Review Truyện Trọng Sinh Nông Thôn Hảo Tức Phụ - Hồ Đồ

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Libra Bích, 15 Tháng chín 2021.

 1. Libra Bích

  Bài viết:
  41
  Trọng sinh nông thôn hảo tức phụ

  Tác giả: Hồ Đồ

  Thể loại: Trọng sinh, điền văn, cận đại, ngọt sủng, thân thích cực phẩm, ngôn tình, cẩu huyết.

  Số chương: 95 chương.

  Tình trạng: Chưa xuất bản.

  Link: Diễn đàn Lê Quý Đôn (Bản edit) : Đang ra

  WikiDich (Bản Convert) : Hoàn

  Hình ảnh

  [​IMG]


  Giới thiệu

  Theo mình tìm hiểu tác giả Hồ Đồ là một người chuyên viết về những câu chuyện xoay quanh cuộc sống ở thập niên 60, 70.. Ngoài ra, truyện của tác giả còn lồng ghép các yếu tố khác như xuyên không, trùng sinh, mạt thế, hệ thống.. Vì vậy, khi tìm đọc tác phẩm của Hồ Đồ các bạn có thể có nhiều sự lựa chọn về thể loại truyện mà bản thân yêu thích.

  Hôm nay mình muốn giới thiệu đến cho mọi người tác phẩm "Trọng sinh nông thôn hảo tức phụ" của Hồ Đồ. Đây là một bộ chuyện trùng sinh lấy bối cảnh cận đại thập niên 80, thời kì chuyển mình của một quốc gia, lồng ghép trong truyện chính là những câu chuyện lông gà vỏ tỏi xoay quanh cuộc sống giữa những hàng xóm, người thân ở nơi thôn quê dân dã. Đặc biệt, tác giả còn thêm vào những tình tiết đầy cẩu huyết khiến người xem tức muốn xỉu.

  Truyện kể về một cô gái tên Trương Ninh, sau khi trải qua một cuộc đời đau khổ không có ai quan tâm, chăm sóc, bị đối xử tệ bạc.. đã may mắn có được cơ hội trở về để làm lại cuộc đời. Cô quyết tâm thay đổi vận mệnh chính mình, đồng thời muốn trả ơn cho người đàn ông vì cứu cô mà đã hi sinh ở kiếp trước.

  Kiếp trường, vì muốn có một ao cá mà cha và anh cô chấp nhận gả cô cho con trai nhà trưởng thôn – một tên không có học vấn, không có việc làm, ăn nhậu cờ bạc gái gú. Từ khi Trương Ninh gả qua đó không ngày nào không chịu khổ sở, cộng thêm nhà mẹ đẻ không quan tâm nên nhà chồng càng ra sức hành hạ cô. Sau này, vì muốn thay đổi cuộc sống Trương Ninh dấn thân vào buôn bán nhưng đến khi cô phát đạt những người gọi là cha mẹ, anh trai, chồng.. trước đó chưa hề quan tâm đến cô cuối cùng đã chịu quay lại nhìn cô nhưng không phải vì cái gì cả mà chỉ vì tiền cô vất vả kiếm được. Trương Ninh ra sức giúp cuộc sống bọn họ trở nên tốt hơn nhưng đổi lại chính là khi bị bệnh bị vứt bỏ, cô độc một mình nằm trong phòng cho đến khi chết cũng không ai đến thăm. Bọn họ lúc đó chỉ đang tranh cãi làm thể nào có thể chia được khối tài sản cô để lại.

  Có được cơ hội trở lại trước khi mọi chuyện bắt đầu, Trương Ninh tìm cách để có thể gả cho Tống Kiến Quốc – người đàn ông kiếp trước cứu cô mà hi sinh cả tính mạng của mình. Sau khi trải qua những ngày tháng sống bên nhau, cảm nhận được tình cảm mà gia đình nhà chồng cùng Tống Kiến Quốc mang đến, Trương Ninh mang suy nghĩ đền ơn mà gả đến dần dần thật sự nảy sinh tình cảm với Tống Kiến Quốc. Sau này, vì muốn giúp mình và nhà chồng có cuộc sống tốt đẹp hơn cô lại một lần nữa bước trên con đường buôn bán. Trương Ninh nhận thầu lò gạch ngói, bán bánh trung thu, mở nhà máy.. khiến những người coi thường cô trước đây phải ghen tị. Cứ nghĩ cuộc sống sẽ trôi qua êm đềm như thế nhưng sự xuất hiện của Chu Tuệ - người vợ trước đã cùng người ta bỏ trốn đã trở lại, đòi quay lại làm vợ của Tống Kiến Quốc, đặc biệt Chu Tuệ cũng là người trùng sinh nhưng phương thức của cô ấy lại quá khác Trương Ninh khiến bản thân lạc lối không tìm được hạnh phúc chính mình. Chu Tuệ xuất hiện đã khiến cho gia đình họ Tống xảy ra bao nhiêu sóng gió, thậm chí, Tống Kiến Quốc còn suýt chút nữa cũng không còn. Có thể nói, Chu Tuệ chính là khởi nguồn cho tình tiết cẩu huyết sau này, bản chất từng người một bị bại lộ.

  Sau này Trương Ninh cùng Tống Kiến Quốc sẽ đến thành phố B phát triển, một thành phố lớn hơn so với miền quê nơi cô sống để tiếp tục phát triển, đồng thời ở đó cô cũng tìm lại được thân thế thật sự của chính mình, cũng dần dần giải đáp được câu hỏi tại sao người nhà lại không yêu thương chính mình?

  Truyện theo mình mà nói, chính là một nồi drama đầy cẩu huyết, có những nhân vật rất dễ thương, cách sống khiến người khác phải bội phục, kính trọng nhưng cũng có những nhân vật khiến người ta phải nghiến răng, ghét cay ghét đắng với dòng suy nghĩ không ngờ trên đời còn có loại người như vậy.

  Cái hay ở đây là mọi chuyện rồi cũng sẽ được giải quyết, tác giả tuy hơi buff nữ chính nhưng không quá đáng, nam nữ chính vẫn phải gặp những khó khăn nhất định. Còn những người ác đều có sự trừng phạt thích đáng đúng với câu "Ác giả ác báo, hại nhân nhân hại". Tuy nhiên, cũng có lúc tính cách nữ chính hơi yếu đuối nhưng tình tiết truyện lại không thể khiến mình trách nữ chính được vì lúc đó chỉ có thể nói "Hoàn cảnh bắt buộc như thế".

  Mình nghĩ ai thích những cuộc sống nơi nông thôn, hay những câu chuyện nhẹ nhàng, ngọt ngào nhưng không thiếu phần cẩu huyết có thể nhảy hố vào truyện này. Truyện cũng không quá nhiều chương nhưng tình tiết phát triển lại không quá nhanh, khiến cho người đọc vẫn có thể hiểu được mà không gây nhàm chán, những nút thắt khiến người đọc phải tò mò đọc tiếp, đọc nữa, đọc không rời được. Cách hành văn của tác giả rất ổn, đọc không bị lấn cấn, câu từ hợp lí, phù hợp. Câu chuyện với đầy đủ gia vị cuộc sống: Cay, đắng, ngọt, bùi, chua xót, đau khổ, vui tươi..

  P/S: Đây là lần đầu mình viết review nên có gì mong mọi người bỏ qua hoặc góp ý với mình ở phần bình luận bên dưới nhé! Trên đây là một số ý kiến cá nhân của mình, mọi người có thể đọc và cảm nhận thêm nhé!
   
  Lyen 5GàHầmCon thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng chín 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...