Tổng Hợp Mở Bài Tây Tiến ngắn gọn

Thảo luận trong 'Bài Sưu Tầm' bắt đầu bởi Linh Bư, 16 Tháng mười một 2021.

 1. Linh Bư Hãy Ủng Hộ Linh Bư Bằng 1 like

  Bài viết:
  285
  Dưới đây là 1 số mở bài mình sưu tập được của Tây tiến  Mình đã tổng hợp từ ngắn đến dài cho bạn lựa chọn và học hỏi  Nhưng chỉ nên tham khảo và học tập, bài văn hay nhất khi bạn chỉ là tự viết chứ không chép từ đâu cả

  Mở bài 1

  Buy- phông từng khẳng định: "Phong cách chính là người". Qua giọng thơ ta có thể nhận ra người thơ. Chẳng ở đâu tìm được một tiếng thơ "sắc nhọn như thủy tinh gằn" của Tú Xương, tiếng thơ "thiết tha, rạo rực, băn khoăn" như Xuân Diệu, một hồn thơ chứa cả một thế giới Kinh Bắc nơi Hoàng Cầm. Và trong dàn đồng ca của những khúc tráng ca hào hùng thời kháng chiến chống Pháp, ta vẫn nhận ra một tiếng thơ vừa lãng mạn, phóng khoáng lại rất mực tài hoa như chính tâm hồn của người cầm bút vậy- Quang Dũng. Có thể nói: "Tây Tiến" là bài thơ thể hiện một cách đầy đủ nhất những điều ấy.

  Mở bài 2

  Trong nền thơ ca kháng chiến Việt Nam giai đoạn 1945 -1954, Quang Dũng là một trong những nhà thơ tiêu biểu. Ông là một nhà thơ đa tài, nổi bật hơn cả là lĩnh vực thơ văn với tập thơ nổi tiếng "Mây đầu ô", trong đó đặc sắc hơn cả là bài thơ Tây Tiến.

  Mở bài 3

  [COLOR=rgba (0, 0, 0, 0.87) ]
  Nền văn học Việt Nam đã ghi danh nhiều tác giả với những cống hiến quan trọng. Mỗi giai đoạn lịch sử khác nhau lại có những dấu mốc văn học khác nhau. Trong đó, không thể không nhắc đến tác giả Quang Dũng - một nhà thơ xuất sắc của nền văn học Việt Nam, với hình ảnh người lính Tây Tiến vừa lãng mạn, lạc quan lại vừa bi tráng, ông đã mang đến cho bạn đọc một góc nhìn khác về người chiến sĩ trong thời chiến.
  [/COLOR]

  Mở bài 4

  [COLOR=rgba (0, 0, 0, 0.87) ]
  Thiên nhiên núi rừng Tây Bắc thơ mộng trữ tình là thế nhưng ẩn sau đó là vẻ hoang sơ với đầy những hiểm nguy đang rình rập. Trước cảnh hùng vĩ của non nước, hình tượng người lính Tây Tiến của Quang Dũng hiện lên như một tượng đài bất diệt, mang vẻ đẹp vừa hùng tráng vừa tài hoa lãng tử của những người con Hà thành. Bài thơ Tây Tiến đã tái hiện chân thực lại sự tàn khốc của chiến tranh, những gian lao vất vả mà người lính phải trải qua trên chặng đường kháng chiến. Thế nhưng chưa bao giờ họ lùi bước trước khó khăn thử thách, những người lính vĩ đại ấy vẫn sống lạc quan yêu đời và chiến đấu anh dũng kiên cường.
  [/COLOR]


  Mở bài 5

  [COLOR=rgba (0, 0, 0, 0.87) ]
  Quang Dũng là một người nghệ sĩ đa tài: Viết văn, làm thơ, vẽ tranh, soạn nhạc.. nhưng Quang Dũng trước hết là một nhà thơ mang hồn thơ tinh tế, lãng mạn, tài hoa. Là nhà thơ của "xứ Đoài mây trắng", thơ Quang Dũng giàu chất nhạc, chất họa. Ông rất thành công với những bài thơ viết về người lính, trong đó có bài "Tây Tiến".
  [/COLOR]

  Mở bài 6


  [COLOR=rgba (0, 0, 0, 0.87) ]
  Trong vườn hoa của thơ ca kháng chiến chống Pháp, Tây Tiến được xem là bông hoa đầu mùa vừa đẹp lại vừa lạ. Bông hoa ấy được nở ra từ hồn thơ phóng khoáng và tâm huyết, một tiếng thơ tinh tế và lãng mạn. Đó chính là người nghệ sĩ tài hoa – nhà thơ của "xứ Đoài mây trắng" – Quang Dũng.
  [/COLOR]

  Mở bài 7

  [COLOR=rgba (0, 0, 0, 0.87) ]
  Có những "bài ca không bao giờ quên", cũng có những năm tháng chiến tranh không phai mờ trong ký ức. Cùng với khí thế sôi sục của những năm mưa bom bão đạn, văn học, với sứ mệnh thiêng liêng của nó đã khắc tạc một cách sống động tượng đài của những chiến sĩ anh hùng kiên trung. Để ngày hôm nay lòng ta không khỏi bùi ngùi xúc động khi đọc lên những câu thơ bất hủ trong áng thơ Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng.
  [/COLOR]

  Mở bài 8

  [COLOR=rgba (0, 0, 0, 0.87) ]
  Nhà thơ Vũ Quần Phương đã nhận xét và bài thơ Tây Tiến: "Quang Dũng đứng riêng một ốc đảo, đặc biệt với bài thơ Tây Tiến, ông không có điểm gì chung với những nhà thơ khác, ông đứng biệt lập như một hòn đảo giữa các nhà thơ kháng chiến". Phải chăng cái mới, cái lạ, cái riêng biệt ấy chính là tượng đài những người chiến sĩ, những người anh hùng của dân tộc đã hy sinh vì dân tộc, được tạc dựng lại vừa mang vẻ đẹp của sự anh dũng, kiên cường vừa mang vẻ đẹp hào hoa, lãng mạn.
  [/COLOR]

  Tham khảo nhiều nguồn
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...