  " Vậy chi bằng thử một chút mùi vị hồn đồn này, thế nào? "Nàng quay sang kéo Nhạc Lan Huyền chọn một cái bàn trống ngồi xuống rồi gọi hai bát phúc hồn đồn, một bát cho nàng, một bát lớn hơn cho y.

  Hai bát phúc hồn đồn no đủ rất nhanh được bưng tới. Mã Nhược Thanh trước tiên hết nếm thử một ngụm nước dùng rồi tinh tế đánh giá. Tuy tiểu tiệm sơ sài nhưng nước dùng quả thực ninh không tồi, nước dùng trong, ngọt dịu lại thơm nồng mà không ngấy dầu mỡ. Hoành thánh cũng được bao rất khéo, vỏ mỏng lại nhiều thịt. Cắn một miếng lại thấy nước thịt ngọt lành tươm ra, phối với rau thơm thả vừa đủ trong nước dùng thì tuyệt hảo vô cùng. Mã Nhược Thanh ngầm đưa mắt quan sát Nhạc Lan Huyền thấy hắn cũng đồng dạng hưởng thụ thì bất giác cao hứng hẳn lên.

  " Lão bản, hồn đồn quả thực rất ngon nha. "

  " Là đương nhiên! Lão đã bán ở đây được gần ba mươi năm rồi "Lão bản có chút kiêu ngạo mà đáp lời nàng, đoạn sảng khoái cười không dứt.

  Mã Nhược Thanh lại suýt soa trả lễ một câu rồi mới quay sang Nhạc Lan Huyền hỏi y:
  " Ngươi có ăn tới đồng tiền sao? "

  Nhạc Lan Huyền đơn giản lắc đầu, đoạn lại nếm thêm một ngụm nước dùng.

  Chủ tiệm hoành thánh là một ông lão trạc tuổi ngũ tuần, hơn ba mươi năm dọn hàng trên con phố này mới lần đầu được thấy một đôi nam nữ đẹp tựa thiên tiên mà lại gần gũi như vậy, lòng tự nhiên sinh ra không ít hảo cảm. Hơn nữa lại nghe Mã Nhược Thanh khen ngợi không dứt miệng, lại càng nảy sinh yêu thích. Đoạn nghe thấy nàng tấm tắc tiếc rẻ chuyện hồn đồn đã thử gần hết mà chẳng thấy đồng tiền phúc bèn bưng ra thêm một chén con, thả thêm hai ba cái hồn đồn nữa.

  " Vậy cô nương thử tiếp chén này xem vận khí ra sao. Chén nhỏ này lão tuyệt không tính tiền, chỉ mượn vận may của cô nương mà cầu buôn may bán đắt mà thôi "

  Mã Nhược Thanh nghe thế liền sảng khoái đáp ứng, chọn một cái cắn thử.

  " Di! Quả thực có đồng tiền! "

  Nàng phấn khích cao giọng khoe với lão bản, cũng rất đắc ý mà khoe đồng tiền xu nhỏ ra với Nhạc Lan Huyền. Lúc này mấy bàn bên nghe thấy động tĩnh, lại thấy cô nương xinh đẹp như hoa đương tíu tít mắt hạnh vui vẻ cười nói, cũng cấm không được sinh lây vui vẻ, hồn đồn nhân đó cũng cảm thấy thêm ngon miệng. Không ít người lại hướng lão bản điểm tiếp một chén nữa.

  Mã Nhược Thanh rốt cuộc cũng mãn nguyện mà đứng lên, không quên lưu lại một lượng bạc coi như chúc cho lão bản như ý nguyện mua may bán đắt. Rời đi tiệm phúc hồn đồn cũng vừa đúng lúc lễ hội bắt đầu tiết mục phóng yên hoa. Mã Nhược Thanh vội đem theo Nhạc Lan Huyền tìm tốt một vị trí bên bờ sông cùng ngắm từng đợt từng đợt yên hoa phóng trên không trung.

  Dưới đất mãn mãn đèn hoa, không trung mãn mãn tinh tú, lại rực rỡ yên hoa muôn sắc. Yên hoa chiếu xuống mặt nước tạo nên cảnh sắc ba ngàn sóng nước lấp lánh sáng rực, bội phần mỹ lệ. Nhạc Lan Huyền an tĩnh ngẩng đầu ngắm pháo hoa, toàn thân thẳng tắp như tùng như trúc, khí tức lại thanh nhuận như ngọc. Đứng giữa đám đông lại không hề trộn lẫn mà càng như hạc trong bầy gà vô cùng nổi bật. Nàng nhìn y thì chợt sực nhớ đến chuyện bát phúc hồn đồn ban nãy. Y nhân lúc nàng không chú ý, đem một chiếc hồn đồn từ trong chén của mình bỏ vào chén của nàng. Võ công của Nhạc Lan Huyền vốn dĩ cao hơn nàng, vậy nên mấy chuyện đổi trắng thay đen cũng không quá khó khăn. Lúc này pháo hoa phóng lên mỗi lúc mỗi dồn dập, ánh sáng rực rỡ trên cao loé lên sáng tỏ lại muôn phần nhu hòa đổ xuống Nhạc Lan Huyền, hệt như phủ lên toàn thân y một lớp hào quang, dáng dấp càng tựa từ trong tranh họa
  ra tới. Mã Nhược Thanh đột nhiên loạn thất bát tao mà liên tưởng rằng sau lưng y nếu mọc ra một đôi cánh, nhất định sẽ bay vút lên trời mà mất hút! Hốt nhiên nàng cảm thấy hoảng sợ, trái tim trong lồng ngực gia tốc khó kiểm soát.

  " A Lan.. "Mã Nhược Thanh có lẽ vì nguyên nhân tim đập nhanh mà hồng hồng gương mặt.

  " Ân? "Nhạc Lan Huyền dời ánh mắt xuống.

  " Nghe đồn lúc Nguyệt Phân mãn trời yên hoa, nguyện vọng nói ra nhất định sẽ linh nghiệm. Vậy ta nguyện ước rằng ta Mã Nhược Thanh một đời bình bình an an "

  Đoạn, nàng ngừng một chốc mới nói tiếp.

  " Ngươi, Nhạc Lan Huyền một đời vô lo vô nghĩ, cùng ta ngốc tại Nhã Trúc Gian.. có được hay không?"

  Khung cảnh chung quanh như cũ náo nhiệt cùng yên hoa mãn trời nhưng phảng phất Mã Nhược Thanh chỉ còn thấy một hình bóng trước mặt là Nhạc Lan Huyền. Giờ phút này nàng thực muốn nhìn thấy gương mặt quen thuộc của hắn, ngặt nỗi lại bị một chiếc mặt nạ hồ ly che khuất. Mã Nhược Thanh cũng vì thế mà thấp thỏm đôi chút. Chẳng chờ được Nhạc Lan Huyền làm ra phản ứng, nàng bước một bước lại gần, đưa tay từ từ gỡ mặt nạ của hắn xuống..
   
  Tiên Nhi, Nguyễn Ngọc Nguyênjaychilk thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 15 Tháng tư 2021
 7. Mặc Trúc Trạm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9
  Chương 5 – Vô Sầu

  [​IMG]


  (Lạc Vân)

  Lễ hội Nguyệt Phân kết thúc, Nhạc Lan Huyền cùng Mã Nhược Thanh đã trở Nhã Trúc Gian từ hồi lâu. Ban nãy lúc mới về tới, y không hồi tư phòng của mình mà rẽ sang hướng bên vọng cảnh gian hướng tây, đoán chừng lại muốn ngốc ở đó một lúc. Mã Nhược Thanh âm thầm tính toán thời gian, đoạn đem theo chiếc chăn nhỏ đẩy cửa bước vào. Khép lại cửa, nàng chưa vội bước lại chỗ Nhạc Lan Huyền, mà trước tiên hết tiến đến nơi đặt lô trầm hương cẩn thận xem xét.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trầm hương trong đỉnh vẫn chưa cháy hết, mùi gỗ đàn hương tinh tế tiếp tục theo dòng khói trắng mỏng tang tỏa đi quanh nội trúc gian. Xem ra y không phát hiện ra – Mã Nhược Thanh lúc này mới an tâm đóng lại nắp lô đình, đoạn bước lại chỗ Nhạc Lan Huyền đang nằm nhẹ nhàng giúp y phủ lên chiếc chăn mỏng. Quy luật sinh hoạt của y rất đơn giản, vào khoảng thời gian này nhất định sẽ lên giường nghỉ ngơi, ngoại trừ một số lúc đặc biệt mới phá bỏ quy tắc của bản thân. Tỷ như hôm nay chẳng hạn, y chính là muốn trốn tránh nàng mới cố tình ngốc tại đây. Mã Nhược Thanh đối với tính toán nho nhỏ này của y đều nhìn thấu hết thảy, lại bất tri bất giác thở dài một hơi. Bởi vậy ban nãy nàng mới dụng tâm chuẩn bị sẵn lô trầm hương đó đưa qua đây, trong đó đã phóng qua một ít an tức hương có công dụng định thần, bình ổn giấc ngủ. Vì vậy Nhạc Lan Huyền mới có thể buông xuống phòng bị thường ngày mà lâm vào giấc ngủ sâu, đến độ bước chân tiến vào của nàng cũng không khiến y phát giác.

  Đem chăn chỉnh tốt vị trí, Mã Nhược Thanh đột nhiên ngồi thỏm xuống bên đầu trường kỉ nơi y đang nằm, hai tay lại đáp lên mép trường kỉ, dùng tư thế có chút ấu trĩ mà chăm chú nhìn thuỵ nhan an bình trước mắt. Nương theo ánh trăng khuya chiếu vào, Mã Nhược Thanh vươn đầu ngón tay tinh tế miêu tả gương mặt đang ngủ say của y. Ngón tay đi dọc sống mũi, dịch đến mi gian thì bất tri bất giác ngừng lại. Con người Nhạc Lan Huyền bề ngoài lãnh đạm mười phần, so ra chẳng kém khúc gỗ, hòn đá là mấy, lại còn có xu hướng si ngốc khó tả. Thực ra cũng chỉ có nàng mới hiểu rằng tâm can hắn thực chẩt chẳng phải vô tri vô giác như bề ngoài. Nhớ lại ngày hôm đó, vào lần đầu tiên nàng nhìn thấy y..

  Mã Nhược Thanh vừa bước vào phạm vi của Nhã Trúc Gian, giác quan nhạy bén liền phát hiện hoàn cảnh chung quanh có chút không đúng. Giữa hương mai tràn ngập, phảng phất tồn tại một cỗ máu tươi lạnh lẽo. Nàng không nhanh không chậm theo hướng phát ra mùi máu mà đi, rất nhanh đã phát hiện Nhạc Lan Huyền lúc đó đã gần như hấp hối, toàn thân vô lực dựa vào gốc mai già rìa bờ hồ Nguyệt Lượng. Y nhìn qua chật vật vạn phần, y phục rách rưới cơ hồ không còn chỗ lành lặn, lại thấm đẫm nước lẫn máu huyết, mà khí tức mỗi lúc mỗi khó khăn. Phát hiện ra sự xuất hiện của Mã Nhược Thanh, Nhạc Lan Huyền từ từ ngẩng đầu ngước nhìn nàng, nhãn đồng khó hiểu thuần tịnh sạch sẽ vô cùng. Ngay cả dao động cảm xúc căn bản nhất mà con người nên có lúc đối mặt với cái chết, hoặc giả là giãy giụa van cầu sự sống cũng tuyệt nhiên không tồn tại. Mã Nhược Thanh lẳng lặng nhìn y, chờ đợi y mở miệng cầu nàng cứu y một mệnh. Rốt cuộc Nhạc Lan Huyền chỉ nhìn nàng rồi từ từ nhắm mắt lại.

  "Nếu ngươi đã không muốn tiếp tục sống, thì đem mạng này lưu lại cho ta đi"

  Hồi tưởng đến đây lòng Mã Nhược Thanh lại vô thức dâng lên một cỗ chua xót. Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, mới khiến y muốn tự chấm dứt tính mệnh bản thân? Bất giác, Mã Nhược Thanh dùng đầu ngón tay xoa xoa nhẹ lên mi tâm của y, lòng lại mơ mơ hồ hờ hồi tưởng về chuyện lễ hội Nguyệt Phân ban nãy:

  "Ngươi Nhạc Lan Huyền một đời vô lo vô nghĩ, cùng ta ngốc tại Nhã Trúc Gian.. có được hay không?"

  Nhạc Lan Huyền không đáp, tuỳ ý nàng xằng bậy gỡ xuống mặt nạ trên mặt, khí tức vẫn như cũ nhu hòa bội phần nhưng lại không dám thẳng thắn đối diện với ánh mắt của nàng. Y rũ mắt, hàng mi mỏng dài vô tình che khuất nhãn đồng, khiến nàng chẳng phát hiện ra y hỉ hộ khác thường, chỉ thấy một đôi mày kiếm nhíu chặt. Mã Nhược Thanh trong lòng hiểu rõ Nhạc Lan Huyền lưu lại Nhã Trúc Gian được một đoạn thời gian cũng đơn thuần là vì ý nguyện của một mình nàng muốn hắn tồn tại. Bởi thế nàng mới nhân dịp này bức hắn tự hỏi bản thân mình một chút. Nhưng rốt cuộc cũng là nàng mềm lòng, chịu không nổi y vì nàng làm khó dễ mà sinh khổ sở, chẳng ép hắn nói ra đáp án cuối cùng..

  Không biết qua bao lâu, ánh trăng cũng dần tắt, có lẽ vì công dụng của an tức hương, nàng cũng cảm thấy có chút mệt mỏi. Lúc này từ hai chân lại truyền đến một cỗ tê dại bởi nàng đã dùng tư thế có chút ngốc kia mà ngồi trên mặt đất quá lâu. Suy nghĩ một chặp, Mã Nhược Thanh chép miệng, đoạn thuần thục cởi bỏ giày, leo lên trường kỉ nơi vốn có sẵn một Nhạc Lan Huyền mà tự nhiên chui vào trong chăn. Mã Nhược Thanh vung tay tắt nến, còn hừ một câu: "Tiện nghi cho ngươi!"

  Vô Sầu là sát thủ, nhưng hắn lại không có sát khí. Nói đúng hơn từ trước đến nay y vốn dĩ không có ý muốn giết người, cũng không vì cảm giác nắm giữ sinh mạng kẻ khác trên lưỡi kiếm của mình mà sinh khoái lạc, vậy nên mới không có sát khí. Vậy y làm sao có thể bước lên vị trí Huyết Sát Cung thiếu cung chủ? Đây là điểm thú vị đầu tiên mà Lạc Vân phát hiện ra từ chỗ Vô Sầu. Điểm thứ hai chính là cái tên của y. Vô Sầu quả như tên, hỉ nộ vô thường, tham sân si hận, hết thảy đều không hiểu. Trừ bỏ luyện công, đọc bí kíp thì tất cả những sự việc khác, ngay cả cảm giác đau, ngứa, đói, khát, mệt nhọc của bản thân cũng chẳng biết. Nếu không có người chú ý thay y nhắc nhở, y nhất định sẽ một ngày không cơm, một ngày vô ngủ mà luyện công điên cuồng. Loại sinh hoạt này quả thực chỉ có thể dùng một từ "khuyết tật" để hình dung. Vậy mà.. Lạc Vân đưa tay sờ sờ cằm, dùng ánh mắt vô cùng tò mò xen lẫn thích thú, kinh ngạc mà nghiền ngẫm một chuỗi động tác từ Vô Sầu. À hiện tại phải gọi là Nhạc Lan Huyền mới đúng.

  "Bang!" Nhát kiếm chuẩn xác chém xuống, khúc gỗ phân làm bốn mảnh ngả ra đất. Nhạc Lan Huyền thuần thục ôm lấy đống củi mới bổ hảo hướng theo nhà bếp đi vào. Vừa sắp xếp xong đống củi, lại quay qua đem giỏ măng trúc bắt đầu lột bỉ vỏ, động tác vô cùng thuận tay hệt như đã làm qua hằng trăm lần. Mà bên cạnh, Lạc Vân một bước cũng chẳng rời, kè kè bên y theo dõi từng động tác một từ Nhạc Lan Huyền.

  "Đủ chưa?" Cuối cùng kẻ lên tiếng trước lại là Nhạc Lan Huyền. Y bỏ dở đoạn măng đang lột trong tay, ngước lên nhìn Lạc Vân, ngữ khí không mặn không nhạt hỏi. Còn phần Lạc Vân, hắn nghe rồi chẳng những không thu liễm bớt, trái lại càng thêm phần hứng thú dạt dào mà quan sát phản ứng trên mặt Nhạc Lan Huyền, đoạn còn quét mắt từ đầu đến chân y, một chỗ cũng không bỏ sót:

  "Ngươi thực là Vô Sầu?"

  Chỉ mấy tháng không gặp, y từ lúc nào lại có thể sinh hoạt "giống người" như vậy? Hiện tại đến chuyện bổ củi, gánh nước, nay cả làm cơm cũng hiểu! Thực tốt là hôm nay thái dương vẫn lặn về tây, nếu không Lạc Vân nhất định sẽ tưởng rằng bản thân đương nằm mộng giữa ban ngày. Hay là Mã Nhược Thanh có thuốc hay, đem Vong Tình thuỷ trên người y tẩy sạch? Nghĩ đến đây Lạc Vân lại cảm thấy thập phần tò mò, sốt sắng xáp lại mà hỏi:

  "Hay Vong Tình Thuỷ ngươi uống là giả đi?"

  Nhạc Lan Huyền im lặng không đáp, chỉ nghe tiếp theo đó vang lên một tiếng "Xoẹt" bén ngọt. Lạc Vân dễ dàng nghiêng đầu né tránh tập kích. Ám khí phóng ra không trúng mục tiêu liền phi thẳng cắm sâu vào cột gỗ phía sau. Nhìn kỹ lại thì ra đó là một miếng vỏ măng còn tươi. Lợi hại! Chỉ là một miếng vỏ măng trúc, Nhạc Lan Huyền lại có thể tự dùng nội lực bản thân biến nó thành ám khí sắc bén bội phần, thực chuẩn cũng thực ngoan độc phóng thẳng vào mi tâm của hắn! Y quả nhiên là Vô Sầu không sai!

  "Ấy ấy! Ta không có ý gì khác!" Lạc Vân vội giương hai tay tỏ ý xin hòa, đoạn né sang một bên.

  Nhạc Lan Huyền chẳng thiết cùng y so đo, quay lại dùng tư thái vô cùng nghiêm túc thái măng thành từng sợi mỏng. Bên này Lạc Vân vẫn như cũ dính chặt mắt lên từng động tác của y. Mà động tĩnh ban nãy đã truyền đến nhà trên tới tai của Mã Nhược Thanh, nàng vội vã bỏ dở việc bảo dưỡng cầm đi xuống bếp kiếm tra một phen. Nhược Thanh vừa tới đã thấy Lạc Vân đương chăm chăm nhìn vào A Lan của nàng. Vẻ mặt hắn lại thập phần suồng sã, hệt như hận không thể đương trường đem y lột sạch! Mã Nhược Thanh toàn thân tức khắc phát lạnh, lập tức bước qua chắn giữa hắn và Nhạc Lan Huyền, trước đó còn kịp cẩn thận kiểm tra toàn thân y một phen.

  "Ngươi muốn làm gì A Lan?" Mã Nhược Thanh trừng mắt chất vấn, ngữ khí thập phần cương ngạnh.

  "Oan cho ta, ta có thể đem hắn làm gì! Hắn còn đánh ta trước!"

  Lạc Vân oai oái minh oan, đoạn chỉ về miếng vỏ măng còn cắm sâu trên cột gỗ làm minh chứng. Thế nhưng Mã Nhược Thanh chẳng giúp y đòi công đạo, ngược lại còn mắng hắn một phen. Dứt câu còn giành lấy con dao thái trong tay Nhạc Lan Huyền nhét vào tay hắn:

  "Đáng đời ngươi! Ngươi ở đây nấu cơm cho ta!" Nói xong lập tức kéo Nhạc Lan Huyền rời khỏi nhà bếp đi mất hút lên nhà trên, bỏ lại Lạc Vân với một đống măng trúc còn chưa thái xong.
  Ở đời làm gì có đạo lý kêu khách nhân làm cơm, nhưng Nhược Thanh không thích nói đạo lý, Nhạc Lan Huyền lại càng không. Không còn cách nào khác, Lạc Vân chỉ đành uỷ uỷ khuất khuất mà ngoan ngoãn tiếp tục công việc còn dang dở. Hắn cầm khúc măng tươi ban nãy, nhún vai một cái rồi lựa góc hạ đao thái xuống. Không đến một chung trà thời gian, một đống sợi măng dày mỏng đều đặn nhanh chóng chất thành núi nhỏ trên thớt gỗ. Lạc Vân tiếp tục đổi qua thái miếng thịt muối, tâm trạng tựa hồ không tồi mà ngâm nga hát một tiểu khúc.

  Thu hoạch hôm nay của y không tệ: Một Nhã Trúc Gian, một Mã Nhược Thanh lại ngoài ý muốn thêm một Vô Sầu.. Ách! Nếu để lão đầu Long Diệm chứng kiến cảnh Vô Sầu làm cơm, chắc chắn sẽ đem toàn bộ số Vong Tình Thuỷ còn lại ra thử mất!


  Thú vị a..
   
  Chỉnh sửa cuối: 21 Tháng tư 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...