Top 5 loại quả giúp sản sinh collagen

Thảo luận trong 'Làm Đẹp' bắt đầu bởi NANOCOLLAGEN, 7 Tháng mười một 2020.

  1. NANOCOLLAGEN

    Bài viết:
    2
    TOP 5 LOẠI QUẢ GIÚP SẢN SINH COLLAGEN

    Theo các nhà nghiên cứu về dinh dưỡng, có những loại thực phẩm chứa nhiều collagen mà phái đẹp cần quan tâm để có được làn da đẹp mịn màng như mong muốn. Vậy nên, để giữ cho làn da luôn săn chắc, khỏe đẹp, gìn giữ nét thanh xuân, bạn nên bổ sung những loại quả giàu collagen sau:

    1. Ổi

    Ổi chứa nhiều Vitamin C và trên thực tế 100g ổi có thể cung cấp nhiều vitamin C hơn 100g Cam. Nhiều nghiên cứu cho biết Vitamin C có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại nhiều tác nhân gây bệnh. Do đó, nếu thường xuyên cảm lạnh, ho hoặc sốt, bạn có thể sử dụng ổi như một cách để tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch.

    Vitamin C cũng bảo vệ các tế bào của cơ thể bạn khỏi bị hư hại, từ đó tránh được các bệnh nghiêm trọng như viêm khớp, ung thư và bệnh tim. Tuy nhiên, khi sử dụng ổi nên chọn ổi chín, vì lúc này ổi chứa nhiều Vitamin C nhất.

    Các chất chống oxy hóa trong ổi có thể bảo vệ làn da khỏi các vấn đề lão hóa. Ngoài ra, Vitamin A và C cũng góp phần giúp da săn chắc, chống việc hình thành nếp nhăn.

    Bên cạnh đó, đặc tính kháng khuẩn, ổi có thể loại bỏ vi khuẩn và điều trị mụn trứng cá.

    2. Cà chua

    Cà chua chứa hàm lượng chất chống lão hóa lycopene, đây chắc hẳn là thức uống chứa nhiều collagen được chứng minh có tác dụng bảo vệ làn da tránh khỏi những tác động gây hại từ mặt trời, đồng thời, ngăn chặn khả năng các sợi collagen bị tiêu hủy.

    Theo một nghiên cứu khác cho rằng, cà chua giúp tổng hợp collagen, mang lại làn da ẩm mịn trong suốt mùa đông nếu bạn áp dụng chế độ ăn uống thường xuyên với loại quả tuyệt vời này. Là một loại trái dễ tìm, dễ mua và giá thành rẻ, chọn cho mình một ly nước ép cà chua mỗi ngày sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung những dưỡng chất cần thiết trong thực đơn hàng ngày của bạn.

    3. Ớt chuông

    Ớt chuông được dùng làm các món xào, salad, các món nướng, nhất là ớt chuông đỏ. Loại quả này này chứa nhiều vitamin C, capsaicin – một hợp chất chống viêm và chống lại oxy hóa.

    4. Cam chanh

    Các loại trái cây chứa nhiều vitamin C với vị chua đặc trưng như cam, chanh, bưởi.. sẽ giúp kết nối các amino acid với nhau hỗ trợ cho giai đoạn hình thành nên collagen trên bề mặt da. Như một chất chống oxy hóa đặc biệt, vitamin C có trong các loại nước uống họ cam chanh còn có tác dụng bảo vệ làn da tránh khỏi các tác nhân gây hại có trong không khí, thực phẩm và nước uống. Những thức uống chứa nhiều collagen từ các loại cam, chanh.. còn giúp tế bào da mới tái tạo nhanh hơn, giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn.

    Bên cạnh đó, Vitamin C còn được coi là "khắc tinh" với sự tích tụ hắc tố melanin dưới da nên ngăn chặn tối ưu tình trạng da xỉn màu vì tàn nhang, thâm nám.

    5. Đu đủ

    Đu đủ là loại quả rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.. có lợi cho sự đàn hồi của da, giúp giảm thiểu nếp nhăn. Ngoài ra, quả đu đủ còn cung cấp nhiều loại vitamin như A, K, E, canxi, kali, phốt pho.. rất tốt cho sức khỏe.

    Đặc biệt, đu đủ còn chứa loại enzyme gọi là papain, giúp chị em chống lại tác hại của các gốc tự do và trì hoãn lão hóa.

    [​IMG]
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...