Review Phim Trần Tình Lệnh - Giang Yếm Ly, Tỉ Có Hận Ngụy Vô Tiện Không?

Thảo luận trong 'Nhạc - Phim' bắt đầu bởi Băng Lãnh Bạch Mẫu Đơn, 22 Tháng một 2020.

 1. Hầu hết mọi người trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng biết bộ phim "Trần Tình Lệnh" chuyển thể từ tác phẩm đam mĩ "Ma Đạo Tổ Sư" của tác giả Mặc Hương. "Trần Tình Lệnh" được khởi quay vào mùa hè 2018 và khởi chiếu vào mùa hè 2019. Ban đầu, bộ phim không được đánh giá cao nhưng tưởng không hay mà hay không tưởng. Cuối cùng, A Lệnh cũng đã lội ngược dòng thành công, trở thành bộ phim xuất sắc nhất 2019. Thú thật là A Lệnh đã khiến tôi cười rất nhiều mà khóc cũng rất nhiều, đặc biệt là cảnh Giang Yếm Ly-sư tỉ của nhân vật chính, Ngụy Vô Tiện, qua đời. Lúc A Ly tỉ mất, cộng đồng Fan A Lệnh đã rấy lên một câu hỏi: "Giang Yếm Ly, tỉ có hận A Tiện không?"

  [​IMG]

  Ngay từ ngày đầu Ngụy Anh đến Giang gia, sư tỷ đã luôn yêu thương và quan tâm hắn không khác gì đối với Giang Trừng. Trong ký ức tuổi thơ mơ hồ của Ngụy Anh, hắn không nhớ rõ về phụ mẫu, nhưng lại luôn nhớ kỹ bát canh hầm củ sen đầu tiên mà sư tỷ nấu cho hắn ăn, nhớ sư tỷ chăm sóc hắn kỹ càng tỉ mỉ như thế nào. Với một đứa trẻ mồ côi từ nhỏ, thiếu thốn yêu thương như Ngụy Anh, vị tỷ tỷ dịu hiền kia chẳng khác gì mẫu thân cả.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thân là trưởng nữ trong gia tộc Vân Mộng, Giang Yếm Ly từ bé đã thông minh hơn người, lại là người hiểu phép tắc, lớn lên lại vô cùng xinh đẹp ngọt ngào với tấm lòng bao dung, độ lượng. Nhưng người xưa có câu, "Hồng nhan bạc phận". A Ly tỉ rất xinh đẹp nhưng cuộc đời của nàng lại tràn đầy bi kịch.

  A Ly tỉ từ nhỏ đã có hôn ước với Kim Tử Hiên-xuất thân từ Lan Lăng Kim Thị danh tiếng lẫy lừng. Là nữ trưởng của gia tộc nên đối với việc kết hôn của mình, nàng không quyết định được. Nhưng ngày từ lần chạm mặt đầu tiên, Yếm Ly tỉ đã phải lòng Kim Tử Hiên nhưng suy cho cùng, lúc đó y chưa có tình cảm với A Tỉ nên nàng một mình ôm nỗi suy tư của một thiếu nữ mới lớn.

  Vẫn nhớ vào lần thả đèn hoa đăng tại Cô Tô Lam Thị, nàng vì những lời nói của Kim Tử Hiên mà rơi lệ. Những giọt nước mắt của nàng như giằng xé tâm can của Ngụy Anh. Hắn lao vào đánh y để đòi lại công bằng cho sư tỉ thân yêu. Nàng chỉ nhẹ nhàng lau đi giọt nước mắt rồi bảo với 2 đệ đệ:

  - A Tiện, tỉ không sao, chúng ta về nhà thôi.

  Khi cha mẹ nàng vì bảo vệ cho ba tỉ đệ Vân Mộng mà hi sinh, đệ đệ ruột là Giang Trừng-Giang Vãn Ngâm phải lên làm tông chủ khi chưa đầy 17 tuổi, nàng dù rất đau lòng nhưng cũng phải mạnh mẽ để trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho A Trừng và A Tiện. Còn nhớ khi A Tiện bị ném xuống Loạn Táng Cương, biệt tích 3 tháng trời, nàng vì lo cho hắn mà mất ăn mất ngủ nhưng phận nữ nhi yếu đuối thì nàng làm được gì chứ? Chỉ biết ngày ngày cầu nguyện cho hắn bình an trở về.

  Khi Ngụy Anh trở về, nàng vui vẻ biết bao, những giọt nước mắt hạnh phúc của nàng cứ thế rơi xuống.

  [​IMG]

  Là ai không màng danh phận để chăm sóc đám binh lính bị thương?

  Là ai vì hắn mà ở trường săn trên núi Húc Phượng quyết đòi lại công bằng cho Ngụy Anh khi hắn bị người khác sỉ vả..

  [​IMG]

  Là ai lo lắng cho hắn khi biết hắn đã dùng tinh thần của mình để điều khiển và khống chế Âm Hổ Phù..

  Người khác nói Ngụy Anh là tà ma ngoại đạo người đầu tiên tinh tưởng hắn chính là nàng người bảo vệ hắn trước những lời nói ác ý của môn sĩ bách gia cũng chính là nàng..

  Cho tới lúc nàng thành thân người đầu tiên nàng muốn cho thấy cảnh nàng mặc y phục cưới cũng là hắn.. lúc gặp Ngụy Anh nàng đã xúc động đến nhường nào còn không quên đem cả canh củ sen cho hắn..

  [​IMG]

  [​IMG]

  Như đã được dự báo từ trước:

  Khi Ngụy Anh tu luyện Âm Hổ Phù đã báo trước sự ra đi vĩnh viễn của Vân Mông Song Kiệt nhưng không, Vân Mộng Song Kiệt chính thức sụp đổ là khi A Ly tỉ qua đời.

  Sau khi nàng hạ sinh Kim Lăng tiệc mừng tuổi đầu tiên của con mình nàng vô cùng muốn thấy hắn đến tham dự muốn cho hắn được nhìn tận mắt con của nàng..

  [​IMG]

  Nhưng trớ trêu thay do 1 phút không khống chế được Ôn Ninh hắn đã cướp đi mạng sống của vị tướng công mà nàng yêu thương nhất.. hay được hung tin nàng đã ngất đi ba ngày liền..

  [​IMG]

  Tang lễ của Tử Hiên nàng ôm con nhỏ trong lòng đang khóc nức nở mà ngồi bên cạch cổ quan tài của tướng công mình.

  Ngụy Anh bên ngoài chứng kiến tất cả hắn hận không thể chạy lại ôm tỷ tỷ của hắn vào lòng mà an ủi.. nhưng an ủi thế nào được khi hắn chính là người gián tiếp làm hại chết Kim Tử Hiên?

  Hắn định quay đi nhưng đúng lúc nàng đã nhìn thấy được bóng lưng của hắn nàng chạy ra khỏi tang đường mà kiêu 1 tiếng "A Tiện."

  Hắn nhanh chóng chạy mất hút cứ đinh ninh trong lòng rằng sư tỷ chắc chắc sẽ ghét bỏ hắn lắm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ở huyết tẩy Bất Dạ Thiên nàng 1 thân 1 mình xông vào chiến trường tìm hắn nàng hô thật lớn hai tiếng "A Tiện" Nghe thanh âm của nàng dường như mọi oán khí trong hắn dần như tang biến hắn bay xuống tìm tỷ tỷ của mình trong đám hỗn chiến nhưng không.. nàng đã bị 1 kiếm chém xuống vai máu đỏ không ngừng chảy ướt đẫm chiếc áo tang trắng muốt mà nàng đang mặc..

  Hắn lao đến ôm tỷ tỷ của hắn vào lòng giọng nói yếu ớt của nàng vang lên:

  - A Tiện.. sao lúc nãy đệ lại chạy nhanh đến như vậy.. tỷ còn chưa kịp nói với đệ 1 câu..

  Lời chưa ra khỏi miệng thì nàng đã đẩy hắn ra lãnh trọn 1 kiếm vào yết hầu mà chết..

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Có thể nói, Giang Yếm Ly chính là ngọn đuốc soi sáng, dẫn đường cho 2 đệ đệ: A Tiện và A Trừng nhưng nay.. ngọn đèn ấy đã tắt để lại khoảng trống âm u, đầy tang thương. Chỉ muốn nói với A Tỉ là: "A Tỉ hãy yên tâm nhắm mắt, A Tiện đã có người thay thế tỉ bảo vệ rồi. A Lăng đã trưởng thành, khôn lớn rồi."
   
  Last edited by a moderator: 19 Tháng ba 2020
 2. Đang tải...
 3. Mong các bạn đón đọc. Thank you! >3
   
  mint BQNT thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...