Topping là gì? Điểm mặt các loại topping trà sữa phổ biến nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Always think positive, 13 Tháng hai 2020.

  1. Always think positive

    Bài viết:
    100
    Cùng với mức độ phổ biến của trà sữa, topping cũng trở thành một cái tên đầy quen thuộc với chúng ta. Nhưng liệu bạn có thật sự nắm rõ khái niệm cũng như những thông tin cơ bản về cụm từ này? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết sau.

    Topping là gì?

    Topping là từ chuyên ngành của ẩm thực, dùng để chỉ những loại thức ăn được đặt phía trên một loại thức ăn khác.

    Cụ thể với một ly trà sữa, Topping là tên gọi cho các loại thạch ăn kèm như trân châu đen, trân châu trắng, thạch trái cây, hạt thủy tinh..

    Trà sữa đã đa dạng như vậy thì topping cũng phong phú chẳng kém để 'bằng chị bằng em'. Dưới đây sẽ là những loại topping nổi tiếng nhất:

    Các loại topping trà sữa

    Trân châu đen

    Chúng được xem như topping truyền thống được ra đời sớm nhất, có thâm niên 'sừng sỏ' và góp phần mở màn thành công cho các loại topping 'đàn em' sau này. Trân châu đen mang hình dạng tròn nhỏ hơn viên bi, dai dai, được làm từ bột sắn. Nhờ vị dai đặc trưng dễ ăn nên món topping này rất được mọi người yêu thích.

    Nhằm tăng thêm màu sắc và hương vị, người ta thường pha trộn trân châu đen cùng cà phê, ca cao hoặc một số hương vị khác. Ngày nay, ngoài trân châu đen truyền thống, còn có các kiểu biến tấu với trân châu trắng, trân châu 'tắc kè' nhiều màu, dễ dàng khiến bạn 'đớp thính' ngay từ cái nhìn đầu tiên.

    [​IMG]

    Thạch trái cây

    Thuộc hàng 'bô lão' của topping, với nhiều hình dáng và màu sắc như: Thạch con cá, thạch trứng.. hay những hương vị trái cây thơm ngon. Loại thạch này thường có vị giòn và ngọt, cùng với 'độ chịu chi' về hình thức nên rất hấp dẫn.

    [​IMG]

    Bên cạnh đó, thạch củ năng, thạch khoai môn, thạch dừa, thạch phô mai.. cũng là những biến tấu khác từ thạch trái cây, tha hồ mà thưởng thức nhé!

    Hạt thủy tinh

    Bỏ một hạt tròn nhỏ trong suốt vào miệng rồi cảm nhận nó tan dần trên đầu lưỡi, nghe thật thú vị nhỉ? Đó chính là hạt thủy tinh đó.

    [​IMG]

    Hạt thủy tinh gồm thành phần chính là gốc calcium và chiết xuất rong biển, màu sắc bắt mắt.

    Hạt này với trân châu trắng tưởng giống nhau nhưng thật sự vẫn có khác biệt, ấy là hạt trân châu trắng có vị dai còn hạt thủy tinh sau khi cắn nhẹ lớp vỏ mỏng bên ngoài thì chúng sẽ tan ngay lập tức.

    Thạch pudding

    [​IMG]

    Ngạc nhiên chưa, thạch pudding hay những chiếc bánh flan cũng xếp đầu bảng các loại topping được yêu thích đấy.

    Chúng rất dễ ăn và cũng dễ tan nữa. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức những loại pudding với hương vị như dâu, đậu đỏ, trứng.. bằng muỗng và cảm nhận sự ngọt ngào của các lớp thạch. Tùy theo sở thích của mỗi người mà bánh flan cũng được kết hợp chung với một số loại trà sữa tương tự như Pudding.

    Ngoài những loại trên, chúng ta còn có những loại topping ngon lành khác như hạt đậu đỏ, khúc bạch, bánh mochi..

    Nhờ vào sự sáng tạo và không ngừng cập nhật cái mới của các tiệm trà sữa, càng ngày càng có nhiều loại topping xuất hiện hơn. Song, chúng đều có hương vị đặc trưng riêng không hề bị hòa tan giữa vô vàn toppong khác, để khi 'song kiếm hợp bích' cùng trà sữa, tổ hợp ấy lại tạo nên sức hấp dẫn đầy mê hoặc khiến ta phải xiêu lòng.

    Xem thêm:

    Pudding là gì
     
    Last edited by a moderator: 3 Tháng tư 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...