Tình yêu của lục tuyết kỳ dành cho tiểu phàm

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Sưu Tầm, 20 Tháng hai 2017.

 1. Sưu Tầm

  Bài viết:
  397
  Trong tiểu thuyết Tru Tiên, thời điểm Lục Tuyết Kỳ xuất hiện tựa như cửu thiên tiên tử, khí chất thanh nhã, đoạn miêu tả này đã hiện lộ hết thảy hình tượng xuất trần của nàng, khác biệt hoàn toàn với các nhân vật nữ khác. Từ đó về sau, thuận theo nội dung tình tiết, những nét thiên chân, thiện lương, dịu dàng của nàng từng bước hiện ra, sự mãnh liệt trong tình yêu của nàng, sự quan tâm săn sóc đối với người yêu của nàng, hình thành sự đối lập với hình tượng theo mẫu truyền thống. Về mặt cảm tình, lựa chọn của Lục Tuyết Kỳ khá tương đồng với lớp trẻ đương đại, hơn nữa còn làm được chuyện rất nhiều người muốn làm nhưng không có dũng khí để làm, do đó nàng được một lượng lớn độc giả khắp mọi nơi tán đồng và ngưỡng mộ. Nàng một thân ngạo cốt lại cũng không thiếu vẻ nhu tình; nàng thông minh cẩn trọng lại cũng không khoe khoang; khí phách cùng uy nghiêm của nàng không thua kém bất cứ nam tử nào; nàng tâm tư tinh tế lại tỉ mỉ săn sóc; nàng đối với người yêu khoan dung cùng độ lượng, làm người ta bất giác muốn đến gần.

  Trong một số tiểu thuyết, nữ nhân thường được miêu tả thành phụ thuộc của nam nhân, rất nhiều nữ tử si tình đều đem tình yêu bỏ vào trong ý nghĩa sinh tồn của bản thân, tựa như toàn bộ thế giới, trừ bỏ tình yêu thì không có gì khác. Không phủ nhận, tình yêu quả thực là một tình cảm vô cùng mỹ hảo. Nhưng nếu truyện miêu tả Lục Tuyết Kỳ quá mức si tình, quá mức coi trọng tình yêu, thì hình tượng của nàng sẽ có vẻ quá mức đơn giản và thông thường so với các nhân vật khác. Còn trong câu chuyện Tru Tiên, tình yêu, tình thân, tình bằng hữu của nàng cùng con đường vận mệnh giao triền lẫn nhau, tập trung lại một chỗ tạo nên một Lục Tuyết Kỳ đầy đủ nhân sinh, một hình tượng độc lập được thể hiện một cách vô cùng xuất sắc.

  Khác với việc si tình coi tình yêu là trên hết, nàng mấy lần vì Trương Tiểu Phàm mạo hiểm quên mình, nhưng sẽ không vì yêu mà đánh mất bản ngã, nàng không thể chỉ vì Trương Tiểu Phàm mà sống, cũng không thể nào vì Trương Tiểu Phàm mà thay đổi nguyên tắc của bản thân. Thế nhưng từ đầu đến cuối, nàng cũng sẽ không vì chính tà bất lưỡng lập mà phủ nhận và buông bỏ phần tình cảm kia của mình, bởi vì nàng chính là Lục Tuyết Kỳ. Mười năm thời gian, thương hải tang điền, một vị nữ tử tiêu sái như thế này, cho dù yêu đến thống khổ, cũng không mất đi trái tim kiên quyết, cũng không quên mất tâm ý ban đầu của chính mình.

  Xưa nay tình nghĩa khó vẹn toàn, Lục Tuyết Kỳ dùng phương thức của riêng mình thay đổi định nghĩa này. Không phụ ân sư không phụ quân. Nàng gánh vác phó thác của sư môn, có được sự chúc phúc của ân sư. Nàng và Quỷ Lệ cùng chung sinh tử, bất ly bất khí, sưởi ấm trái tim hắn, đưa hắn trở về lại ngày xưa, làm một Trương Tiểu Phàm. Có lẽ phần lớn độc giả yêu thích nàng chính vì nàng là một nữ tử trọng tình trọng nghĩa độc nhất vô nhị như vậy.

  Kỳ thực đối với Lục Tuyết Kỳ, thích chính là thích, ghét chính là ghét, có chuyện nói thẳng, không cần che che dấu dấu, cho dù là tiền bối đức cao trọng vọng, nếu đã biết đó là ngụy quân tử, liền sẽ không cố kỵ mà tỏ vẻ khinh thường. Tiêu Đỉnh từng nói nàng thủ vững chính đạo, nhưng sẽ không cổ hủ, bởi vì Thanh Vân Môn tràn đầy hạo nhiên chính khí, cương trực ngay thẳng, Thanh Vân Môn đệ tử, đại đa số đều là người có máu có thịt, vì dân vệ đạo.

  Lục Tuyết Kỳ được độc giả thích, chính bởi vì nàng chứa đựng đủ cả hai loại giá trị văn hóa hiện đại và cổ điển. Bên ngoài, Lục Tuyết Kỳ là một nữ tử cổ điển điển hình, chứa đựng nét duyên dáng của nữ tử cổ đại, hành xử cũng đặc biệt cẩn trọng. Mà ở mặt nội tâm, Lục Tuyết Kỳ lại phù hợp với quan niệm của người hiện đại, kiên cường độc lập, dám yêu dám hận, dũng cảm theo đuổi lý tưởng của mình, không câu nệ thế tục, lại luôn suy nghĩ cho cảm thụ của người khác. Nàng có được ưu điểm của nữ tử cổ điển lại không khiến người ta thấy cũ kỹ, nàng có được nét đẹp của nữ tử hiện đại lại không làm người ta thấy phóng túng.

  [​IMG]

  Lục Tuyết Kỳ - Mười Năm Trước Khi Trương Tiểu Phàm Nhập Ma


  Thật ra mình không muốn lên bài này đâu, mình đã nói mình sẽ không bình luận gì về movie Tru Tiên trước khi mình bỏ tiền túi đi xem. Nhưng nếu có người đã nói đến Lục Tuyết Kỳ nguyên tác, nói vị thế 10 năm trước trong nguyên tác của nàng kém, lên movie ít phần diễn là hợp lí, thì mình nhất định sẽ không im lặng!

  Dành cho các bạn nói trước khi Trương Tiểu Phàm nhập ma, thì Lục Tuyết Kỳ ít đất diễn/ phân cảnh ít/ mờ nhạt/ không quan trọng.. Đây chính là nguyên tác các phân đoạn của Lục Tuyết Kỳ trong truyện nhé:

  1. Lục Tuyết Kỳ lần đầu xuất hiện tại chương 19 Rút Thăm tỷ thí Thất Mạch Hội Võ. Bạch y như tuyết, lưng đeo trường kiếm, cực kì xinh đẹp. Nam chính Trương Tiểu Phàm nhìn nàng đến xuất thần, bắt gặp ánh nhìn lạnh lẽo của Lục Tuyết Kỳ, Trương Tiểu Phàm nóng mặt, thảng thốt rồi cúi đầu.

  2. Lục Tuyết Kỳ xuất hiện ở chương 23, 24 Thần Kiếm tỷ thí với Phương Siêu. Lục Tuyết Kỳ khi ấy, kinh tài cao diễm, tóc đen thả dài. Trương Tiểu Phàm cùng Tăng Thư Thư đến xem, khi Lục Tuyết Kỳ xuất hiện, được nhiều người tán thưởng, trong lòng Trương Tiểu Phàm phát sinh 1 tình cảm khó kìm nén, cảm thấy Lục Tuyết Kỳ quả là thiếu nữ xinh đẹp hiếm có trên thế gian.

  3. Lục Tuyết Kỳ xuất hiện ở chương 27 khi tỷ thí cùng Điền Linh Nhi. Tất cả mọi người đều hô vang, đắm đuối vì hai bóng hồng diễm lệ trên sàn đấu.

  4. Lục Tuyết Kỳ xuất hiện ở chương 28, 29, 30 trong lần tỷ thí Thất Mạch Tứ Cường cùng nam chính Trương Tiểu Phàm. Trong thời khắc quyết định, ánh mắt tuyệt vọng, buồn bã của Lục Tuyết Kỳ khiến trái tim Trương Tiểu Phàm chùng xuống, Trương Tiểu Phàm nương tay, đỡ hết phản phệ Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết nhường Lục Tuyết Kỳ phần thắng. Lục Tuyết Kỳ cũng vì thế mà cảm động không quên.

  Nàng 1 thân ngạo cốt cũng không hề thiếu vẻ nhu tình.

  5. Lục Tuyết Kỳ xuất hiện ở các chương 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39 hạ sơn cùng Trương Tiểu Phàm và 2 người trong Tứ Cường, đụng độ ma giáo. Trong lúc huyết chiến cùng yêu nhân ma giáo, Trương Tiểu Phàm vì cứu Lục Tuyết Kỳ mà bị thương rơi xuống Tử Linh Uyên, mà Lục Tuyết Kỳ vì cứu Trương Tiểu Phàm cũng không chần chừ nhảy xuống vực sâu vạn trượng, cả 2 may mắn không chết.

  6. Lục Tuyết Kỳ xuất hiện ở chương 40, 41 cùng Trương Tiểu Phàm ở bên bờ Vô Tình Hải nhiều lần sinh tử không rời, tay nắm chặt tay, mơ hồ nảy sinh tình cảm. Tại đây Lục Tuyết Kỳ cũng chạm trán thiếu nữ Bích Dao. Cô ra tay định động thủ với Lục Tuyết Kỳ, Trương Tiểu Phàm thấy vậy vội vã quăng Thiêu Hỏa Côn bay về phía thiếu nữ áo lục, rồi đến bên đỡ lấy Lục Tuyết Kỳ, quay đầu giận dữ quát: "Yêu nhân vô sỉ, thừa cơ đánh lén!"

  Câu chuyện của họ lúc xuất phát vẫn chưa quá mức cảm động, quá mức thể hiện, nhưng luôn tồn tại một tia ấm áp. "Có sự ấm áp như dao khắc, vô thanh vô thức tập kích con người, từng đao từng đao, nhẹ nhàng để lại ấn kí trong lòng. Mới ban đầu khó mà phát giác, đợi đến khi quay đầu lại thì đã là khắc cốt minh tâm".

  7. Lục Tuyết Kỳ xuất hiện ở chương 59 khi nam chính Trương Tiểu Phàm đến Tiểu Trúc Phong xem tình hình thương thế của Lục Tuyết Kỳ. Thấy nàng vẫn ổn hắn cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm. Lục Tuyết Kỳ vẫn giữ vẻ lãnh đạm băng hàn, trong lòng Trương Tiểu Phàm cảm thấy hơi chút thất vọng.

  8. Lục Tuyết Kỳ xuất hiện ở chương 60 chứng kiến Trương Tiểu Phàm động thủ với Tống sư huynh vì lệ khí xâm nhập khi biết chuyện Linh Nhi cùng Tề Hạo được tác thành. Từ đó, Lục Tuyết Kỳ biết được nội tâm Trương Tiểu Phàm đang đau khổ vì bị tổn thương tình cảm.

  9. Lục Tuyết Kỳ xuất hiện ở chương 61 đêm mưa gió Lưu Ba Sơn khi Trương Tiểu Phàm bị phạt quỳ. Nàng toàn thân đẫm nước, dầm mình trong mưa gió, đồng cam cộng khổ cùng Trương Tiểu Phàm. Nàng thỏ thẻ mong hắn được cùng người hắn yêu thương vui vẻ. Trương Tiểu Phàm cứ nghĩ là ảo giác, không khỏi cười khổ. Nàng không hề biết rằng lúc nàng rời đi, đáy lòng hắn mất mác, 1 tiếng "Lục sư tỷ" gần như tiện miệng phát ra.

  10. Lục Tuyết Kỳ xuất hiện ở chương 63 khi gặp Trương Tiểu Phàm và các nhóm người đồng đạo ở Lưu Ba Sơn. Trương Tiểu Phàm nhìn thấy phong thái xuất thần, dung nhan mỹ lệ của Lục Tuyết Kỳ trong lòng lay động, không dám nhìn lâu, vội vã quay mặt đi.

  11. Lục Tuyết Kỳ xuất hiện ở chương 69, 70, 71 khi đánh nhau cùng với chúng đồ ma giáo, Dã Cẩu và Lưu Hạo giải nguy cho Trương Tiểu Phàm. Nhìn thấy Lục Tuyết Kỳ mỹ lệ trước mặt, Trương Tiểu Phàm cố gắng đè nén một cảm giác tự nhiên bùng lên trong lòng. Sau đó Lục Tuyết Kỳ cùng Bích Dao động thủ.

  12. Lục Tuyết Kỳ xuất hiện ở chương 72, nhận biết Quỳ Ngưu có quan hệ trọng đại, Lục Tuyết Kỳ dặn Trương Tiểu Phàm rời đi trước còn nàng ở lại giao đấu với Thanh Long.

  13. Lục Tuyết Kỳ xuất hiện ở chương 78 khi Trương Tiểu Phàm bị thẩm vấn, tại đây nàng nguyện dùng tính mạng ra đảm bảo cho Trương Tiểu Phàm không có liên quan gì đến ma giáo. Ai nấy đều bị chấn động, Trương Tiểu Phàm cảm động sâu sắc, 10 năm sau vẫn mãi bận lòng.

  14. Lục Tuyết Kỳ xuất hiện ở chương 80, 81, 82, 83, 84 cố thủ cho Thanh Vân Môn trước âm mưu tiến công Thanh Vân Sơn của ma giáo, đối kháng Trương Tiểu Phàm đang bị lệ khí xâm nhập, động thủ với Bích Dao. Trương Tiểu Phàm biết được sự thật năm xưa trở nên điên cuồng. Lục Tuyết Kỳ thống khổ muôn phần khi bất lực nhìn hắn rơi vào ma đạo.

  * * *

  Có thể thấy phân lượng Tuyết Kỳ 10 năm trước không hề ít và rải rác rất đều đặn. Vì sao mình nói 10 năm trước chứ không phải nửa đầu truyện? Nên nhớ truyện có 258 chương nếu nói nửa đầu truyện phải nói đến chương 129 lận nhé, Trương Tiểu Phàm nhập ma mới chương 84 thôi.

  Mỗi lần Tuyết Kỳ xuất hiện đều gây thương nhớ cho nam chính, cho bao người đọc vậy sao dám nói là mờ nhạt?

  10 năm sau Trương Tiểu Phàm vẫn không quên? Câu đầu tiên khi gặp lại sau 10 năm hắn đã hỏi nàng chuyện gì?

  Nàng không quan trọng thì không biết tên nam chính có còn sống để nhập ma không?

  Xin lỗi các bạn fan phim, fan diễn viên, fan phong trào.. các bạn muốn nói gì thì nói nhưng cảm phiền không lôi Lục Tuyết Kỳ NGUYÊN TÁC vào. Cũng đừng so sánh movie này với nguyên tác rồi tự cho là hợp lí vì các bạn nói về nguyên tác mà sai tè le thì so sánh kiểu gì.

  Tru Tiên NGUYÊN TÁC là hành trình nhân sinh của Trương Tiểu Phàm, 10 năm trước, trong câu chuyện tình cảm của hắn có 3 người con gái. Nhưng Lục Tuyết Kỳ là người được định sẵn nên duyên cùng nam chính Trương Tiểu Phàm, được phát triển độc lập về nhiều khía cạnh rồi dần dần hoàn thiện.

  Người đọc ban đầu thấy một Lục Tuyết Kỳ xinh đẹp nhưng lạnh lùng, không thích nói nhiều. Nhưng thuận theo nội dung tình tiết, những nét thiên chân, thiện lương, ôn nhu, dịu dàng của nàng từng nét hiện ra. Nàng tâm tư tinh tế lại tỉ mỉ săn sóc. Nàng dịu dàng, thấu hiểu kì vọng của ân sư. Tất cả những người đối tốt với nàng, nàng đều ghi tạc trong lòng. Đối với tình yêu không cầu không oán, làm người ta bất giác muốn đến gần.

  Nếu không gặp nam chính, Lục Tuyết Kỳ vẫn là ánh trăng sáng trong lòng bao người đọc. Nàng ở thời đỉnh điểm phong hoa, dung nhan thanh lệ thoát tục, mang trong mình tuyệt thế võ công, băng sương cao ngạo, thông minh cẩn trọng, lại tinh tế dịu dàng. Khí phách cùng uy nghiêm của nàng không hề thua kém bất cứ nam tử nào. Nàng thủ vững chính đạo, gánh vác phó thác của sư môn. Nếu không gặp nam chính, nàng vẫn là nàng, một đời tu đạo, tiêu sái kiên cường, một thân tiên phong hiệp cốt, bao người ngưỡng vọng.

  Cả nam chính còn có thể tách biệt thì làm gì có chuyện Lục Tuyết Kỳ phải dựa vào một tuyến nhân vật khác mới được "lên sàn"? Mới được phân lượng nhiều?

  Làm chuyển thể mà sai lệch, mất phân cảnh nữ chính thì vướng chỉ trích từ fan nguyên tác là phải thôi. Đừng quay ngược lại chỉnh nguyên tác hay nói suông 1 câu hợp lí/ phải rồi trong khi các bạn còn chưa lật được mấy trang truyện.

  Cũng nói thêm các bạn fan được mùa nhân dịp này tranh thủ rêu rao. Mình không theo được vụ rác chí năm đó chuyện phân lượng xuất hiện của Tuyết Kỳ nên mình đã bỏ qua. Nhưng lần này ai còn nói xuất hiện ít rồi nhạt nhòa hay so bì thì mời đọc lại bên trên và cmt tương tác nhé!

  Mong các bạn tự trọng, đừng mang cái giọng điệu giảo hoạt tự cho mình là bóng cả, cây to xuyên tạc nguyên tác, nói sai lệch về Tuyết Kỳ. Cũng đừng vì yêu thích của bản thân rồi "tự thẩm định" giá trị của 1 người. Quá là hạn hẹp rồi!

  Bọn mình thường hay thống nhất với nhau là không bao giờ được phép lên bài khi tâm trạng đang tức giận. Cho nên cái note này chủ yếu muốn làm rõ một số chuyện mà nhiều người "vú lấp miệng em", thích nhét chữ vào mồm tác giả và người khác được rõ.

  Không biết các bạn đọc nguyên tác ra sao, chỉ hi vọng khi các bạn gõ xuống những tâm tư tình cảm của mình thì nên công tâm, đừng vì chút ích kỷ nhỏ nhoi của bản thân mà làm ảnh hưởng đến thanh danh của người khác.

  Một nửa sự thật không phải là sự thật, huống chi nhiều bạn đọc đến chương 86 rồi drop xong bảo mình là fan nguyên tác vậy thì đó có phải là sự thật mà các bạn đang nói không?

  Các bạn có chắc các bạn thích truyện Tru Tiên chứ không phải là thích nhân vật nào đó trong Tru Tiên rồi quay sang chửi tác giả và chửi luôn cả những nhân vật khác trong truyện dù họ chẳng gây ra lỗi lầm gì với nhân vật bạn thích?

  Còn nữa, viết cho những bạn đọc truyện nửa vời:

  1. Đã đặt bút xuống viết cái gì thì nên chuẩn bị tinh thần chịu trách nhiệm với nó, đối với các bạn nó không là vấn đề gì nhưng với người khác thì có.

  2. Người khôn nói ít nhưng phải suy nghĩ trước khi nói.

  Viết vậy thôi chứ biết chẳng thay đổi được các bạn đâu nhưng hy vọng người nào đã nói mình FAN NGUYÊN TÁC thì tối nay rảnh rỗi nhớ về nhà đọc lại truyện để kiếm xem chỗ nào mà tác giả tả Lục Tuyết Kỳ mờ nhạt và xuất hiện ít nhé.

  Nguồn: Facebook
   
  Sơn Mai, Nhạc Tử NhiAdmin thích bài này.
  Last edited by a moderator: 10 Tháng mười 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...