Hỏi Trưởng thành là gì?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp' bắt đầu bởi Mèooo Lười, 25 Tháng năm 2021.

 1. Mèooo Lười Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  1
  Trưởng thành là gì? Hẳn là một hành trình dài lắm phải không? Bạn có thể kể cho tôi nghe được không? Tôi đang ở đây, không làm gì cả, chỉ để lắng nghe nỗi buồn trong bạn.

  Tôi không hiểu trưởng thành là thế nào, nó ra sao, tôi thực sự không muốn hiểu. Nhưng tôi biết nó hẳn là một hành trình dài, đủ để cả bạn và tôi hiểu cuộc sống này phức tạp thế nào.

  Bạn biết đấy, tôi cũng giống như bạn. Tôi cũng biết buồn, biết khóc, biết tươi cười, biết rằng bạn cũng như tôi, chúng ta đều sợ trưởng thành. Bởi trưởng thành là hành trình của nỗi cô đơn, tuyệt vọng, là hành trình bạn phải chấp nhận đối mặt. Những lúc ấy, liệu có ai bên cạnh trải qua cùng bạn không? Hay là trên suốt hành trình ấy, bạn vẫn cô độc một mình.

  "When you're down and troubled

  And you need a helping hand,

  And nothing, no, nothing's going right.

  Close your eyes and think of me

  And soon I will be there

  To brighten up even your darkest nights.

  You just call out my name,

  And you know, wherever I am

  I'll come running, to see you again.

  Winter, spring, summer, or fall,

  All you got to do is call

  And I'll be there, yes I will

  You've got a friend!"

  Trên con đường trưởng thành của mỗi con người, tất cả chúng ta đều phải một mình bước đi, không ai bên cạnh, cô đơn và sợ hãi. Tôi không thể cùng bạn trải qua hành trình ấy, nhưng tôi ở đây để nghe bạn trải lòng mình. Bạn rất mệt phải không? Xin lỗi vì tôi không thể đồng hành cùng bạn những lúc ấy, tôi cũng phải chạy đua trên con đường của chính mình. Không thể song hành cùng bạn nhưng tôi sẽ lắng nghe bạn. Nếu bước đi mệt quá, bạn có thể dừng chân một chút, kể cho tôi hành trình bạn vừa đi qua được không? Chúng ta có thể là xa lạ, không quen biết, nhưng bởi vì chúng ta giống nhau: Đều sợ cô đơn, đều sợ trưởng thành, và cần một người cạnh bên. Tôi có một đôi tai biết lắng nghe, bạn cũng thế phải không? Chúng ta cùng kể cho nhau nghe nhé! Về cái hành trình dài đằng đẵng, đầy cô đơn, đầy tuyệt vọng..

  "Rồi chúng mình đều sẽ ổn, phải không?

  Qua năm tháng nỗi buồn dần tan biến

  Tất cả đắng cay, tủi hờn, mỏi mệt

  Cũng qua mau như một ánh chiều tà.."
   
 2. Đang tải...
 3. Vô Hình Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  19
  Trưởng thành là khi bạn biết được mục đích sống của mình là gì. Tuy nhiên mục đích sống của mỗi người lại không ai giống ai. Có người thì sống vì con cái, họ có thể nhịn bớt phần ăn của mình cho con, làm quần quật đến kiệt sức chỉ mong đứa con yêu được cuộc sống ấm no. Đây là kiểu người phổ biến nhất. Lý do là vì người Việt Nam ta thường kết hôn rất sớm nên mối lo hàng đầu là gia đình và con cái. Thứ hai là kiểu người sống vì hư danh. Với họ mục đích đến với thế giới này là phải đứng trên đỉnh cao danh vọng, đôi khi họ cũng bị kiệt quệ tinh thần khi những người khác đấu đá, vùi dập hình ảnh tốt đẹp mà họ đã gầy công xây dựng. Bạn có thể thấy hình ảnh của họ qua giới nghệ sĩ, quan chức.. Cuối cùng là mẫu người sống vì lý tưởng phục vụ nhân loại. Nỗi đau lớn nhất của họ là chứng kiến những cảnh đời đau khổ, cùng cực mà bản thân họ lại không đủ khả năng giúp đỡ hết. Với kiểu người này, họ luôn có một khuôn mặt hiền từ, vui vẻ nhưng ẩn sâu trong tâm khảm là một nỗi buồn đau đáu. Thông qua các vai trò như nhà sư, nhà hoạt động xã hội.. Họ thầm lặng cống hiến cho đời. Vậy mục đích sống của bạn là gì? Nếu vẫn chưa xác định được, chứng tỏ bạn vẫn chưa trưởng thành. Trưởng thành cũng chính là thời điểm mà bạn đứng dậy được sau một cú ngã đau điếng nhất đời. Chỉ sau khi ấy, lý tưởng sẽ đến và cư ngụ vững chắc nơi trái tim ta.
   
 4. Võ Chung Phương Thùy Chindy_tiểu_motor Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  170
  Theo mình trưởng thành là khi bạn thật sự bước trên con đường của mình mà không cần sự trợ giúp của bất kì ai, đặc biệt là gia đình. Trưởng thành sẽ là lúc mà bạn nhận ra được tất cả những ai đang thật sự tốt với bạn. Bạn sẽ không còn cảm thấy buồn tẻ hay cô đơn vì những chuyện không đáng. Đến lúc ấy, bạn sẽ quay về bên gia đình nhiều hơn, quan tâm bố mẹ nhiều hơn và lo lắng từng chút một cho gia đình. Trưởng thành theo mình thì nó không chỉ có một định nghĩa nhất định. Bởi vì mỗi con người đều sẽ trưởng thành theo từng cách khác nhau, sự lựa chọn và niềm đam mê theo đuổi trong cuộc sống cũng khác nhau. Khi đã trưởng thành thì bản thân sẽ nhìn mọi thứ trong cuộc sống một cách thấu đáo và sâu sắc hơn.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...