Top 5 Thực Phẩm Giàu Vitamin C Bạn Nên Biết

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi Vô Định, 29 Tháng mười một 2021.

  1. Vô Định If you dream, you can do it!!!

    Bài viết:
    14
    Vitamin C là chất cần thiết cho cơ thể và được nhiều người biết đến. Việc bổ sung Vitamin C cho cơ thể là điều hiển nhiên và vô cùng cần thiết. Với bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 Thực Phẩm Giàu Vitamin C nhất mà bạn nên sử dụng trong đời sống hàng ngày.

    1. Ớt chuông đỏ

    Ớt chuông đỏ là một trong những thực phẩm chứa nhiều Vitamin C nhất trong các loại thực phẩm hiện nay. Hàm lượng Vitamin C trong ớt chuông lên đến 95 miligam trong mỗi 1/2 chén.

    Bên cạnh đó, ớt chuông đỏ cũng là một nguồn cung cấp vitamin A, B, E và K, cũng như kali, folate, mangan, phốt pho và magie. Vừa có thể cung cấp Vitamin C, vừa có thể cung cấp nhiều loại Vitamin khác, ớt chuông là loại thực phẩm nên có trong nhà bếp của bạn.

    [​IMG]

    2. Kiwi:

    Với một quả kiwi vừa chứa hàm lượng vitamin C lên đến 71 mg. Thêm vào đó, Vitamin C trong kiwi có thể giúp giảm căng thẳng, giảm cholesterol và cải thiện khả năng miễn dịch.

    Ngày nay, Kiwi không còn quá xa lạ tại thị trường Việt Nam ta. Bạn có thể tìm mua kiwi tại các siêu thị. Kiwi xanh hay kiwi vàng đều chứa hàm lượng Vitamin C cao nên bạn có thể lựa chọn loại kiwi phù hợp với khẩu vị của mình.

    [​IMG]

    3. Ổi:

    Một trong 5 loại thực phẩm giàu Vitamin C mình giới thiệu trong bài viết này chính là ổi. Với hàm lượng vitamin C trong lên đến 126 mg mỗi quả, ổi là loại trái cây nên có trong tủ lạnh của bạn. Thêm vào đó, ổi là trái cây giàu chất chống oxy hóa lycopene. Ăn một quả ổi mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn có đủ lượng vitamin C cần thiết và sức khỏe bạn ngày càng tốt hơn.

    [​IMG]

    4. Dâu tây

    Với 152 gam dâu tây sẽ cung cấp 89 mg vitamin C cho cơ thể của bạn. Ngoài Vitamin C, dâu tây còn cung cấp các thành phần: Mangan, flavonoid, folate và các chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe khác. Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, dâu tây có thể giúp cơ thể bạn ngăn ngừa ung thư, bệnh mạch máu, sa sút trí tuệ và bệnh tiểu đường.

    5. Bông cải xanh:

    Bông cải xanh là loại thực phẩm cuối cùng mà mình giới thiệu đến các bạn. Với 100g bông cải sẽ cung cấp cho cơ thể bạn lượng vitamin C khoảng 89mg. Ngoài ra bông cải xanh cũng giàu beta-carotene, carotenoid, vitamin B (gồm cả folate), canxi, kẽm và chất xơ. Với bông cải xanh, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon cho gia đình nhưng vẫn cung cấp đủ các chất cần thiết cho gia đình của bạn.

    Trên đây là Top 5 Thực Phẩm Giàu Vitamin C Bạn Nên Biết mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Mình mong rằng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin để các bạn có thể lựa chọn thực phẩm phù hợp với bản thân. Chúc bạn nhiều sức khỏe.
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...