Hỏi Tuyệt chiêu - Kinh nghiệm thi công chức chất lượng nhất

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp' bắt đầu bởi Huynhtien, 1 Tháng ba 2019.

 1. Huynhtien Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  18
  Kinh nghiệm thi công chức hiệu quả nhất

  Xin chào các bạn,

  Trong thời gian qua, nhiều sinh viên đang gặp khó khăn trong vấn đề xin việc làm để ổn định cuộc sống. Nhiều bạn thì đam mê kinh doanh nên xin vào các công ty, tập đoàn.. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn muốn được tham gia vào hoạt động trong các tổ chức nhà nước. Dù lý do gì chăng nữa thì mục đích vẫn là có việc làm và thu nhập ổn định. Như các bạn đã biết trong những năm gần đây, tình hình tham gia vào các tổ chức Nhà nước trở nên khốc liệt và rất là khó vào. Lý do là người ta tuyển dụng vào bằng hình thức thi tuyển. Trên cơ sở các cơ quan, tổ chức có nhu cầu tuyển dụng bao nhiêu người, chuyên ngành gì, nếu bạn phù hợp chuyên ngành và đủ điều kiện về bằng cấp thì bạn có thể đăng ký thi.

  Trong những năm qua theo kế hoạch thi tuyển của các Sở Nội vụ (vì lĩnh vực này Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh tổ chức thi) thì có sự cạnh tranh khá cao. Thí dụ: Có 300 chỉ tiêu, tức là cần tuyển 300 người thì có hơn 2.000 hồ sơ đăng ký, các bạn xem tỷ lệ chọi là thế nào!

  [​IMG]

  Phương pháp tính người trúng đối với từng vị trí tuyển đơn giản là người có số điểm cáo nhất tổng 5 bài thi: Thi kiến thức chung, trắc nghiệm chuyên ngành, viết chuyên ngành, anh văn, tin học và không môn nào bị điểm khống, lấy đủ thì ngưng, tương tự cho các vị trí khác. Cái này khó rất nhiều so với thi đại học thời của mình học.

  Lý do là chủ trương tinh giản biên chế để tạo thu nhập cao cho công chức, viên chức và loại bỏ nhưng người ăn không ngồi rồi lãnh lương nhà nước mà chả làm gì, bù lại lấy tiền đó trả cho những người kham công việc ấy.

  Thôi không nói nhiều về mấy cái nội dung bên lề nữa. Nếu bạn thật sự muốn tham gia công tác tại cơ quan nhà nước thì bạn nhất thiết phải thi và tuyệt chiêu là đây:

  - Đối với môn tin học, anh văn nếu bạn nào bùi kiệm quá thị sưu tầm các đề thi A2, nhờ người giải, sau đó bạn chỉ cần khoanh đi khoanh lại vài lần kết quả các câu a, b, c, d đã gải là bạn có thể nhớ và đảm bảo đạt điểm điều kiện. Các bạn nào giỏi thì mình không nói nhé, hihih

  - Đối với môn kiến thức chung:

  + thứ nhất bạn cần xem nội dung tài liệu của Sở Nội vụ gửi hoặc danh mục tài liệu yêu cầu bạn phải học. Dĩ nhiên là bạn phải học rồi, nhưng bạn cần tập trung, thậm chí là trọng tâm về nhưng thứ mang tính chất quan trọng theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, nhất là những công việc Chính phủ đang thực hiện.. Ví dụ: Những năm gần đây là Cải cách hành chính, trong cải cách hành chính thì nó có nhiều nội dung..

  + Thứ hai bạn cần phải học các văn bản, hay tài liệu nào mang tính chất chung chung mà cơ quan, tổ chức nào cũng phải áp dụng đối với cung chức, ví dụ: Luật công chức là chắc chắn..

  + Thứ ba, bạn phải là người biết soạn thảo văn bản, phải lập được hồ sơ của mình làm nên bạn cần học Thông tư 01 về thể thức và Kỹ thuật trình bày văn bản.. Thông tư 07/2012/TT-BNV.

  - Đối với môn chuyên ngành (02 bài thi) : Nghe cái môn thôi đã đã biết học cái gì rồi

  + Thứ nhất, bạn phải học những tài liệu được cung cấp từ Sở Nội vụ cái này mình không giúp bạn được vì là có thi trắc nghiệm nên các câu hỏi rất rộng ở các văn bản, nhưng không sao, bạn chỉ cần đọc sơ sơ,

  + Thứ hai, đối với bài thi viết chuyên ngành ngoài những tài liệu của Sở Nội vụ cung cấp, bạn làm cách nào đó, bằng mọi cách xin được: Văn bản quy định chức năng, nhiệm vụ của cơ quan mà bạn đăng ký dự thi, hay phòng bạn đăng ký thi; Báo cáo của Cơ quan đó về thực hiện nhiệm vụ mà bạn đăng ký dự thi; Kế hoạch công tác năm trước của cơ quan đó.

  Và đây là tuyệt chiêu:

  Mình chỉ giúp bạn làm điểm cao hơn nhưng người trực tiếp cạnh tranh và nếu có bí thì bạn cũng có điểm và có thể là đạt yêu cấu 50%

  - Khi bạn đã làm xong hết phần lý thuyết bài viết chuyên ngành, bạn cần đưa vào bài thi cái thực tiễn, cái đánh giá tại cơ quan mà bạn dự tuyển đây là lúc tài liệu bạn kiếm thêm như tôi nói phát huy tác dụng ;

  - Trong bài thi viết chuyên ngành, phần liên hệ thực tế, bạn nên nói các câu đại loại như: Đối với tôi, đang công tác tại.. (chổ trống là cơ quan, phòng các bạn đăng ký và) thì tôi thực hiện nhưng công việc.. (chỗ trong là các đầu công việc theo Kế hoạch bạn đã có và trong văn bản quy định chức năng niệm vụ bạn đã xin) và tôi nhận thấy cần có những hạn chê.. (ghi hạn chế trong báo cao và cần tiếp tục chấn chỉnh hay thực hiện những giải pháp.. (ghi trong đề xuất nghị như báo cáo) và nhựng nhiệm vụ trọng tâm.

  Chúc các bạn thành công
   
  Last edited by a moderator: 1 Tháng ba 2019
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...