Cần tư vấn Ứng xử khi gặp người lạ tốt bụng?

Thảo luận trong 'Tình Cảm' bắt đầu bởi Gà1403, 30 Tháng sáu 2020.

 1. Gà1403 Trương Hà Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  22
  Trước đây mình có suy nghĩ là người lạ nào chủ động đề nghị giúp đỡ mình là có "ý đồ bất chính", không biết có ai từng nghĩ vậy không.

  Thật ra trong cuộc sống có nhiều người tốt lắm. Mình đã từng được một chú lạ mặt cho quá giang khi mình đi trường mà không bắt được xe - những ngày bắt đầu có dịch covid ấy.

  Lúc đầu mình cũng hơi sợ, lỡ lên xe rồi người ta bắt cóc luôn thì sao nhưng rồi vẫn lên

  Sự thật là chú ấy không chỉ tốt bụng mà còn rất vui tính. Chú ấy kể cho mình nghe về cái thời chú ấy đi học rồi còn khuyên mình là học sinh thì không nên yêu sớm nữa cơ. Thật sự mình chưa từng gặp người lạ nào tốt như vậy luôn.

  Nhiều khi bản thân mình không nên nghi ngờ lòng tốt của người khác nhỉ?
   
  Mạnh Thăng thích bài này.
  Last edited by a moderator: 27 Tháng sáu 2020
 2. Đang tải...
 3. Hidla Alexandra Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  37
  Hời đâu phải ai cũng tốt đâu, người mình quen thì không giúp mấy đâu nhiều lúc gặp ng lạ mà giúp mình còn tốt hơn ng quen
   
  Gà1403 thích bài này.
 4. Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3,697
  Lòng tốt của một con người đến rất tự nhiên. Đôi khi chỉ đơn giản là nhắc nhở người ta tắt đèn xe khi đi vào ban ngày, gạt chân trống lên, đấy cũng là lòng tốt rồi!

  Sẽ rất là bình thường nếu bạn nghi ngờ lòng tốt của người lạ. Thật ra, ai cũng vậy thôi. Người không quen biết với ta tự nhiên giúp ta ta cũng sợ chứ. Theo mình thì, khi người ta đã giúp bạn thì cái họ muốn làm thì cái họ muốn nhận lại chỉ là lời cảm ơn mà thôi. Vì thế, nếu bạn có dc ai đó giúp đỡ thì cứ hãy cảm ơn nhé. Còn nghi ngờ lòng tốt của người ta hay không nên nghi ngờ thì đó là lựa chọn của bạn!
   
  Gà1403 thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...