Tự Ti Do Giao Tiếp Kém

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Trâm Trần, 23/3/2020.

 1. Trâm Trần

  Trâm Trần Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  17
  Xem: 123
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Thuộc kiểu người nhạt nhẽo, tôi cực kì tự ti trước đám đông, tay chân tôi lóng ngóng không biết phải làm thế nào và nói gì.

  Và thậm chí trước những người bạn đã quen, tôi không có nổi một câu chuyện thú vị để kể, chỉ biết lắng nghe. Điều này có thực sự tốt không nhỉ?

  Trong một nhóm mình quá lu mờ và dường như không có tiếng nói. Nhiều cuộc trò chuyện của họ tôi không thể xen vào hoặc xen vào là.. chấm dứt (nhạt đến nỗi họ không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện). Họ trêu tôi rằng tôi rất có khả năng khiến mọi người "im lặng". Tôi cười nhưng lòng thấy hơi buồn dù tôi biết rằng họ không có ác ý.

  Nhưng tôi muốn mình có thể hòa đồng với mọi người hơn, để ngày tháng học trò trôi qua đỡ nhàm chán và u buồn một chút.
   
  Sắc Hương Hoacobematduong thích bài này.
 2. Đang tải...
 3. Louise

  Louise Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  106
  Chào bạn @BiNgan, theo như bạn thân mình thì mình thích một người hướng nội nhiều hơn vì họ biết lắng nghe và suy nghĩ mọi việc chu đáo hơn. Đôi lúc những người hướng nội, họ sẽ không tìm được tiếng nói chung trong một nhóm hay một tập thể chỉ đơn giản vì họ im lặng. Thực ra không phải vì những người hướng nội họ thích sự im lặng đâu mà có thể là do họ chưa tìm được một đề tài thích hợp hoặc một người bạn (nhóm bạn) thực sự thích hợp để trò chuyện.

  Mình không khuyên bạn rằng bạn hãy cố gắng thích nghi với cuộc sống và nói theo chủ đề mà mọi người đang quan tâm được, vì đó không phải là một giải pháp tốt và mang tính lâu dài. Đối với mình, bạn cứ mạnh dạn nói lên những chủ đề mà bản thân mình thích nói thì biết đâu được, trong lớp học nói riêng hoặc trong xã hội nói chung bạn sẽ tìm được một người bạn để trờ chuyện và không còn cô đơn nữa.

  Là người hướng nội nhưng đừng im lặng, hãy mạnh dạn đón lấy những điều tốt đẹp về với bạn thân mình. Trước khi bạn muốn những năm học của mình thật vui vẻ, bạn hãy mở tấm lòng của mình ra và đón nhận nó trước đã, mạnh dạn nói lên những điều mình biết.

  Chúc bạn có thể tự tin hơn trong giao tiếp nhé..
   
  cobematduongBiNgan thích bài này.
 4. cobematduong

  cobematduong Năm nay em chưa 18... Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  254
  Hmm, mình nghĩ đây không phải một điều tốt, cũng không phải là một điều xấu. Thật ra nếu muốn trở nên tự tin hơn thì bạn nên tập giao tiếp (như là bớt ru rú ở nhà, thay vào đó nói chuyện với người nhà nhiều hơn, hoặc call bạn bè tâm sự) đối với mình để trở nên bớt nhạt hơn thì cậu nên xem phim hài ấy, hoặc game show này nọ = khiến bạn lạc quan yêu đời và vui vẻ hơn. Nhưng nghĩ ngược lại thì mỗi người có 1 tính cách khác nhau, có ưu/nhược điểm khác nhau, nên bạn cũng đừng tự ti quá. Cứ là chính bạn đôi khi cũng là 1 điều hay.
   
  BiNgan thích bài này.
 5. Sắc Hương Hoa

  Sắc Hương Hoa Tôi yêu hoa, yêu tiếng Anh, yêu thế giới Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  137
  Hãy cứ là chính mình, nếu mình là người khó giao tiếp, hãy tập trung cao độ vào điểm mạnh nhất của mình. Chẳng ai được sinh ra để hoàn hảo luôn cả, vậy nên cứ thoải mái, thả lỏng cơ thể, và từ từ..

  Mỗi người có điểm mạnh riêng, có ý nghĩa riêng trong cuộc đời này. Độc lập, khác biệt, và duy nhất!

  Thật hạnh phúc khi bạn được sinh ra trên cõi đời này, nhớ nhé. Ít nhất, tôi ngồi đây đọc tác phẩm của bạn. Điều đó làm bạn có giá trị rồi!
   
  BiNgan thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...