Bingsu được biết đến là một món kem dạng tuyết của người Hàn Quốc, được làm bằng cách sử dụng sữa tươi cho vào máy làm kem tuyết. Với những tín đồ yêu ẩm thực chắc chắn đây chính là một thức uống tuyệt vời nhất được phát triển từ kem đá bào truyền thống. Tuy nhiên, Bingsu có lớp kem tuyết mịn màng, màu sắc đa dạng và đẹp mắt và có nhiều hương vị thơm ngon. Tại đây mình xin chia sẻ cho các bạn công thức làm Bingssu đơn giản có thể dễ dàng làm tại nhà. Bingsu sữa béo ngậy Nguyên liệu: - 235 ml sữa tươi - 30ml sữa đặc có đường Nguyên liệu cho phần Topping gồm: - Bánh gạo Injeolmi, bánh gạo mochi cỡ nhỏ, bột ngũ cốc tổng hợp Hàn Quốc, hạt hạnh nhân Hướng dẫn thực hiện Bingsu sữa - Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc có đường vào cốc to vào rồi khuấy đều cho sữa đặc tan ra hết - Bước 2: Đổ hỗn hợp trên vào khay đá, sau đó cho vào tủ lạnh làm lạnh trong 5 tiếng. - Bước 3: Khi sữa đã đông lại, bạn lấy ra, cho vào máy xay sinh tố rồi xay cho tới khi hỗn hợp mịn. Chú ý xay nhanh đừng để chảy nước nhé - Bước 4: Công đoạn cuối, bạn trang trí món đá bào Bingsu với các loại topping như sau: 1 lớp đá, 1 lớp bột ngũ cốc, 1 lớp đá, bánh gạo, mochi, đậu đỏ. Bingsu dưa hấu Nguyên liệu: - Dưa hấu 1 trái - Kem whipping 20ml - Sữa tươi có đường 20ml - Sữa đặc 40gr - Một ít đá bào Cách làm: - Bước 1: Đầu tiên, dưa hấu cắt đôi (cắt ngang thân dưa). Dùng một cái muỗng múc kem muôi tròn, múc dưa hấu ra dĩa và giữ lại nguyên vỏ dưa hấu. - Bước 2: Cho đá bào vào vỏ dưa hấu và rưới 40gr sữa đặc lên trên đá bào. Sau đó, xếp các miếng dưa hấu lên bên trên. - Bước 3: Để cho món Bingsu thơm ngon béo ngậy hơn, bạn hãy pha 20ml sữa tươi có đường vào chung với 20ml kem whipping và nhẹ nhàng rưới sữa tươi lên dưa hấu là món ngon đã sẵn sàng thưởng thức rồi. Patbingsu mát lạnh Nguyên liệu: - 225gr đậu đỏ - 11ml nước - 225gr đường cát - 5ml tinh chất Vanilla - ½ muỗng cà phê - 5 trái dâu tây - 1 trái chuối - 1 trái kiwi - 1 bánh nếp Hàn Quốc - 30ml sữa đặc có đường Dụng cụ: Thau, rổ, nồi, thớt, tô, dao, vá khuấy Cách làm: - Bước 1: Đầu tiên, đậu đỏ rửa sạch với nước. Cho đậu vào nồi có đáy dày, thêm nước đã đun sôi nhỏ lửa trong 1 tiếng. Khi thấy đậu chín mềm thì bắc cho vào rây và chắt nước. - Bước 2: Sau đó cho đậu vào nồi, thêm đường, vani và muối vào trộn nhẹ nhàng và đều tay. Đun phần đậu đã thêm đường trên lửa nhỏ trong 5 phút. Đậy nắp và khuấy nhẹ tay. - Bước 3: Sau 5 phút, bạn tắt bếp, bắc xuống để nguội và đặt phần đầu hầm này vào tủ lạnh. - Bước 4: Trái cây được rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, bánh nếp luộc chín và cắt nhỏ. - Bước 5: Bây giờ hãy đem đá đi xay nhuyễn, cho thêm sữa tươi vào trộn đều. - Bước 6: Công đoạn cuối cùng là thêm 2 thìa đậu đỏ đã hầm nhừ lên sữa đá, rưới sữa đặc lên trên. Trái cây thái miếng hạt lựu nhỏ, cho lên cùng, cho bánh nếp đã chuẩn bị sẵn vào là món Patbingsu cực ngon đã sẵn sàng được thưởng thức. Nguồn: Tổng hợp