Tứ đại hoa đán Trung Quốc có gì đặc biệt

Thảo luận trong 'Showbiz' bắt đầu bởi Gill, 17 Tháng tám 2021.

 1. Gill

  Bài viết:
  5,957
  "Tứ đại hoa đán" Trung Quốc có gì đặc biệt

  [​IMG]

  Vì sao người ta lại gọi Triệu Vy, Châu Tấn, Từ Tịnh Lôi hay Chương Tử Di là Tứ đại hoa đán - một danh hiệu bất khả xâm phạm của 4 diễn viên nữ nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc?

  Hoa đán là một tên gọi nhưng Tứ Đại Hoa Đán đã là một danh hiệu.

  Khi phim ảnh phát triển, sự xuất hiện ồ ạt của những diễn viên nữ không phân biệt tưởi tác đã khiến truyền thông không thể lưu giữ thành tựu của từng người. Mãi cho đến khi xuất hiện thế hệ diễn viên tài năng lẫy lừng như Triệu Vy, Châu Tấn, Từ Tịnh Lôi, Chương Tử Di cùng nhiều diễn viên khác, đã từng bước khẳng định vị thế của mình khi vươn xa ra thị trường quốc tế.

  - Năm 2002, Nam Đô dựa vào 4 tiêu chí nổi trội nhất của 4 cô gái xinh đẹp mà lựa chọn ra Tứ tiểu hoa đán thế hệ đầu tiên:

  + Chương Quốc Tế: Chương Tử Di - Thành công với Ngọa Hổ Tàng Long tên tuổi vươn tầm quốc tế

  + Triệu Quốc Dân: Triệu Vy - Hoàn Châu Cách Cách đã đưa Triệu Vy trở thành thần tượng đầu tiên tại Đại Lục sánh ngang với Hồng Kông - Đài Loan, độ nổi tiếng và yêu thích vươn tầm châu Á trở thành thần tượng quốc dân 3 bờ đầu tiên của Hoa Ngữ.

  +Châu diễn xuất: Châu Tấn với diễn xuất thiên bẩm được giới chuyên môn đánh giá cao trở thành một chân trong tứ tiểu hoa đán.

  + Từ Tài năng: Được xem là Mỹ nữ tài năng nhất trong 4 cô.

  - Năm 2006, tứ tiểu hoa đán được truyền thông phong tặng danh hiệu Tứ đại hoa đán - năm 2008 cùng với sức ảnh hưởng của mình Lý Băng Băng - Phạm Băng Băng được báo chí phong tặng danh hiệu đại hoa cùng với Tứ đán trở thành Tứ đán - Song Băng. Sau thời điểm này với những thành tích của mình Thư Kỳ và Thang Duy cũng được xếp vào hàng Đại hoa cho nên mới có danh hiệu "Tứ đán - Song Băng - Kỳ Duy".

  [​IMG]

  SƠ LƯỢC ĐIỂM MẠNH CỦA CÁC ĐẠI HOA:

  - CHƯƠNG TỬ DI: Quốc tế độ, có tác phẩm, tam kim ảnh hậu, là nữ diễn viên Hoa Ngữ duy nhất hợp tác hết với các đại đạo: Trương Nghệ Mưu, Lý An, Phùng Tiểu Cương, Trần Khải Ca, Vương Gia Vệ. Chương Tử Di xuất thân Mưu Nữ Lang - người thuộc Tây Bắc Phái!

  - CHÂU TẤN: Tam kim ảnh hậu đầu tiên của Hoa Ngữ, là quốc bảo diễn xuất, xuất thân qua nâng đỡ của đạo diễn Lý Thiếu Hồng, người thuộc Kinh Khuyên.

  - TRIỆU VY: Quốc dân độ, toàn năng nhất trong 4 cô, có nhân mạch rộng, người thuộc Kinh Khuyên Phái - có giao hảo tốt với Hải Phái, Cảng Khuyên.. có Ali phía sau.

  - TỪ TỊNH LÔI: Xuất thân đại viện, tài năng nhất trong 4 cô, người thuộc Kinh Khuyên phái, có địa vị cao trong Kinh Khuyên.

  - PHẠM BĂNG BĂNG: Thời trang và sức ảnh hưởng trên thời trang quốc tế mạnh nhất, từng được phong tặng Nữ hoàng thảm đỏ, nữ hoàng giải trí.. tiếp xúc vòng Kinh Khuyên, giao hảo tốt với Hoa Nghị, phía sau còn được nâng đỡ của Vương Kinh Hoa, từng hợp tác với Dương Thiên Chân phá đảo làng giải trí, bà tổ của Hắc Hồng.

  - LÝ BĂNG BĂNG: Có Hoa Nghị, Vương Kinh Hoa và Hòa Tụng, tài nguyên ngon cơ, nhân mạch khá rộng.

  - THƯ KỲ: Có tác phẩm, là 1 tuyến của Kinh Khuyên, xuất thân Cảng Khuyên.

  - THANG DUY: Xuất phát từ tác phẩm của đại đạo, nhờ Sắc Giới mà một chân bước vào hàng đại hoa.

  THÔNG TIN VỀ "TỨ ĐẠI HOA ĐÁN" - SONG BĂNG - KỲ DUY:

  1. SƠ LƯỢC VỀ CHƯƠNG QUỐC TẾ

  [​IMG]

  Chương Tử Di xuất thân từ khóa học 1996 của Học viện hí kịch trung ương. Năm 1999 cô có vai chính đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất là Đường về nhà của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, xuất thân là Mưu nữ lang. Năm 2001 cô tiếp tục đóng Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Lý An, bộ phim đưa tên tuổi của cô vươn tầm quốc tế. Từ đó người trong giới và truyền thông đặc cho cô danh hiệu: Chương Quốc Tế

  CHƯƠNG TỬ DI GIẢI THƯỞNG:

  - Năm 2000: Nữ diễn viên chính xuất sắc giải Bách Hoa - Phim Đường Về Nhà

  - Năm 2004: Ảnh hậu Kim Kê - Hoa Nhài Nở

  - Năm 2005: Ảnh hậu Kim Tượng - 2046

  - Năm 2005: Ảnh hậu Hoa Biểu - Hoa Nhài Nở

  - Năm 2009: Ảnh hậu Hoa Biểu - Mai Lan Phương

  - Năm 2014: Ảnh hậu Kim Mã - Nhất Đại Tông Sư

  Ảnh hậu Hoa Biểu

  Ảnh hậu Kim Tượng

  Ảnh hậu Bách Hoa

  Các tác phẩm điện ảnh tiêu biểu: Đường Về Nhà, Thập diện Mai Phục, Ngọa Hổ Tàng Long, Hoa Nhài Nỡ, Mỹ Nhân Đại Chiến, Nhất Đại Tông Sư, 2046, Thái Bình Luân, Dạ Yến

  Các đạo diễn đã hợp tác: Trương Nghệ Mưu, Vương Gia Vệ, Lý An, Phùng Tiểu Cương, Ngô Vũ Sâm, Trần Khải Ca..

  Chương Tử Di trở thành tam kim ảnh hậu thứ 2 của Hoa Ngữ.

  2. SƠ LƯỢC VỀ TRIỆU QUỐC DÂN

  [​IMG]

  Triệu Vy xuất thân từ Học viện điện ảnh Bắc Kinh khóa 1996, năm 2006 cô thi vào khóa đạo diễn đồ án tốt nghiệp thạc sỹ đạt 99 điểm cao nhất trong lịch sử với tác phẩm tốt nghiệp "Anh có thích nước Mỹ không?".

  Năm 1997 Triệu Vy từ cô sinh viên vô danh được nữ Văn sỹ Quỳnh Dao mời đóng Hoàn Châu Cách Cách phần 1 và 2, từ đó với sức hút và lan tỏa của vai diễn Tiểu Yến Tử trên khắp Châu Á, Triệu Vy trở thành thần tượng Đại Lục đầu tiên sánh ngang với các thần tượng ĐL - HK, trở thành thần tượng quốc dân 3 bờ đầu tiên của Trung Quốc. Từ đó Triệu Vy được báo chí và khán giả phong tặng danh hiệu: Triệu Quốc dân - bước vào hàng ngũ Tứ tiểu hoa đán Nam Đô.

  CÁC GIẢI THƯỞNG CHÍNH

  - 1999: Thị hậu Kim Ưng - cô là nữ diễn viên trẻ nhất đạt thị hậu Kim Ưng năm 23 tuổi

  - 2005: Ảnh hậu LHP Quốc Tế Thượng Hải - Ảnh hậu Hoa Biểu - Tình Nhân Kết

  - 2010: Ảnh hậu Bách Hoa - Hoa Mộc Lan

  - 2013: Đạo diễn mới xuất sắc giải Kim Kê

  - 2014: Đạo diễn xuất sắc nhất giải Bách Hoa

  - 2015: Ảnh hậu Kim Tượng: Con Thân Yêu

  Ngoài ra Triệu Vy cũng nhận hàng chục giải thưởng âm nhạc: Nữ ca sỹ xuất sắc, nữ ca sỹ được yêu thích nhất, bài hát hay nhất "Tình thâm thâm - Vũ Mông Mông".. trong đó cô đã đạt giải thưởng cao nhất: MTV Châu Á - ca sỹ được yêu thích nhất từ Trung Hoa - Đại Lục năm 2006

  Trong tứ đại hoa đán, cô cũng được xem là người toàn năng nhất, ở lĩnh vực viết blog cô cũng phá kỷ lục của người bạn Từ Tịnh Lôi đạt 100 triệu lượt truy cập nhanh nhất.

  Tác phẩm điện ảnh tiêu biểu: Đội bóng Thiếu Lâm, Tịch Dương Thiên Sứ, Ngọc Quan Âm, Thiên Địa Anh Hùng, Thiên Hạ Vô Song, Tình Nhân Kết, Đêm Thượng Hải, Họa Bì 1 &2, Xích Bích 1&2, Hoa Mộc Lan, Cẩm Y Vệ, Con Thân Yêu, Love, Lạc Lối ở Hồng Kông..

  Tác phẩm đạo diễn tiêu biểu: Anh có thích nước Mỹ không?

  Tác phẩm truyền hình tiêu biểu: Hoàn Châu Cách Cách 1&2, Tân Dòng Sông Ly Biệt, Kinh Hoa Yên Vân, Mẹ Hổ Bố Mèo..

  Các đạo diễn đã hợp tác: Châu Tinh Trì, Lưu Trấn Vỹ, Hứa An Hoa, Viên Hòa Bình, Hà Bình, Trương Nhất Bạch, Ngô Vũ Sâm, Trần Gia Thượng, Ô Nhĩ Thiện, Trần Khả Tân, Lý Nhân Cảng, Đỗ Kỳ Phong, Từ Tranh..

  Album nhạc tiêu biểu: Phiêu, Double, Hành Trang Thiên Sứ..

  Show tiêu biểu: Nhà hàng Trung Hoa, Diễn viên mời vào chỗ..

  3. SƠ LƯỢC VỀ CHÂU DIỄN XUẤT

  [​IMG]

  Châu Tấn xuất thân không qua trường lớp, dưới sự nâng đỡ của đạo diễn Lý Thiếu Hồng Châu Tấn đã trở thành hiện tượng "linh khí" trong diễn xuất của ảnh đàn Hoa Ngữ. Với bộ phim Sông Tô Châu - Châu Tấn đạt giải ảnh hậu tại LHP Paris cùng hàng loạt các vai diễn trong Đại Minh Cung Từ, Như Sương Như Mưa Lại Như Gió.. "Quốc bảo diễn xuất" Châu Tấn mang linh khí của mình trở thành một chân trong Tứ tiểu hoa đán.

  CÁC GIẢI THƯỞNG CHÍNH

  - 1999: Ảnh hậu LHP Paris- Sông Tô Châu

  - 2000: Giải Kim Ưng: Nữ diễn viên được yêu thích nhất - Nữ diễn viên phụ xuất sắc - Đại Minh Cung Từ

  - 2002: Ảnh hậu Bách Hoa - Yên Vũ Hồng Nhan

  - 2006: Ảnh hậu Kim Tượng - ảnh hậu Kim Mã - Nếu Như Yêu

  - 2007: Nữ diễn viên phụ xuất sắc Kim Tượng

  - 2009: Ảnh hậu Kim Kê: Suy Đoán của Lý Mễ

  - 2015: Thị hậu Bạch Ngọc Lan: Cao Lương Đỏ

  - 2021: LHP Truyền hình Quốc Tế Thượng Hải - Nữ diễn viên xuất sắc phim chiếu mạng - Cô ấy không hoàn hảo.

  Năm 2009, Châu Tấn trở thành Tam kim ảnh hậu đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Hoa Ngữ, cô cũng được truyền thông và khán giả tặng các danh hiệu "Quốc bảo diễn xuất", "Nàng thơ của các nàng thơ", "Thiên tài diễn xuất"..

  Trong tứ đại hoa đán, Châu Tấn là nữ diễn viên có diễn xuất xuất sắc nhất.

  Phim mới nhất của Châu Tấn:

  Các phim điện ảnh tiêu biểu: Sông Tô Châu, Bảo Bối Đang Yêu, Dạ Yến, Nếu Như Yêu, Họa Bì 1&2, Suy đoán của Lý Mễ, Phụ nữ không xấu, Phong Thanh, Khổng Tử, Long Môn Phi Giáp, Đại Ma Thuật Sư, Thính Phong Giả, Thiết Thính Phong Vân, Trăng có bao giờ sáng, Chào em Chi Hoa..

  Các phim truyền hình tiêu biểu: Khúc nhạc tháng tư, Đại Minh Cung Từ, Như Sương Như Mưa Lại Như Gió, Anh Hùng Xạ Điêu 2003, Thái Bình Thiên Quốc, Mùa Quýt Chín, Cao Lương Đỏ, Hậu Cung Như Ý Truyện..

  Ngoài ra Châu Tấn còn bén duyên với âm nhạc, từng đoạt khá nhiều giải thưởng, trong đó có giải MTV Trung Quốc dành cho nữ ca sỹ được yêu thích nhất. Châu Tấn cũng từng nhận giải thưởng tại LHP Pusan Hàn Quốc giải nghệ sỹ triển vọng nhất.

  Các đạo diễn đã hợp tác: Phùng Tiểu Cương, Trần Khả Tân, Viên Hòa Bình, Hồ Mai, Hứa An Hoa, Từ Khắc, Cao Quần Thư, Trần Gia Thượng, Ô Nhĩ Thiện, Trang Văn Cường - Mạch Thiệu Huy, Tào Bảo Bình, Lý Thiếu Hồng..

  4. SƠ LƯỢC VỀ TỪ TÀI NĂNG

  [​IMG]

  Từ Tịnh Lôi xuất thân từ Học viện điện ảnh Bắc Kinh, tốt nghiệp năm 1997. Ngày từ nhỏ cô đã được gia đình cho học thư pháp, vẽ tranh, và đi học ở những trường học nổi tiếng nhất Bắc Kinh. Sỡ dĩ Từ Tịnh Lôi có biệt danh là Từ Tài năng vì cô biết thư pháp, vẽ tranh, viết lách, đạo diễn, chủ biên tạp chí..

  CÁC GIẢI THƯỞNG CHÍNH

  2003: Giải Hoa Biểu - Nữ diễn viên mới xuất sắc

  2003: Ảnh hậu Bách Hoa - Khai vãn Xuân thiên địa

  2003: Giải Kim Kê - Nữ diễn viên phụ xuất sắc - Đạo diễn mới xuất sắc phim Cha và Tôi

  2004: LHP Quốc Tế Sebastían - Đạo diễn xuất sắc nhất - Lá thư từ người đàn bà xa lạ

  Các phim điện ảnh tiêu biểu: Phong Vân, Tàu điện ngầm, Song Hùng, Cha và tôi, Lá thư từ người đàn bà xa lạ, Thương Thành, Đầu Danh Trạng, Nhật ký Đỗ La La, Tương Ái..

  Các phim truyền hình tiêu biểu: Câu chuyện phong hoa tuyết Nguyệt, Tương Ái, Thư Tình, Trận Chiến Thế Kỷ..

  Tác phẩm đạo diễn tiêu biểu: Cha và tôi, Lá thư từ người đàn bà xa lạ, Nhật ký Đỗ La La..

  Các đạo diễn đã hợp tác: Lưu Vỹ Cường, Mạch Triệu Huy, Trần Khả Tân, Trương Nhất Bạch..

  So với 3 cô còn lại, màn bước chân vào tứ tiểu hoa đán Nam Đô khi đó dựa vào tài năng của Từ Tịnh Lôi, nhưng thực chất là một chân tư bản lót đường!

  5. SƠ LƯỢC VỀ LÝ BĂNG BĂNG

  [​IMG]

  Lý Băng Băng xuất thân từ học viện Hí Kịch Thượng Hải khóa 1993 - 1997, so với tứ đán - con đường sự nghiệp của Lý Băng Băng đi lên từ phim truyền hình, từ những vai phụ trong các phim điện ảnh mới bắt đầu tạo được dấu ấn, thu hoạch giải thưởng nâng cao địa vị và bước chân vào hàng đại hoa.

  CÁC GIẢI THƯỞNG CHÍNH

  - 2000: Ảnh hậu LHP Quốc tế Singapore: Tết đến về nhà

  - 2007: Ảnh hậu Hoa Biểu - Vân Thuỷ Dao

  - 2008: Ảnh hậu Bách Hoa - Vân Thuỷ Dao

  - 2009: Ảnh hậu Kim Mã - Phong Thanh

  Các phim điện ảnh tiêu biểu: Tết đến về nhà, Thiên hạ vô tặc, Vân Thuỷ Dao, Hồ Điệp, Vua Kungfu, Phong Thanh, Thượng Vương Chi Vương, Địch Nhân Kiệt, Tuyết hoa và bí phiến, Cách mạng Tân Hợi..

  Các phim truyền hình tiêu biểu: Thiếu niên Bao Thanh Thiên, Trương Tam Phong, Huy Nương - Uyển Tâm, Liêu Trai, Bát đại hào hiệp, Tái Sinh Duyên..

  Các đạo diễn đã hợp tác: Phùng Tiểu Cương, Từ Khắc, Trương Nguyên, Đỗ Kỳ Phong, Trần Gia Thượng, Lý Nhân Cãng, Nhĩ Đông Thăng, Thành Long..

  6. SƠ LƯỢC VỀ PHẠM BĂNG BĂNG

  [​IMG]

  Phạm Băng Băng xuất đạo từ trường Minh tinh Hằng Thông của đạo diễn Tạ Tấn và học viện hí kịch Thượng Hải, Phạm Băng Băng nổi lên từ vai Kim Tỏa trong Hoàn Châu Cách Cách, sau đó cô chuyên tâm đóng phim truyền hình và điện ảnh, bắt đầu tạo ra đế chế thời trang của mình. Phạm Băng Băng trở thành biểu tượng thời trang của Châu Á tại trời Tây, nhờ sự nỗ lực và vươn lên không ngừng Phạm Băng Băng cũng được truyền thông phong tặng danh hiệu đại hoa cùng Lý Băng Băng và tứ đán trở thành tứ đán - Song băng của Trung Quốc.

  CÁC GIẢI THƯỞNG CHÍNH

  - 2004: Ảnh hậu Bách Hoa - Điện thoại di động

  - 2007: Ảnh hậu LHP Quốc tế Á - Âu lần 4 - Lạc lối ở Bắc Kinh

  - 2007: Giải Kim Mã lần thứ 44 - Nữ diễn viên phụ xuất sắc - Trong lòng có quỷ

  - 2011: Ảnh hậu LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 23 - Quan Âm Sơn

  - 2016: Ảnh hậu LHP Sebastían - 2017: Ảnh hậu Kim Kê - Tôi Không phải Phan Kim Liên

  Bên cạnh biểu tượng thời trang, sự nghiệp diễn xuất của Phạm Băng Băng cũng không kém cạnh các đàn chị, tuy nhiên khi thống kê thực tích của dàn đại hoa thì khán giả và giới truyền thông thường bỏ qua Phạm Băng Băng. Cô cũng là ngôi sao mang thời trang của Trung Quốc đến các LHP Quốc Tế.

  Các phim điện ảnh tiêu biểu: Sư tử Hà Đông, Thủ Cơ, Trong lòng có quỷ, Lạc lối ở Bắc Kinh, Phi Thường Hoàn Mỹ, Thập Nguyệt Vi Thành, Cảnh Sát Tương Lai, Triệu Thị Cô Nhi, Quan Âm Sơn, Bạch Phát Ma Nữ, Vạn vật sinh trưởng, Vương triều đích nữ nhân, Phong thần bảng, Tước Tích 1..

  Các phim truyền hình tiêu biểu: Hoàn Châu Cách Cách 1&2, Mã Vĩnh Trinh, Thiếu niên Bao Thanh Thiên 2, Tiểu Lý Phi Đao, Danh bộ Chấn Quan Đông, Bình tung hiệp ảnh, Chàng trư si tình, Tiểu ngư nhi và Hoa vô khuyết, Bát đại hào hiệp, Phong thần bảng, Yên Chi Tuyết, Kim Đại Ban, Võ Tắc Thiên..

  Các đạo diễn đã hợp tác: Phùng Tiểu Cương, Trần Khải Ca, Lý Ngọc, Vương Tinh, Từ Khắc, Trần Khả Tân..

  Năm 2019 Phạm Băng Băng được trang web Red Carpet Fashion bầu chọn là 1 trong 10 khoảnh khắc đẹp nhất 10 năm qua.

  7. SƠ LƯỢC VỀ THƯ KỲ

  [​IMG]

  So với tứ đán, song băng sự nghiệp của Thư Kỳ từng có khoảng thời gian mà cô không muốn nhắc đến, tuy nhiên bằng nghị lực mạnh mẽ vươn lên trong sự nghiệp và cuộc sống Thư Kỳ đã chứng minh được tài năng của mình. Khoảng thời gian năm 2008, cùng với Tứ đán - Song băng Thư Kỳ và Thang Duy được phong tặng danh hiệu đại hoa, từ đó 8 đại hoa thường được gọi là: Tứ đán - Song băng - Kỳ Duy.

  CÁC GIẢI THƯỞNG CHÍNH

  - 1997: Giải Kim Tượng - Nữ diễn viên phụ xuất sắc - người mới xuất sắc - Sắc tình nam nữ

  - 1998: Giải Kim Mã - 1999: Giải Kim Tượng - Nữ diễn viên phụ xuất sắc - Hồng Hưng thập tam muội

  - 2005: Ảnh hậu Kim Mã - Thời khắc đẹp nhất

  - 2009: Ảnh hậu Hoa Biểu (khu vực HK - ĐL) : Phi thành vật nhiễu

  Tác phẩm điện ảnh Thư Kỳ đã đóng: Gác kiếm, Vô gian đạo 5, Thương Thành, Vợ tôi là Găngster 3, Phi thành vật nhiễu, Huyền thoại Trần Chân, Cuộc sống tươi đẹp, yêu, Tình mê, Tây du ký - Mối tình ngoại truyện, Nhất bộ chi dao, Ma thổi đèn, Thặng giả chi vương, Nhiếp ẩn nương, cô dâu bỏ trốn, Ngôi làng hạnh phúc, Phi vụ cuối cùng, Tình mộng kỳ duyên, Toàn thành giới bị, Cửa Thiên Đường, Tình mê, Thời khắc đẹp nhất..

  Tác phẩm điện ảnh tiêu biểu: Thiên hi mạn ba (đạo diễn Hầu Hiếu Hiền), Thời khắc đẹp nhất (đạo diễn Hầu Hiếu Hiền), Nhiếp Ẩn Nương (đạo diễn Hầu Hiếu Hiền), Phi Thành Vật Nhiễu (đạo diễn Phùng Tiểu Cương)..

  Tác phẩm truyền hình tiêu biểu: Hồng Phất Nữ

  Các đạo diễn đã hợp tác: Phùng Tiểu Cương, Hầu Hiếu Hiền, Lưu Vỹ Cường, Châu Tinh Trì, Vương Tinh, Viên Hòa Bình, Ô Nhĩ Thiện, Nữu Thừa Trạch, Ngô Vũ Sâm, Thành Long, Trần Mộc Thắng, Khương Văn..

  Thư Kỳ cũng nằm trong top đầu những nữ diễn viên Hoa Ngữ có doanh thu phòng vé cao nhất, là con cưng của các tạp chí danh giá và các thương hiệu thời trang. Thư Kỳ thuộc Cảng Khuyên, một tuyến của Kinh Khuyên, hiện tại là nghệ sỹ của Công ty Đông Thân Vị Lai.

  Những diễn viên đạt danh hiệu "Tứ đại hoa dán", "Tứ tiểu hoa đán" đều được xếp chung vào hàng ngũ Hoa đán. Nhưng ở vị trí cao nhất, danh giá nhất vẫn chỉ có 4 người (Chương Tử Di, Triệu Vy, Châu Tấn, Từ Tịnh Lôi) được truyền thông và khán giả công nhận.

  "Tứ đại hoa đán" và câu chuyện người "thừa kế" của họ:

  [​IMG]

  Lưu Diệc Phi, Bạch Bách Hà, Châu Đông Vũ, Dương Mịch là bốn cái tên bất ngờ có trong danh sách đề cử. Nhưng bốn cái người này lại bị khán giả chê cười vì góp mặt vào danh sách hạng sang này.

  Bao nhiêu năm nay, tứ đại hoa đán vẫn luôn là bốn cái tên quen thuộc: Châu Tấn, Triệu Vy, Từ Tịnh Lôi, Chương Tử Di. Ngay cả các đại hoa như Lý Băng Băng, Phạm Băng Băng, Thư Kỳ, Thang Duy, Cao Viên Viên.. lăn lộn trong nghề bao nhiêu năm vẫn chưa thể ghi tên mình "tứ đại hoa đán" thì việc tứ tiểu hoa đán được để cử gây tranh cãi là chuyện không có gì lạ.

  Khi công bố bảng đề cử gồm bốn vị nữ diễn viên Lưu Diệc Phi, Châu Đông Vũ, Bạch Bách Hà, Dương Mịch vào hàng tứ đại hoa đán, hơn 90% khán giả đều không đồng tình về danh sách này. Nhiều người còn thẳng thắn nhận xét đây đúng là trò hề của công chúng.

  Cả bốn vị nữ minh tinh được đề cử đều xinh đẹp và có khí chất, nhưng xinh đẹp thì chưa nói lên điều gì. Từ xưa đến nay để vào được tứ trụ cần hội tụ bốn yếu tố: Quốc dân, quốc tế, thanh y và diễn xuất. Vừa hay, Châu Tấn, Chương Tử Di, Từ Tịnh Lôi và Triệu Vy tập hợp lại đủ những yếu tố ấy.

  Nhìn lại danh sách đề cử, người thiếu chỗ này, kẻ thụt chỗ kia.

  Cho đến thời điểm hiện tại "Tứ đại hoa dán" đời đầu tiên vẫn luôn được công nhận, những năm gần đây có nhiều đại hoa, hoa đán cùng những lưu lượng có tên tuổi nổi bật nhưng vẫn chưa có ai sóa ngôi được "Tứ đại hoa dán" này!

  Những ngày gần đây cũng có rất nhiều drama liên quan đến các vị trong "Tứ đại hoa dán" và những người được họ "nâng đỡ" cùng giới tư bản sau lưng họ, sóng gió hiện tại chỉ mới bắt đầu nổi lên, mọi người có thể trông đợi vào những drama sắp tới - sẽ có khá nhiều bất ngờ!
   
  Chỉnh sửa cuối: 17 Tháng tám 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...