Mùa hè đến rồi, làm ngay những ly kem mát lạnh dể thưởng thức thôi. Còn gì tuyệt vời hơn khi mùa hè nắng nóng thế này mà được nhâm nhi những cây kem mát lạnh do chính tay mình làm ra nhỉ? Dưới đây sẽ là 5 cách làm kem cực ngon mình muốn chia sẻ đến cho các bạn nhé. 1. Cách làm kem cuộn tại nhà Nguyên liệu: - 100ml kem whipping - 50gr thịt sầu riêng - 1 muỗng canh sữa đặc - Chocolate trang trí. Các bước làm kem cuộn sầu riêng Bước 1: Sầu riêng và kem whipping cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Bước 2: Đổ hỗn hợp ra tô, cho sữa đặc vào trộn đều. Bước 3: Đổ 1 lớp mỏng kem sầu riêng lên khay sau đó dàn đều. Bước 4: Cho khay kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là kem đông. Dùng xẻng nhỏ để xúc kem cuộn tròn. Thưởng thức: Kem cuộn cho ra đĩa, cho thêm chocoate, trái cây tùy thích. 2. Cách làm kem xoài đơn giản Nguyên liệu: - Xoài chín 2 quả - Sữa đặc 1 lon - Kem sữa tươi 1 chén Các bước làm kem xoài Bước 1: Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho xoài và kem sữa tươi vào máy, xay nhuyễn, đánh bông cứng. Sau đó cho thêm sữa đặc. Độ ngọt điều chỉnh theo khẩu vị của mỗi người. Bước 2: Làm lạnh khuôn trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn. Cho kem vào tủ lạnh 5h, đến khi đông cứng thì có thể thưởng thức. Có thể thêm siro xoài ăn kèm và trang trí kem. 3. Cách làm kem vải Nguyên liệu: - 1kg vải thiều - Vài quả việt quất - Một ít nước cốt chanh Cách làm: - Bước 1: Vải thiều bóc bỏ vỏ rồi tách lấy phần cùi. - Bước 2: Cho cùi vải thiều vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Thêm vài giọt nước cốt chanh vào trộn đều. - Bước 3: Rót vải thiều đã xay vào khuôn làm kem, thêm vài quả việt quất, cắm que kem rồi để khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng lại là được. 4. Cách làm kem chuối Nguyên liệu: - Sữa chua: 300ml - Nước cốt dừa: 150ml - Sữa đặc: 150ml - Lạc rang giã nhỏ: 100gr - Dừa bào sợi nhỏ: 100gr - Chuối tây: 4 quả Cách làm: - Chuối mỗi quả cắt làm 3, 4 theo chiều dọc. - Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua vào một bát to. - Múc 1 muôi hỗn hợp sữa đã trộn vào hộp sạch. Sau đó xếp 1 lớp chuối vào, rắc tiếp một lớp lạc, dừa nạo sợi.. Cứ thế làm đến lúc hết nguyên liệu. Trên cùng rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi, lấy tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem để không bị rơi ra lúc ăn. - Để ngăn đá tầm 1-3 tiếng là có thể mang ra thưởng thức. - Khi hoàn thành, dùng khăn ngâm nước nóng cuốn quanh ngoài hộp sẽ lấy kem ra rất dễ dàng. 5. Cách làm kem chanh leo Nguyên liệu: 8-10 quả chanh leo 100gr đường cát trắng 200ml kem tươi 100ml sữa chua có đường Máy đánh trứng Sơ chế nguyên liệu: Chanh leo cắt đôi sau đó dùng thìa xúc lấy phần ruột chanh và lọc qua 1 chiếc dây, lấy khoảng 80-100ml nước cốt chanh leo là được. Cách làm Bước 1: Đánh bông kem tươi - Bạn cho kem tươi vào 1 chiếc tô rồi thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp kem tươi, tuy nhiên bạn cũng không cần đánh bông cứng như kem để bắt bông, chỉ cần kem có độ bông đặc lại là được. Bước 2: Trộn kem - Khi kem đã bông lên thì thêm nước cốt chanh leo, sữa chua vào cùng và đánh đều vài vòng cho nguyên liệu hòa đều. Bước 3: - Đổ hỗn hợp kem chanh leo vào khuôn và đem cất ngăn đá khoảng 6-7 tiếng là có thể dùng thìa chuyên múc kem, múc thành những viên tròn cho ra ly hoặc bát thưởng thức. Lưu ý - Bạn có thể nếm thử xem món kem chanh leo có độ ngọt đậm hơn một chút thì thành phẩm món kem sau khi đông lại sẽ có độ ngọt vừa như ý. - Để đánh kem tươi dễ bông hơn thì bạn nên cất dụng cụ đánh kem trong tủ lạnh trước 1 tiếng, khi đánh kem mới lấy kem tươi ra khỏi tủ lạnh để đảm bảo cho kem và dụng cụ đánh kem phải đủ lạnh. Thành phẩm Kem có vị chua ngọt vừa phải, không quá chua cũng không quá ngọt, thành phẩm không bị đá dăm, xốp mịn, béo ngậy thơm mùi chanh leo giúp bạn giảm bớt cơn khát ngày hè ngay tức thì. Nguồn: Sưu tầm