Trứng vịt chiên xá bấu - củ cải muối Chỉ sau một vài thao tác là bạn đã có một đĩa trứng chiên cực ngon cho bữa cơm gia đình. Nguyên liệu: - 2 trứng vịt / nếu bạn nào thích ăn trứng nhiều thì cho thêm vào nhé - 1 củ xá bấu / nếu nhỏ các bạn dùng 2 củ - 2 tép tỏi - 1 nhánh hành lá - 1/2 muỗng muối - 2 muỗng nước mắm - 1/2 muỗng bột ngọt - 2 muỗng dầu ăn Sơ chế: Cho 1/2 muỗng muối vào 500ml nước lạnh Xá bấu xắt sợi cho vào nước đã pha muối để khoản 15phút cho bớt mặn, nếu ngâm nước không pha muối thì các bạn ngâm 30 phút. Hành lá cắt nhỏ Tỏi băm nhuyễn Đập trứng vào tô khấy đều cho lòng đỏ và lòng trứng hòa vào nhau, cho 2 muỗng nước mắm, phân nữa bột ngọt và hành lá vào đánh đều. Chế biến: Vớt xá bấu ra vắt ráo nước, bắt chảo lên bếp cho nóng cho vào 1 muỗng dầu ăn, dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn vào phi cho vàng. Kế tiếp cho xá bấu đã vắt khô vào đảo đều tay đến khi thấy xá báu khô lại. Đổ ra tô có trứng đã chuẩn bị trước đó đánh đều tay. Bắt chảo lên lần nữa cho 1 muỗng dầu ăn vào cho hỗn hợp trứng xá bấu vào. Tráng đều hỗn hợp trong chảo khi thấy trứng khô lại là được. Chúc các bạn thành công!