Tiểu thuyết ngôn tình là gì?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Võ Chung Phương Thùy, 6 Tháng sáu 2021.

 1. Võ Chung Phương Thùy Chindy_tiểu_motor

  Bài viết:
  317
  Tiểu thuyết ngôn tình là gì?

  [​IMG]


  Hè này các bạn làm gì? Mình là một con nghiện phim và truyện. Nên tận dụng thời gian rảnh để cày những bộ phim hay và truyện tâm đắc. Cảm giác như đang lạc vào giấc mơ khi xem phim và đọc những truyện ngôn tình. Các bạn thuộc hội mê truyện như mình thì chắc chắn sẽ từng nghe nói về tiểu thuyết ngôn tình rồi đúng không? Thể loại này dành cho những nàng hay mơ mộng về tình cảm, các nàng ấy sẽ rất thích thể loại này. Nhưng mọi người có biết tiểu thuyết ngôn tình là gì không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!


  [​IMG]

  Đầu tiên chúng ta sẽ nói về tiểu thuyết trước.

  Tiểu thuyết: Chính là dạng văn xuôi và thường rất dài. Nó thuộc loại kể, có pha chút hư cấu và những chi tiết thơ mộng. Tiểu thuyết cũng có nhân vật, lời thoại.. như những thể loại khác. Tiểu thuyết gồm nhiều chương và cốt truyện nắm vai trò rất quan trọng. Tiểu thuyết được chia ra thành rất nhiều loại. Một số loại bao gồm: Tiểu thuyết lịch sử, tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, tiểu thuyết nhật kí, tiểu thuyết phiêu lưu..

  Ngôn tình cũng là một loại tiểu thuyết và nó thuộc về tình cảm. Nên người ta còn gọi là tiểu thuyết ngôn tình. Tình cảm ở đây là tình cảm đôi lứa, tình cảm của nam nữ. Thể loại này thường thì sẽ rất nhẹ nhàng, sâu sắc về tình yêu, lãng mạn đôi khi có chút hài hước. Tiểu thuyết ngôn tình có kết đẹp, hạnh phúc cũng sẽ có kết ngược rất bi thương. Không phải lúc nào cũng là tình yêu từ hai phía, cũng có thể là tình yêu đơn phương. Không gian thì không bắt buộc. Có thể là ở thời xưa, cận đại, cổ đại, hiện đại, hoặc là tiên hiệp, đôi khi là xuyên không luôn, cái này thì rất đa dạng và muôn màu muôn vẻ.

  Các nàng thường thích tiểu thuyết ngôn tình vì nó có những chi tiết hư cấu, thơ mộng, có những chi tiết lãng mạn, lời lẽ thì ngọt ngào. Đôi khi đó là giấc mơ mà chúng ta không thể có được trong cuộc đời thật. Bởi thế nên các nàng đã tìm đến những tiểu thuyết ngôn tình để thỏa mãn ham muốn của bản thân.

  Mình thì không thể nào thiếu những cuốn tiểu thuyết ngôn tình như này được. Khi đọc thì rất cuốn hút, làm người đọc tìm hết cuốn này đến cuốn kia để đọc nữa. Tuy có nhiều chi tiết hư cấu nhưng mình còn thấy được tiểu thuyết ngôn tình phản ánh đời sống của con người trong thực tế. Các vấn đề về tình cảm thì rất rõ ràng và các tình huống thì thực sự trong thực tế vẫn có thể bắt gặp như những tình tiết trong sách. Mình cảm thấy điều này rất thứ vị. Vì chúng ta đọc sách tiểu thuyết ngôn tình nhưng vẫn rất ra được bài học cho bản thân. Chúng ta có thể học những việc làm và hành động cử chỉ tốt đẹp mà các nhân vật thể hiện. Cũng như học được cách giải quyết các tình huống khó sau đó rút kinh nghiệm cho bản thân. Nhỡ sau này gặp tình huống như vậy cũng biết đường mà xử lí.


  [​IMG]

  Sau đây là một số tiểu thuyết ngôn tình hay mà mình muốn giới thiệu nhé!

  Những tiểu thuyết ngôn tình này có lãng mạn, có hài hước, tình cảm học đường, có kết HE và cả kết SE nhé. Mong các bạn sẽ tìm được cuốn sách như mong muốn.

  Thời gian hoa nở

  Thất tịch không mưa

  Động phòng hoa chúc cách vách

  Nhất đao khuynh thành

  Đông cung

  Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

  Yêu anh hơn cả tử thần

  Thiếu nữ toàn phong

  Hoa linh lan

  Chuyến đi của thanh xuân

  Mãi mãi là bao xa

  Yêu em bằng cả trái tim anh

  Tháng năm có anh kí ức thành hoa

  Nụ hôn của soái

  Nhõng nhẽo gặp đa tình

  Vợ ơi, theo anh về nhà

  Trúc mã là sói

  Trúc mã cực sủng

  Nhật kí thăng chức của thổ thần

  Em cười hay không đều khuynh thành

  Oan gia tương phùng

  * * *

  Đây là một số tiểu thuyết ngôn tình mà mình rất thích, cảm thấy nó rất hay và hợp với các nàng u mê thể loại này nhé! Hãy đọc đi nhé, sẽ không làm các nàng thất vọng đâu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8 Tháng sáu 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...