Review Sách Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn -Kim Haenam, Park Jongseok

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi hoa phi hoa, 8 Tháng năm 2021.

 1. hoa phi hoa Viết lách là đam mê, kiếm tiền là trân ái! Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  77
  Review

  TÔI TỪNG NGHĨ RẰNG MỌI THỨ SẼ ỔN KHI TRỞ THÀNH NGƯỜI LỚN

  Tác giả: Kim Haenam, Park Jongseok

  (Sun Tzô dịch)

  [​IMG]

  (Ảnh internet)

  "Tôi cứ tưởng thành người lớn rồi mình sẽ không còn đau nữa. Tôi cứ tưởng trưởng thành rồi mĩnh sẽ vững vàng hơn. Tôi cứ tưởng người lớn sẽ không bao giờ phải chịu tổn thương thêm lần nào nữa."

  "Con đường đưa những người có thể hít thở, chỉ có thể tận hưởng và cảm nhận cuộc sống của mình thông qua khổ đau mới thoát ra khỏi thế giới của nỗi thống khổ vô cùng khắc nghiệt, hiểm trở. Bởi đó là việc thay đổi hoàn toàn phương thức sống và ý nghĩa của sự tồn tại mà họ tự mình hình thành cho bản thân."

  "Có những con người sống trên đời này bằng con mắt của người khác. Mỗi người chỉ có một cuộc đời, một khoảng thời gian qua rồi sẽ không bao giờ quay trở lại nữa, vậy mà họ vẫn chỉ muốn dùng ánh mắt của người khác để đánh giá cuộc sống và cảm nhận hạnh phúc của riêng mình."

  "..."

  (trích từ cuốn sách Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn, tác giả Kim Haenam, Park Jongseok).

  Đôi lời về tác giả: Kim Haenam tác giả người Hàn Quốc sinh năm1959 tại Seoul, tốt nghiệp Đại học Y - Đại học Goryeo và làm việc 12 năm với cương vị bác sỹ chuyên khoa phân tâm học tại bệnh viện Tâm thần Quốc gia, và tác giả Park Jongseok cùng là người Hàn Quốc, đã tốt nghiệp Đại học Y - Đại học Yonsei và hoàn thành chương trình cao học của Đại học Yonsei. Hai tác giả này đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học đặc biệt là phân tâm học và các bệnh lý về thần kinh.

  Trong quyển sách "Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn" hai tác giả chủ yếu đề cập đế các loại bệnh thường gặp đối với nhiều lứa tuổi như bệnh trầm cảm, chứng rối loạn cảm xúc lưỡng cực, hội chứng mệt mỏi mãn tính, chứng thích cường điệu.. quyển sách này có phần thiên về y học, từ những kiến thức trong y học tác giả lý giải, phân tích và đưa ra các lời khuyên dựa trên nền tảng y học và sự đúc kết cảm nhận riêng của tác giả đối với từng đối tượng được nhắc đến ở các mục phân tích qua đó mà lên tiếng cảnh báo về các tình trạng đáng báo động trong xã hội hiện đại ngày nay, nội dung quyển sách được gói gọn trong hai mươi ba mục bao gồm mục mở đầu, các mục nội dung và mục kết thúc, ở mỗi mục tác giả lại nói đến một chứng bệnh khác nhau từ đó dẫn các vấn đề đáng quan ngại, đáng báo động trong xã hội từ việc nếu ra các dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, các câu chuyện dẫn chứng cụ thể của các bệnh nhân và cách mà họ khắc phục, cũng như một vài bài kiểm tra nhỏ để chúng ta có thể tự đánh giá triệu chứng của bệnh trầm cảm, triệu chứng rối loạn hưng cảm..

  Dưới đây là một vài dấu hiệu để giúp nhận biết về chứng trầm cảm được các tác giả nêu ra như sau:

  "Bài kiểm tra tự đánh giá triệu chứng trầm cảm

  - Quá buồn bã và trống trái, ủ rũ cả ngày.

  - Cảm thấy không còn điều gì thú vị, đánh mất hứng thú, không mong muốn điều gì.

  - Ăn không ngon miệng, giảm cân, hoặc ăn uống quá đà.

  - Mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều.

  - Ngày nào cũng mệt mỏi hoặc dễ chán nản.

  - Mất tập trung hoặc mất khả năng đưa ra quyết định.

  - Nghĩ về cái chết.

  Nếu bạn có từ 4 trong số 7 triệu chứng trên xuất hiện liên tục trong một tuần trở lên thì cần nghiêm túc xem xét về chứng trầm cảm."


  (trích trang 29)

  Bạn có đang có những triệu chứng này không nếu có thì bạn nên đến bệnh viện khoa thần kinh để khám hoặc tìm cho mình một bác sĩ tâm lý nhé bởi vì những dấu hiệu nhỏ bé ban đầu mà ít người để ý lại có thể là một ám chỉ cho một căn bệnh nguy hại nó đã cướp đi sinh mạng của gần 40.000 người mỗi năm trên thế giới và là một căn bệnh đang ngày phổ biến và ngày càng trẻ hóa. Cuộc sống ngày một hiện đại đồng nghĩ với đó là lượng công việc áp lực ngày càng tăng đặc biệt là đối với người trẻ, việc thiếu kiến thức về y học, chủ quan, ít quan tâm đến tình trạng sức khỏe của bản thân, suy nghĩ và lối tư duy thiếu tích cực khiến không ít người đang từng ngày trở thành nạn nhân của bệnh trầm cảm và các bệnh lý về tâm thần.

  Quyển sách "Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn", không chỉ dừng lại ở việc phân tích các bệnh lý về thần kinh nó còn chỉ ra những lối tư duy sai lệch, tiêu cực, cứng nhắc, vô tình tự tạo áp lực cho bản thân và cho người khác của không mà không ít người mắc phải, khiến bản thân tự chán ghét chính mình, ngại giao tiếp xã hội, sợ bị người khác đánh giá, tự ép bản thân đến vô cùng mệt mỏi, thâm chí là nghĩ đến cái chết, liệu bạn có đang mệt mỏi? Nếu bạn đang mệt mỏi và chán nản tôi khuyên bạn nên tìm đọc quyển sách này, biết đâu bạn lại nhìn thấy chính mình hiện tại qua các mẫu chuyện trong sách, từ đó bạn có thể tự rút ra những bài học cho bản thân, quyển sách này cũng mang lại những lời khuyên bổi ích cho bạn để cải thiện suy nghĩ và hành động của mình để có được cuộc sống lạc quan và tốt đẹp hơn.

  Theo cảm nhận của mình đi từ ngoài vào trong thì trước hết điều thu hút mình là cách mà tác giả đặt tên cho tác phẩm nó tạo nên một cảm giác bí ẩn và thu hút đối với độc giả, sách có phần bìa được trang trí đẹp, hình ảnh mang nhiều tầng ý nghĩa, bên trong các nội dung các mục được chình bày đẹp chỉnh chu, văn phong của tác giả thì mạch lạc, logic, diễn tả một cách đầy đủ, khách quan về các mục chủ điểm, từ ngữ cô đọng xúc tích.

  Tuy nhiên có một hạn chế nhỏ ở quyển sách này là quyển sách được viết bởi những bởi hai vị bác sĩ và thiên nhiều về các vấn đề trong y học nên trong tác phẩm không thể tránh khỏi các thuật ngữ y học dễ gây khó hiểu cho người đọc, ngoài một điểm trừ đó ra thì theo mình, đây là một tác phẩm hay đáng để tìm đọc, đặc biệt đối với những ai đang gặp các vấn đề về sức khỏe, gặp áp lực trong cuộc sống, hay đang giữ cho mình những suy nghĩ tiêu cực thì hãy nên đọc quyển sách này.

  Hãy để sách được làm nhiệm vụ của nó không chỉ để bổ sung kiến thức, giả trí lúc rảnh rỗi, mà còn là để chữa lành!

  Chúc các bạn có những giây phút thư giãn, vui vẻ khi đọc sách, hãy đọc và để lại comment cảm nghĩ về quyển sách cho mình biết nhé!

  Cảm ơn các bạn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 11 Tháng sáu 2021
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...