1. Chú ý: Tài khoản của bạn chưa được xác minh, hãy vào đây nâng cấp thành viên chính thức để được đăng bài kiếm tiền và đọc các nội dung ẩn tại diễn đàn: Nâng cấp tài khoản
 2. Cài Đặt BlueZone Cho Android - Iphone

Tuổi 24 - sưu tầm

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Phong Tử Yên, 7 Tháng chín 2019.

 1. Phong Tử Yên

  Phong Tử Yên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  94
  241 0
  TUỔI 24

  Có lẽ khi nhắc đến tuổi 24, nhiều cô gái đã nghĩ về một người đàn ông thành đạt, một mái ấm gia đình với những đứa con xinh xắn. Còn tuổi 24 của tôi gắn với anh.

  Tôi và anh học với nhau từ cấp 3, cố gắng thi cùng một trường đại học, chai ngọt sẻ bùi từng bữa thiếu thốn, từng đồng làm thêm kiếm được, từng niềm vui nỗi buồn áp lực trong công việc. Chưa bao giờ khó khăn ngăn cản chúng tôi suy nghĩ tích cực về một tương lai hạnh phúc bên nhau của hai đứa. Với tôi và anh ấy, chỉ cần cả hai cùng cố gắng thì tất cả đều có thể vượt qua.

  Thế nhưng chả ai biết trước được điều gì, anh bị tai nạn trong khi công việc đang chuẩn bị được thăng tiến. Thời gian nghỉ quá lâu, trong khi tính chất công việc không cho phép, anh bị công ty thanh lý hợp đồng. Càng tệ hơn khi anh phải cắt đi một bên chân. Tất cả dồn xuống cùng lúc, tất cả tiền anh dành dụm đều đi theo thời gian làm việc. Thân thể không còn nguyên vẹn, ốm đau bệnh tật, không còn một đồng trong người, công việc cũng không, anh chỉ còn tôi và gia đình ở bên cạnh. Con người ngày xưa vốn lạc quan nay đã sụp đổ theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Anh đau khổ, anh thơ thẩn, anh đuổi khéo tôi ra ngoài rồi ngồi khóc một mình, anh nghĩ tiêu cực về tương lai. Thế nhưng, tình yêu của tôi dành cho anh cũng như tương lai của cả hai đứa khiến tôi không thể ngừng việc bên anh. Tôi sáng đi làm, chiều lại đi về sớm cơm nước, tối lại qua trò chuyện, thậm chí ngủ lại cùng anh thay ca cho hai bác nhà, rồi sáng lại tiếp tục đi làm..

  Rồi một hôm, ngồi trong khuôn viên bệnh viện đã tắt đèn, anh bất chợt nói sau một hồi im lặng nhìn lên trần nhà:

  - Em à, em không cần cố nữa đâu, nếu mệt mỏi quá em có thể tìm tới người khác tốt hơn anh mà, anh không oán trách đâu.

  - Vì sao anh lại nói vậy? – tôi hỏi

  - Anh sợ anh sẽ không thể là tương lai tốt đẹp của em, anh giờ không có gì trong tay, anh tàn tật..

  - Vậy thì hãy để em là tương lai của anh, đừng nói những lời như vậy nữa nhé. Em yêu anh..

  Anh gục vào lòng tôi khóc như chưa bao giờ được khóc.. Từ đêm hôm đó đến giờ đã 3 năm. Chúng tôi đã có một gia đình hạnh phúc, một đứa con kháu khỉnh, chúng tôi đã làm lại từ đầu và đã có nhiều thứ mà người khác mong muốn. Tôi đã giữ được lời hứa của tôi, tôi đã là tương lai của anh và.. tôi đã là tuổi 24 của người tôi yêu nhất.
   
  kimnana thích bài này.
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...