Chia sẻ Tìm Mình Giữa Dòng Người - Tìm Người Giữa Dòng Đời

Thảo luận trong 'Góc Chia Sẻ' bắt đầu bởi daylahan, 12 Tháng chín 2021.

 1. daylahan

  Bài viết:
  2
  Tim mình giữa dòng người - Tìm người giữa dòng đời

  (Đây là một video của kênh Phố RADIO, mình tin là bạn sẽ không hối tiếc khi tìm nội dung này trên youtube đâu)

  "Hãy hiền lành với bản thân trước khi hiền lành với người khác"

  Mình là một người mà được coi là hiền lành, mình thấy cái định nghĩa đó cũng không sai bởi chính bản thân mình cũng cảm thấy mình đúng thật sự như vậy. Mãi cho đến khi nghe đoạn video này, mình mới nhận ra và suy nghĩ "Liệu bản thân mình là một người hiền lành hay mình đang cố trở nên như vậy?". Vì từ bé mẹ mình nghiêm khắc và luôn cho rằng mẹ luôn đúng nên mình luôn cố gắng làm theo những gì bố mẹ muốn và những gì bản thân muốn hoặc không đồng ý thì cũng không dám nói ra nữa bởi trẻ con mà, mình sợ bị đánh và mắng. Đến sau này khi đi học, vì hiền lành, mình luôn bị đẩy cho những việc hông muốn làm và khó giải quyết, nghĩ tích cực thì là sẽ giúp mình rèn luyện được nhiều, nếu ai bị giao việc khó này người ta cũng sẽ nản lắm nhưng thế này có khi mình đang giúp họ, nhưng dần dần mọi việc dồn nén, bản thân tớ chẳng thể nào ôm xuể những việc mình nhận được hay bị nhờ vả. Ban đầu thi là giúp được ai hay người ấy nhưng rồi tự ôm cả những thứ khó nhằn vào người. Mình thừa nhận là có khi mình sợ khi từ chối thì sẽ bị ghét, sợ làm người ta phật lòng rồi đến bây giờ tì không biết bản thân thích gì và muốn làm gì. Mình nhận ra điều này vào tiết sinh hoạt, cô hỏi từng đứa xem đã biết chọn ngành, chọn trường gì để vào chưa thì bản thân luôn lo sợ, sợ rằng cô sẽ gọi mình, sợ rằng cô sẽ nhận câu trả lời là "con chưa biêt bản thân thích gì" sau hàng loạt những ý tưởng và định hướng rõ ràng của các bạn khác. Mọi thứ trở nên ngày càng mơ hồ, có những lúc rõ ràng bản thân khó chịu, bức bối trước cách hành xử của ai đó đối với mình nhưng vì lúc đó bản thân chẳng làm gì để phản kháng nên việc đó lặp đi lặp lại, đã có lúc ki tự hỏi sao mình lại khiến bản thân chịu đựng như vậy, tại sao không làm gì đó? Tại sao lại "đần" như vậy?

  Và rồi mình bằng một cách nào đó mình xem được video đó, mình cảm thấy vui vì nhận được lời khuyên từ ai đó, ấy là hãy "hiền lành với bản than trước tiên", tại sao lại để bản thân phải khó chịu, bực bội để làm người khác cảm thấy vui và thoải mái, bạn đâu thể dể cuộc đời mình phải đi gánh vác những cảm xúc tiêu cực ấy được? Nếu không thích hãy cứ thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình, biết đau điều ấy sẽ mở ra những mối quan hệ thân thiết mà mọ người đều thoải mái thì sao?

  Ai cũng có những điều làm bản thân băn khoăn, thắc mắc, đôi khi không thể tìm được sự đồng điệu, hãy tìm đến sách hoặc những podcast, tớ nghĩ sẽ giúp chúng mình trở nên tốt hơn đấy, cảm ơn cậu vì đã đọc đến đay <3

  Hãy yêu và quí trọng bản thân nhé, cậu luôn đặc biệt theo cách riêng mình.
   
  Uwuuuu, Mèo A Mao Huỳnh MaiNamRomBeXiu thích bài này.
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...