Ức gà xào nấm mỡ là món ăn dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn, thích hợp cho những bữa cơm gia đình. Thịt gà mềm, nấm mỡ ngọt ngào, kết hợp với gia vị vừa vặn tạo nên hương vị đậm đà. Cùng thử món này để thay đổi khẩu vị nhé! Nguyên Liệu: Ức gà: 200g Nấm mỡ: 200g Tỏi: 2 tép (băm nhỏ) Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cà phê Bột bắp: 1 thìa cà phê Gia vị: Mắm, dầu hào, rượu nấu ăn Cách Chế Biến: Bước 1: Ướp Thịt Gà Trước tiên, bạn cần chuẩn bị ức gà bằng cách rửa sạch và thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho ức gà vào tô và ướp với 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột bắp, cùng một chút hạt tiêu xay. Trộn đều để gia vị thấm vào thịt gà. Để thịt gà ướp trong khoảng 20 phút để gia vị ngấm sâu vào thịt. Bước 2: Chiên Thịt Gà Khi thịt gà đã được ướp đủ thời gian, bạn đặt chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào. Đun nóng dầu rồi cho ức gà vào chiên. Chiên gà đến khi cả hai mặt đều có màu vàng giòn đẹp mắt, khoảng 3-4 phút mỗi mặt. Sau khi gà đã chín vàng, bạn vớt ra và để trên giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa. Bước 3: Xào Nấm Mỡ Tiếp theo, bạn cho tỏi băm vào chảo, phi thơm cho đến khi tỏi có mùi thơm nức. Sau đó, cho nấm mỡ vào chảo, đảo đều tay để nấm mỡ chín đều và mềm. Xào nấm trong khoảng 3-5 phút đến khi nấm mỡ chuyển sang màu vàng và có độ giòn vừa phải. Bước 4: Hoàn Thành Món Ăn Khi nấm mỡ đã chín, bạn cho lại thịt gà đã chiên vào chảo cùng nấm. Tiếp tục đảo đều các nguyên liệu với nhau, đảm bảo thịt gà và nấm được trộn đều. Nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào và một chút hạt tiêu xay để món ăn thêm đậm đà. Đảo đều trong khoảng 2 phút để gia vị thấm đều vào thịt gà và nấm. Khi tất cả đã chín mềm và gia vị hòa quyện, bạn tắt bếp và múc món ăn ra đĩa. Món ức gà xào nấm mỡ không chỉ đơn giản mà còn rất bổ dưỡng. Thịt gà mềm, ngọt kết hợp với nấm mỡ thơm ngon, gia vị vừa phải sẽ khiến cả gia đình bạn yêu thích. Món ăn này có thể dùng kèm cơm trắng nóng hổi, chắc chắn sẽ làm bữa cơm thêm phần hấp dẫn.