Top nữ chính mạnh mẽ trong truyện ngôn tình

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Sưu Tầm, 20 Tháng mười hai 2019.

?

Bạn ấn tượng nữ chính nào nhất?

 1. Thời Sênh

  28.0%
 2. Lâm Gia Mộc

  0 phiếu
  0.0%
 3. Yến Thanh Ti

  2.4%
 4. Ninh Tịch

  17.1%
 5. Mộc Ly Tâm

  12.2%
 6. Nhan Hoan

  1.2%
 7. Trình Ca

  0 phiếu
  0.0%
 8. Lạc Tranh

  0 phiếu
  0.0%
 9. Giang Nhân Ly

  1.2%
 10. Khác

  37.8%
 1. Sưu Tầm Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  385
  Lưu ý: Không tính những bộ chưa hoàn, bài viết mang tính cá nhân, có thể tham khảo. Không ai là vạn năng, tôi cũng vậy, tôi không thể đọc hết tất cả các truyện ngôn tình, truyện bạn biết, tôi không biết, truyện bạn không biết, tôi biết, đây là điều bình thường, làm ơn không thắc mắc sao không có nhân vật này hay nhân vật kia có mạnh mẽ lắm đâu?


  Thời Sênh / Boss là nữ phụ - Mặc Linh

  Sênh là một nữ cường nhân thực sự, chỉ số vũ lực max cấp, độ máu lạnh max cấp, độ tùy hứng max cấp. Để cư dân Tinh Tế hình dung về Sênh? Một từ "ác bá".

  Thời Sênh không hẳn là người xấu, nhưng tuyệt đối không phải người tốt.

  Nguyên tắc sống của Thời Sênh: "Ngươi không phạm ta, ta không phạm ngươi, ngươi mà phạm ta, ta đập chết ngươi"

  Trải qua từng thế giới, Thời Sênh luyến tiếc cái gì? Không có gì, vì trong quan niệm của cô, tất cả những người ấy chỉ là NPC trong thế giới trò chơi, ai lại đi có tình cảm với NPC chứ!

  Thời Sênh cùng thiết kiếm - Hiên Viên kiếm fake 100%, tung hoành Tinh Tế, rồi tung hoành khắp các thế giới cô đi qua, không dựa vào bất kì ai, chỉ có giá trị vũ lực đỉnh của đỉnh, tâm thế vững hơn thạch bàn và thanh kiếm giả tốt hơn đồ thật mười vạn lần, ngược tra nam, tiện nữ.

  Khi Sênh thần kinh login, những phát ngôn hay hành động của cô khiến Nhị Cẩu Tử.. (tôi cũng không biết nói sao, ngàn chấm).

  Khi mẹ kế Sênh login, couple chính cứ chờ bị hủy, không hủy cũng ngược thê thảm.

  Khi Sênh làm màu login, màu mè có khi không quá 3 giây.

  Khi Sênh ảo tưởng login, haha, giống Sênh thần kinh.

  Cách xử lí tình huống của Thời Sênh đơn giản đến thô bạo, bà đây không thích liền chém người, không phục? Không phục ngươi liền tới đây, miễn là ngươi có khả năng đánh lại ta. Tóm lại, ta có thực lực, ta kiêu ngạo!


  Lâm Gia Mộc / Hướng dẫn xử lí rác thải - Mộng Lí Nhàn Nhàn

  Truyện này không hẳn là ngôn tình, nhưng tôi vẫn đưa vào đây.

  Lâm Gia Mộc là người phụ nữ mạnh mẽ đúng chất hiện thực, người phụ nữ thành công của thế kỉ 21.

  Cô mở một văn phòng thám tử tư dưới mác văn phòng tư vấn, chuyên giải quyết các vụ như đối phó với nhân tình, xử lý bạo lực gia đình, tranh chấp mẹ chồng nàng dâu, danh tiếng không tồi.

  Chủ nghĩa độc thân, không muốn kết hôn, suy nghĩ mạnh mẽ, thực tế, có thể vì giải quyết nhiều vụ li hôn nên cô mất niềm tin về một gia đình hạnh phúc, nhiều lúc đi đường, nhìn thấy một đôi vợ chồng cùng đứa con cười nói vui vẻ, người khác tỏ vẻ hâm mộ, cô lại nghĩ không biết gia đình này có thực hạnh phúc hay chỉ là vẻ bề ngoài?

  Cũng giống Thời Sênh, Lâm Gia Mộc từng có mong muốn cống hiến, cũng từng làm một luật sư đại diện chính nghĩa, nhưng sự thật đau lòng, thân chủ và chồng quay sang kiện lại, Lâm Gia Mộc mới "hiểu thế nào là tú tài gặp lính có lý cũng không nói được, dù có thông minh đến đâu cũng không bằng nắm đấm và dao phay của người khác."

  Cùng thời gian này, Trịnh Đạc một lần nữa xuất hiện, chính thức bước vào cuộc sống của cô, cô cùng anh mở một văn phòng tư vấn, chung đụng nhiều, Lâm Gia Mộc từng bị tổn thương về tình cảm và Trịnh Đạc cứ ngỡ mình sẽ không thể yêu ai nữa dần có tình cảm với nhau. Vậy mà bức tường ngăn cách giữa hai người vẫn không phá vỡ được, sau chuyện của Tiết Văn Vũ, dù đã sảy ra quan hệ nhưng Lâm Gia Mộc chưa từng có suy nghĩ kết hôn, không phải cô tùy tiện mà trong quan niệm của cô, kết hôn không làm cho quan hệ của hai người thêm bền vững.

  Kiếm được nhiều tiền từ công việc hiện tại, Lâm Gia Mộc lí trí đặt cho mình giới hạn "khi tất cả mọi người đều biết văn phòng tư vấn Gia Mộc làm việc gì thì sẽ giải nghệ. Làm nghề này dù sao cũng là đi ven rìa pháp luật, cây to thì gió mạnh, năm nay nghiệp vụ của văn phòng phát triển nhanh chóng, tiền kiếm được nhiều, người cũng đắc tội không ít. Ngay cả một người như dì Diêu cũng tìm tới cửa, nếu còn không rút lui thì sớm muộn gì cũng gặp chuyện."

  Quả thật, sau vụ Tư An, cô đóng cửa văn phòng, trở về Cáp Nhĩ Tân, mở một văn phòng luật sư.

  Người lí trí như Lâm Gia Mộc không thiếu, nhưng hiếm ai có thể làm được như cô, mạnh mẽ, quyết đoán.

  Hầu như đầu chương nào tác giả cũng trích lời Gia Mộc, đó là những quan niệm của cô.


  Yến Thanh Ti
  / Boss hung dữ: Ông xã kết hôn đi - Thập Nguyệt Sơ

  Nhấn mạnh là Yến Thanh Ti trong "Boss hung dữ: Ông xã kết hôn đi"

  Ấn tượng ban đầu dành cho cô gái này, độc ác, tàn nhẫn, không từ thủ đoạn, còn hơn cả boss Sênh. Để trả thù cho mẹ thì cái gì cô cũng có thể làm, lợi dụng Lạc Minh Xuyên, Nhạc Thính Phong, Yến Minh Tu, Thang Ngọc Dao..

  Nhưng đọc tới các chương sau, cảm thấy cô gái này kì thực rất yếu đuối, vì không một ai tin tưởng nên mới ngụy trang vẻ ngoài mạnh mẽ để che dấu nội tâm.

  Nhạc Thính Phong là người cho cô một chút ấm áp, dần dần sưởi ấm trái tim cô, khi đã yêu, Thanh Ti hoàn toàn là một cô gái bình thường, tin vào tình yêu, tin tưởng người yêu, khác với Thời Sênh và Lâm Gia Mộc.


  Ninh Tịch / Chọc tức vợ yêu: Mua một tặng một - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

  Xếp Ninh Tịch sau Yến Thanh Ti, vì so độ tàn nhẫn thì cô thua quá xa.

  Ninh Tịch cũng có quá khứ không mấy tốt đẹp, bị Ninh Tuyết Lạc gài bẫy, Tô Diễn phản bội, mười tám tuổi thất thân, phải xa quê hương.

  Cô là kiểu người thẳng thắn, dứt khoát, dám yêu dám hận, có khát vọng có niềm tin, vừa xinh gái lại đẹp trai, văn võ song toàn. Vì Lục đại boss, Ninh Tịch mạnh mẽ vượt qua quá khứ. Vì Tiểu Bảo, Ninh Tịch có thể hi sinh tính mạng. Vì Giang Mục Dã, Ninh Tịch quyết định comeback. Cô gái này mạnh mẽ và cũng hết sức lạc quan, không đắm chìm trong quá khứ và ý định trả thù, vốn dĩ cô chỉ muốn có cuộc sống bình yên, nhưng điều kiện tiên quyết là những kẻ ấy không động đến cô và những người thân thiết nhất, nếu không, Ninh Tịch không phải người yếu đuối, những kẻ bị cô chỉnh kết cục không hề tốt đẹp.


  Mộc Ly Tâm / Đạo tình

  Chắc hẳn đã là fan chân chính của ngôn tình thì không thể không biết qua quyển này được. Bộ truyện với thể loại ngôn tình-hắc bang, với những tình huống không tưởng xảy ra xung quanh Tề Mặc và cô gái Mộc Ly Tâm không sợ trời cũng chẳng sợ đất, chỉ sợ... "đói"

  Một người là ông trùm đứng nhất nhì trong giới hắc bang, máu lạnh, tàn nhẫn và cực kì vô tình. Một người là siêu đạo chích chính hiệu, là nữ hoàng đua xe trong bóng đêm. Một sự kết hợp tạo nên những tình huống dở khóc dở cười những vẫn không kém phần đáng yêu.

  Một lần vì trộm phải một thứ không nên trộm của hắn, sợi dây định mệnh gắn kết hai người từ đây. Cô cũng bị cuốn vào cuộc sống của một ông trùm hắc đạo khét tiếng, đi cùng hắn đâu đâu cũng thấy đổ máu, súng đạn, không một ngày bình yên. Chắc chắn sẽ rất nhanh thôi, bạn sẽ bị lôi cuốn vào những tình huống ngàn cân treo sợi tóc, kịch tính đến nín thở liên tiếp của bộ truyện này.


  Nhan Hoan / Truy đuổi

  Một câu chuyện cực kì lôi cuốn và hấp dẫn, những màn đua xe rượt đuổi gay cấn đầy mạo hiểm, những pha xử lí nghệ thuật, điêu luyện của những tay đua được tác giả miêu tả vô cùng chân thực và sống động. Và bạn chắc chắn sẽ phải mắt chữ o mồm chữ a để tán dương sự mạnh mẽ, quyết đoán của cô gái này ngay từ những chương đầu tiên.

  Chỉ mới gặp mặt lần đầu những đã có một màn đua xe cực phẩm ngay trên đường phố. Cô lái Nissan GTR dễ dàng qua mặt hắn đang lái Lamborghini Reventon, thản nhiên chỉ thẳng ngón giữa vào mặt tên vô lại này. Không nhẫn nhịn, cả hai có màn đua xe tóe lửa ngay giữa đường phố nơi thị thành. Và kết quả thực có hậu, cô thắng hắn, hắn ngơ ngác nhìn chiếc GTR màu xanh lam diễm nhiên dần vượt xa mình. Thật nực cười, Reventon lại để thua GTR?

  Và quả thực cho đến những trận đua quyết định nhất, bạn mới thực sự hiểu như thế nào "Truy đuổi". Bình thường vì thương tiếc chiếc xe cưng của mình mà hắn ta chưa thể hiện hết khả năng mà thôi, nhưng khi đã có mục tiêu để truy đuổi rồi, thì đó lại là một câu chuyện khác. Hồi hộp, kịch tính, nhưng vẫn ngọt ngào với chuyện tình nhẹ nhàng của cả cặp chính lẫn phụ, hứa hẹn sẽ lôi cuốn bạn theo từng tình tiết, diễn biến của câu chuyện.


  Trình Ca
  / Anh biết gió đến từ đâu

  Cô là nhiếp ảnh gia Trình Ca, cô mất đi thị lực trong một lần tai nạn, sau đó không lâu cha cô cũng qua đời, để lại đôi mắt cho cô. Cô luôn xem máy ảnh, chụp ảnh là cuộc sống, là sinh mạng của mình.

  Trong một lần chụp ảnh làm tài liệu nhằm kêu gọi quyên góp, cô và anh gặp nhau, giữa những vùng đất Tây Tạng hoang sơ, bạn sẽ phải thực sự ấn tượng bởi cách miêu tả của tác giả về những vùng đất nơi hẻo lánh này, thật trơ trọi, đơn sơ và nghèo nàn. Ở đó là những con người thân thiện, chất phác, còn có những chiến sĩ nguyện dành những năm tháng tuổi trẻ của mình để tham gia vào đội tuần tra bảo vệ động vật hoang dã, công việc thầm lặng chốn sa mạc hoang vắng, ẩn chứa nhiều hiểm nguy.

  Bạn sẽ thấy một cô nàng mạnh mẽ đầy lí trí, dù là nữ giới những cô đã chứng mình mình không hề chân yếu tay mềm, không phải là bình hoa di động, quả thực mình chưa từng thấy một nhân vật nào lại có nhiều cá tính như cô nàng này.


  Lạc Tranh / Dụ Tình: Lời mời của Boss thần bí

  Không như những nữ chính khác của ngôn tình có chút mỏng manh, yếu đuối, đọc đến bộ này mình thực sự quá là hâm mộ nữ chính luôn. Một nữ luật sự được mệnh danh là "Hoa anh túc độc", là một luật sư, cô phải luyện cho mình một tinh thần thép, đủ sức chống chọi với những góc khuất của pháp luật. Một cô nàng yếu đuối đúng nơi, mạnh mẽ đúng lúc. Còn có những màn phá án cực kì gay cấn và lôi cuốn.

  Nam chính dĩ nhiên sẽ là một nam thần rồi, tao nhã, lịch thiệp, là người thuộc dòng dõi quý tộc, nhưng lại là một tên vô lại trước mặt cô. Anh cuốn cô vào những toan tính của mình, rồi họ cũng chìm đắm vào những tình cảm mà bản thân khó lí giải.

  "Em nói ta không chung đường? Không sao cả, tôi nguyện vì em mà thay đổi lộ trình." câu nói đã làm thổn thức trái tim bao cô nàng của Thương Nghiêu, và chắc chắn Lạc Tranh cũng không ngoại lệ rồi.


  Giang Nhân Ly
  / Ai hiểu được lòng em

  Những bộ truyện của Lục Xu thường có hơi hướng nhẹ nhàng, nữ chính thông minh lanh lợi, truyện này cũng là một trong số đó. Mình thực sự quá ấn tượng với cách hành xử của cô gái này, mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập, cô vốn là một cô gái thông minh, hiểu quy tắc đối nhân xử thế, xử lí tình huống rất tỉnh táo, khéo léo và tinh tế.

  Từ nhỏ cô đã có tình cảm với anh, nhưng anh và cô em gái cùng cha khác mẹ của cô ngày ngày bên nhau như trời định là thanh mai trúc mã, cô dứt khoát chấm dứt tình cảm của mình. Rồi lên đại học, cô cũng có một chuyện tình thanh xuân vườn trường đúng nghĩa, nhưng lại cũng không thể cùng người ấy đi đến cuối con đường.

  Trong lúc cùng đường ấy, anh quay về và đồng ý hôn sự sắp đặt của hai nhà giữa anh và cô. Cô chấp nhận, cô là vậy, luôn là một người tiến về phía trước và tuyệt đối không ngoảnh đầu, cô chọn anh thì sẽ nguyện ý bên anh mãi mãi, chỉ đến lúc nào anh nói không cần cô, cô sẽ tự mình rời đi.

  Còn với những chuyện đã qua, tất cả đối với cô chỉ là quá khứ, cô không màng nguyên nhân nào đã dẫn đến tình cảnh này, cô chỉ nhìn nhận kết quả. Đối với mối tình thời đại học, không cần biết nguyên nhân mà anh ấy đã rời xa cô là gì, nhưng kết quả vẫn là anh ấy đã chọn rời bỏ cô, vì vậy, cô tuyệt đối không bao giờ quay đầu lại, dù có là vì lí do gì.

  Tổng hợp nhiều nguồn.

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 23 Tháng năm 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...