Tâm sự Trân Trọng Bản Thân - YanYann

Thảo luận trong 'Góc Chia Sẻ' bắt đầu bởi YanYann, 13 Tháng năm 2021.

 1. YanYann Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  0
  Đừng làm đau bản thân ta bằng nhưng việc ngu xuẩn nhất trên đời này.

  Tôi chẳng hiểu sao đôi lúc khi đọc báo, thấy những tin như người này nhảy sông, người kia tự tử. Cá nhân tôi thật ra cũng đã từng có ý định đó khi cảm thấy mọi thứ thật bất công với mình. Nhưng rồi tôi đã nhìn lại mọi thứ bằng một cái nhìn lạc quan hơn, để cho mọi thứ vốn dĩ đang xấu, đang tệ trở nên hài hòa hơn.

  Khi đọc đến nhưng tin ấy trên báo, tôi đau lòng và rất tức giận cho những suy nghĩ dại dột ấy. Đã có người từng nói với tôi rằng: "Trước khi làm điều gì, làm ơn hay quay lại nhìn, sau lưng ta vẫn còn ánh mắt của những người sinh ra chúng ta". Chính câu nói ấy đã thức tỉnh tôi và cũng làm tôi tự suy nghĩ lại về bản thân mình.

  Để mỗi ngày đều là một ngày vui, một ngày ý nghĩa thì trước hết ta phải biết trân trọng bản thân mỗi ngày. Để chính bản thân vui vẻ thì hôm đó chính chúng ta đã có thêm một ngày sống có ích và ý nghĩa.

  Hãy thử nhìn lại những hoàn cảnh khó khăn khác xem! Tuy rằng họ sống trong hoàn cảnh sống không bằng chúng ta nhưng tôi tin chắc rằng, họ lạc quan hơn chúng ta, đặc biệt là hơn những người có suy nghĩ dại dột. Căn bản là họ buộc phải sống lạc quan, sống có ý chí để giúp chính bản thân họ vượt qua cái khó khăn ấy.

  Con người chúng ta hạnh phúc nhất khi được trải qua hai giai đoạn: Được sinh ra và sinh ra. Được sinh ra, được ban sự sống chính là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Giai đoạn thứ hai chính là sinh ra, sinh ra ở đây chính là những đứa con do chính mình sinh ra. Khi ấy, qua những khó khăn, đau đớn để sinh ra được đứa trẻ, ta mới nhận biết được cuộc sống này giá trị như thế nào!
   
  Last edited by a moderator: 21 Tháng bảy 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...