Review Tràng An - Điểm Check In Nghìn Like

Thảo luận trong 'Địa Điểm' bắt đầu bởi Hoẵng 1991, 22 Tháng bảy 2021.

 1. Hoẵng 1991

  Bài viết:
  24
  Một ngày đẹp trời tháng 11, 2 vợ chồng trốn con, trốn làm đi chơi xa khỏi thành phố 1 hôm, và điểm đến của 2 vợ chồng mình chính là Ninh Bình

  Nhắc tới Ninh Bình thì có rất nhiều nơi để đi, nhiều điểm check in bao đẹp, bao like và tha hồ các góc sống ảo. Chúng ta có thể kể đến có quần thể Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động, Hang Múa.. nhưng chỉ có 1 ngày để đi nên 2 vợ chồng chọn đi Tràng An . Hành trình như sau:

  - Xuất phát và tới nơi: 7h30 xuất phát từ HN đi cao tốc tầm 1h20p tới Ninh Bình rồi đi thêm 20p là tới cổng chào Tràng An to đùng, đi sâu vào bên trong thì đẹp và hữu tình lắm, 2 bên đường đi bao bởi núi và nước trùng điệp xanh ngát mắt, chứ không như nhà cao đường xá ồn ào xe cộ ở Hà Nội đâu nha. Đi tiếp trục đường chính sẽ tới cổng khu du lịch, 2 vợ chồng gửi xe và đi sang bên mua vé vào.

  - Mua vé du lịch: Nhà mình đi ngày trong tuần nên vắng lắm, mua vé (giá mình không nhớ rõ nhưng vì chuyến đi hoàn hảo nên mình thấy không đắt đâu), đi theo chỉ dẫn ra bờ sông để lên thuyền đi lênh đênh quanh khu di tích TRàng An. Vì Khu du lịch này của tư nhân nên rất sạch sẽ và quy mô, lúc mua vé có hướng dẫn lịch trình, bạn có thể chọn 1 trong 3 lịch trình đi tùy độ dài và các cảnh đẹp, nhà mình chọn tour số 3 đi qua nhiều điểm cũng đẹp lắm, tour cả đi cả về và dừng chân ở các điểm tổng cộng thời gian là 4 tiếng. 1 thuyền được tối đa 6 người mà bắt buộc phải mặc áo phao nha.

  [​IMG]

  - Trên đường đi thăm quan: Thuyền mình có 4 người du lịch và 1 cô lái, cô rất nhiệt tình, đi qua điểm nào cô cũng giới thiệu, để tránh thời gian ngồi lâu nên mình cũng chủ động bắt chuyện với cô. Các địa điểm du lịch đều được dừng chân để xuống chụp ảnh và thăm quan, thời gian dừng chân tùy ý các bạn, khi nào xong các bạn lại ra bến gặp đúng người lái đó để đi tiếp nhé. Không chỉ có các điểm dừng chân đẹp đâu, mà quãng đường đi qua các hang và lênh đênh trên sông nước cũng thơ mộng lắm, mỗi lần chui từ các hang ra là cảnh đẹp mát mắt lắm rồi, không gian yên tĩnh chỉ có tiếng chim hót và tiếng nước thôi. Nhà mình đi tháng 11 đúng mùa lau nên đẹp lắm luôn. Tháng 12 mình có đi Tam Cốc Bích Động cùng công ty thì là mùa nước dâng nên không có hình ảnh lúa vàng óng 2 bên đường đâu nhưng cảnh cũng đẹp lắm. Tầm đó thì ít khách du lịch do không phải mùa và cảnh cũng không đẹp như mùa lúc chín tháng 8-9.

  - Đi Hang Múa: Nhà mình sau khi kết thúc chuyến đi Tràng An thì đi ăn trưa xong mới là 2h nên quyết định đi ra Hang Múa. Đường đi vào Hang Múa đang làm nên hơi bụi và bẩn, vào tới bên trong thì mua vé 100k/người. Đó là 1 ngọn núi, dưới chân núi có mấy quán cho thuê quần áo để lên đỉnh núi chụp ảnh và có quán ăn, phòng óc cho thuê nghỉ ngơi nữa. Tháng 12 đi cùng công ty thì công ty mình tổ chức teambuilding tại chân Hang Múa này. Đi tới chân hang sẽ có đường chỉ dẫn lên đỉnh, đi lên có bậc thang chứ không phải leo đâu, nhưng càng lên thì càng đẹp và mát nên thích lắm nhé. Lên cao dần sẽ nhìn thấy cánh đồng sen siêu siêu đẹp, mình đi mùa đông nên sen bị tàn chỉ còn lá thôi mà vẫn đẹp lắm nhé, nếu đi đúng mùa sen thì chắc tuyệt vời. Lên đến đỉnh thì tha hồ chụp ảnh và ngắm cảnh, ở đỉnh ngắm được sang Tam Cốc Bích Động nữa cơ.

  [​IMG]

  - Ăn uống: Trên lúc đi đò mình hỏi thăm cô lái đò về các quán ăn ngon tại Tràng An, cô có kể mấy quán ngon ngon nên mình đi xe đến thôi, ý kiến của dân bản địa là chuẩn đó ạ

  - Kết thúc chuyến đi: Nhà mình kết thúc chuyến đi lúc 5h và bắt đầu về HN, tới HN là tầm 7h kém do giờ cao điểm mà, nhưng mình thấy 8-9 tiếng ở Tràng An và Hang Múa như vậy đã đủ khám phá và thay đổi không khi rồi

  Một số Tip khi đi Tràng An:

  - Nên đi ngày trong tuần vì vắng hơn ngày cuối tuần

  - Không nên đi mùa lễ vì đông phải chen chúc và chụp ảnh đông người không đẹp

  - Nên mang theo mũ nón để che nắng vì lênh đênh trên sông nước nửa ngày nắng đấy

  - Đi ngày nắng đẹp, tránh ngày mây mưa thì cảnh đẹp và chụp ảnh cũng đẹp lắm

  - Không nên ăn mặc quá hở hang vì các điểm dừng chân có cả chùa chiền và đền miếu nữa

  - Mặc áo, váy sáng màu 1 chút vì phông nền xung quanh toàn núi xanh thôi :D

  - Các bạn nếu thực sự hài lòng với cô lái đò thì cho cô thêm ít tiền uống nước nhé

  Hy vọng các bạn có chuyến đi vui vẻ tại Tràng An nhé
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...