Tôi đã từng làm mẹ!

Thảo luận trong 'Gia Đình' bắt đầu bởi Kẹoo Đắngg, 30 Tháng năm 2019.

 1. Kẹoo Đắngg Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  25
  Tác giả: Kẹo Đắng​

  Tôi đã từng nghe qua câu: "Thất bại lớn nhất của người phụ nữ là không được làm mẹ"

  Còn tôi, tôi đã từng làm mẹ - chỉ vỏn vẹn hai tuần!

  Khi tôi trễ kinh hai ngày tôi đã thử Quick và phát hiện một vạch hồng thứ hai, tôi đi test máu thì kết quả cũng là mang thai. Thật sự lúc đó tôi rất vui mừng, cuối cùng sau những ngày tháng mòn mỏi chờ đợi, tôi cũng đã được làm mẹ. Những ngày sau đó tôi nghĩ cả tới việc đặt tên cho con là gì rồi xây dựng chế độ ăn uống tốt nhất cho bà bầu từ tháng thứ nhất tới tháng cuối của thai kì. Niềm vui nhân đôi khi chồng tôi và lũ bạn thân biết. Mọi người đều hi vọng là một bé trai kháu khỉnh hoặc một cặp sinh đôi đủ trai đủ gái giống như mẹ nó hằng mong ước. Và.. khi tôi chưa kịp nói với người nhà thì đứa con đã bỏ tôi mà đi rồi!

  Đó là vào sáng hôm sau, khi tôi đi chợ về, nhìn xuống dưới và thấy máu chảy loang lổ ra quần đen thẫm, tôi hoảng hốt gọi cho chồng và sau đó đi khám thì bác sĩ kết luận hiện tượng sảy thai sớm, phôi thai khi chưa di chuyển vào tử cung làm tổ thì đã sảy mất. Tôi đã khóc rất nhiều

  Tôi trách số phận tại sao lại bất công với tôi như thế, cho tôi hi vọng rồi lại cướp mất của tôi. Mọi chuyện đều đến và đi một cách bất ngờ và nhanh chóng đến thế. Tôi thật sự rất hận cuộc đời này. Chồng tôi luôn an ủi rằng tôi phải mạnh mẽ lên, ăn uống đầy đủ rồi mọi thứ tốt hơn sẽ đến. Nhưng tôi vẫn không thể nào quên được chuyện này, tôi luôn buồn tủi, chẳng thiết ăn uống, đi làm

  Thế đấy, cái thiên chức làm mẹ nó lơn lao lắm, cao cả lắm. Nhiều người ước không được, nhiều người trời cho thì lại phá đi hết lần này đến lần khác. Là người phụ nữ tôi khuyên các bạn không nên phá thai, sau này nghiệp không những rất lớn mà lương tâm các bạn còn không yên tĩnh ngày nào.

  Nếu không thể nuôi, không thể kết hôn thì cũng cố gắng đừng để đứa bé hình thành.

  Đến giờ tôi thực sự vẫn rất buồn, luôn cố gắng để sức khỏe tốt hơn, và còn tìm đến các nguồn thuốc đông y mong sớm có thể có con trở lại. Bây giờ khi ra đường gặp những người mẹ cưng nựng con của mình, gặp những tiếng cười ngô nghê của chúng thật sự cảm thấy rất nhớ con, rất mong có con. Các bạn mà trải qua nỗi đau mất con sẽ hiểu được thiên chức làm mẹ thiêng liêng thế nào và từ đó thật sự yêu thương hơn, thấu hiểu hơn người mẹ ruột của mình.
   
  Liberty thích bài này.
  Last edited by a moderator: 30 Tháng năm 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...